Bất ngờ xuất hiện game mới 'toanh' dành cho console tuổi đời 30 năm

Hữu Phong | | 28/05/2018 18:00

Dù đã ra mắt được 30 năm, Sega Genesis vẫn được một nhóm lập trình viên trẻ tuổi quan tâm phát triển game mới dành riêng cho nền tảng này.

Bất ngờ xuất hiện game mới 'toanh' dành cho console tuổi đời 30 năm - ảnh 1

Xuất xưởng từ những năm 1988, Sega Genesis cho đến nay vẫn là hệ máy gắn liền với tuổi thơ dữ dội của cả một thế hệ 8x, 9x đời đầu ở Việt Nam dưới tên gọi điện tử 6 nút. Ngày nay, các dòng máy nhái Sega Genesis đến từ Trung Quốc vẫn được một số lái buôn Việt Nam nhập về bán lại. Những người yêu mến chân chính chỉ còn một lựa chọn duy nhất là chơi lại các game Sega Genesis trên các hệ máy đời mời như PlayStation 4 hay Xbox One.

Bất ngờ xuất hiện game mới 'toanh' dành cho console tuổi đời 30 năm - ảnh 2

Tuy vậy, game thủ sẽ không còn phải chơi các game cũ trên hệ máy này nữa. Vì mới đây một nhóm lập trình viên Thụy Điển đã khởi động dự án gọi vốn cho tựa game chặt chém trên Sega Genesis dưới tên gọi Tanzer. Và mới chỉ một ngày đưa lên Kickstarter, dự án này đã gọi được số vốn gấp đôi mục tiêu đề ra là 2,291 USD.

Điều này có nghĩa là người chơi sẽ sớm được thưởng thức tựa game chặt chém màn hình cuộn ngang này với 8 màn chơi (5 màn chơi phụ), hệ thống boss ở tất cả các màn cùng các màn chơi ẩn. Khi sản phẩm cuối cùng ra mắt, nó sẽ được đóng gói với hộp, băng trò chơi đầy đủ như một game được phát hành hồi thập niên 80s, 90s của thế kỷ trước.

Bất ngờ xuất hiện game mới 'toanh' dành cho console tuổi đời 30 năm - ảnh 3

Gameplay của Tanzer đơn thuần là chặt chém, thu thập vàng nâng cấp nhân vật. Điểm nhấn là nhân vật có thể nhảy ba phát để tránh đạn bởi người chơi chỉ có ba máu mà thôi. Một điểm cải tiến nữa là khi nhảy quá cao lên góc màn hình, HUD sẽ tự động ẩn để người chơi không bị vướng mắt.

Một phiên bản demo của Tanzer sẽ ra mắt sớm vào tháng 09/2018 trong khi bản đầy đủ sẽ đến tay người chơi ở bất kỳ đâu trên thế giới không sớm hơn tháng 02/2019.

Ủng hộ dự án tại đây.

Sắp có máy chơi game thùng phiên bản cầm tay nhỏ gọn

Bạn nên đọc:

Top 4 game bắn súng đi cảnh trên SNES từng làm mưa làm gió thập niên 90s

SNES hay còn gọi là điện tử đĩa mềm, là hệ máy gắn liền với tuổi thơ của nhiều thế hệ game thủ Việt qua hàng trăm đầu game hấp dẫn.

Những game kinh điển trên máy điện tử Sega Genesis mà người Việt yêu thích nhất

Thập niên 90s chứng kiến sự ra đời của một hệ máy điện tử cạnh tranh sòng phẳng với Nintendo, mà ở Việt Nam chúng ta thường quen gọi là điện tử sáu nút.

Hữu Phong

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.