A Way Out - Tựa game đưa vượt ngục lên tầm nghệ thuật

Quốc Trung | | 12/06/2017 18:00

Tựa game bom tấn này có thể sẽ là tựa game hay nhất từ trước đến nay về đề tài vượt ngục.

Mặc dù được xem là một buổi họp báo "vào xem chỉ để ngủ" nhưng EA Play 2017 vẫn có những điểm sáng, và hẳn nhiên điểm sáng đó chính là "A Way Out". Có lẽ tựa game này xứng đáng được xem như là biện pháp cứu cánh cho buổi họp báo nhạt như nước ốc của hãng EA. Thậm chí, nhiều người còn cho rằng đây là tựa game xuất sắc nhất về đề tài vượt ngục "Prison Break".

A Way Out - Tựa game đưa vượt ngục lên tầm nghệ thuật - ảnh 1

Nghe qua nhiều người sẽ nghĩ ngay đến bộ phim "Vượt Ngục" từng làm mưa làm gió một thời. Cùng gần như vậy, A Way Out sẽ là một tựa game cho người chơi nhập vai vào một tù nhân ngoan ngoãn ở trong một nhà tù được bảo vệ canh phòng vô cùng nghiêm ngặt. Mục tiêu ngay từ khi bắt tay vào chơi chỉ có một... Vượt Ngục.

A Way Out - Tựa game đưa vượt ngục lên tầm nghệ thuật - ảnh 2

Trong game, người chơi sẽ được lựa chọn vào vai 1 trong 2 nhân vật chính là Leo và Vincent, 2 gã tù nhân chả hiểu sao ăn may phước lành gì mà lại gặp nhau trong thời gian ngồi bóc lịch này. Điều đáng buồn là cả hai tên Leo và Vincent lại chẳng hề có ý định chôn mông ở trong nơi tù lao đầy ải này để suy ngẫm sự đời và ăn năn hối cải, chúng đều rất tham vọng và không từ mọi thủ đoạn để thoát ra ngoài.

A Way Out - Tựa game đưa vượt ngục lên tầm nghệ thuật - ảnh 3

Việc vượt ngục không hề đơn giản một chút nào, nhà tù này có hệ thống an ninh bảo vệ vô cùng nghiêm ngặt, một người hoàn toàn không thể rút ra ngoài nếu như không có người hỗ trợ. Chính vì thế, hai tên điên khủng này đã hợp tác với nhau để cùng nhau vượt ngục. Cũng bởi vậy mà game cho phép người chơi Co-Op 2 người trên cùng một máy. Mọi hành động trong game phải phối hợp cực kì tốt giữa cả 2 nhân vật và mọi sai lầm đều phải trả giá.

A Way Out - Tựa game đưa vượt ngục lên tầm nghệ thuật - ảnh 4

Cũng chính bởi những yêu cầu khắt khe trong cách phối hợp làm việc đó mà A Way Out đã đẩy cao tính hợp tác của game thủ trong game lên mức cao trào, cho phép họ phải ủ mưu nghĩ kế để cùng lập kế hoạch vượt ngục. Đây có thể coi như một tựa game nhập vai hiếm hoi đưa Vượt Ngục lên một tầm cao mới.

Quốc Trung

>>Điểm danh những game đáng được ngóng đợi nhất tại hội chợ E3 (Phần cuối)

Bạn nên đọc:

Điểm danh những game đáng được ngóng đợi nhất tại hội chợ E3 (Phần cuối)

Sự kiện game lớn nhất thế giới không còn xa nữa, dưới đây là danh sách những tựa game được game thủ ngóng đợi nhất tại hội chợ E3.

Điểm danh những game đáng được ngóng đợi nhất tại hội chợ E3 (phần 1)

Sự kiện game lớn nhất trong năm E3 chỉ còn cách chúng ta vài ngày, hãy cùng Infogame điểm mặt những cái tên được game thủ ngóng chờ nhất tại sự kiện này.

Đây là 14 bức ảnh game nghệ thuật sắp được bán đấu giá tại E3 2017

Tất cả những tác phẩm đem bán đấu giá đều là những bức tranh nghệ thuật đến từ những tựa game xuất sắc nhất 2017.

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.