7 cuộc chiến đáng chú ý trong làng game thế giới

Trang Vo | | 02/10/2016 16:45

Nói về sự cạnh tranh, có lẽ giải trí là vùng đất nơi mà tài năng là vô biên và sự cạnh tranh cũng chẳng bao giờ kết thúc. Làng game thế giới cũng vậy. Sau đây là TOP 7 cuộc chiến đáng chú ý trong làng game thế giới.

Thông tin game sẽ được cập nhật liên tục tại chuyên mục CHUYỂN ĐỘNG GAME

1. Alliance vs Horde (World of Warcraft)

Game thủ nào đã từng chơi World of Warcraft có lẽ cũng không còn bỡ ngỡ với lối chơi này. Trong game, bạn phải chọn phe phái mà mình muốn gia nhập, đó là Alliance (phe liên mình) và phe Horde. Đây là hai phe phái chính xung đột với nhau và đã dẫn đến những cuộc chiến cho World of Warcraft. Tuy nhiên, trong quá khứ, Blizzard đã từng bị cáo cuộc rằng hãng đã thiên vị phe Horde về mặt nội dung.

7 cuộc chiến đáng chú ý trong làng game thế giới - ảnh 1

Các nhà phát triển khác cũng cho rằng nội dung của phái Alliance đã bị rút ngắn trong phiên bản mở rộng của Cataclysm. Điều này đã làm cho những người chơi Warcraft của hai phe khác nhau này cũng xung đột mạnh chẳng kém gì trong game trong nhiều năm qua.

2. Call of DutyBattlefield

Sau khi Call of Duty trở thành một hiện tượng trên toàn thế giới, trò chơi đã trở thành một tựa bán chạy nhất của năm trong nhiều thập kỷ qua. Cũng tương tự như vậy, Battlefield đã được ra đời như một tựa game nhượng quyền thương mại với phong cách chiến tranh hiện đại. Battlefield đã công khai mỉa mai Call of Duty không chỉ một lần. Mặc dù là game khủng, Battlefield cũng chưa thể bắt kịp với Call of Duty về doanh thu bán hàng.

7 cuộc chiến đáng chú ý trong làng game thế giới - ảnh 2

Tuy nhiên, với sự phản ứng dữ dội xung quanh việc thiết lập tương lai của phần Infinite Warfare trong Call of Duty, rất cả Battlefield sẽ lên ngôi vào năm 2016 bằng cách tham gia cuộc chiến về Chiến tranh thế giới thứ nhất.

3. ConsolePC

Không chỉ có game mới cạnh tranh nhau, ngay cả nền tảng chơi game cũng cạnh tranh dữ dội. Những cuộc tranh luận gần đây cho thấy sự căng thẳng giữa hai nền tảng Console và PC. Người dùng PC thường được gọi là “chủ cuộc đua bởi nhu cầu thể hiện đồ họa cao cấp của mình, còn những người chơi console lại bị gán mác “nông dân” bởi giao diện này chủ yếu phô ra những trò chơi mà nó độc quyền sở hữu. Cuối cùng, đây lại trở thành mối hiềm khích dữ dội giữa hai giao diện điều khiển game.

7 cuộc chiến đáng chú ý trong làng game thế giới - ảnh 3

Tuy nhiên, với sự nỗ lực như chương trình Xbox Play Anywhere của Microsoft, hay PlayStation Now đã có thể chứng mình rằng ta các giao diện console không nhất thiết phải coi PC là một đối thủ cạnh tranh trực tiếp/

4. ForzaGran Turismo

Trong thời kỳ của PlayStation phiên bản gốc và PlayStation 2, Grand Turismo đã từng là một trong những tựa game đua xe nhượng quyền thương mại mạnh nhất của Sony. Kể từ đó, tựa game cũng mất nhiều thời gian để phát triển hơn và lợi nhuận giảm hẳn kèm theo những đánh giá không tích cực từ người hâm mộ. Với sự suy giảm này, có lẽ Microsoft cũng có một phần trách nhiệm bởi đã quyết định phát hành một tựa nhượng quyền thương mại khác là Forza.

7 cuộc chiến đáng chú ý trong làng game thế giới - ảnh 4

Có thể Gran Turismo sẽ phục hồi trở lại, nhưng gần đây Forza Horizon 3 lại tiếp tục thôi bay đi mất hi vọng dành cho Gran Turismo và cuộc chiến chẳng bao giờ có hồi kết.

5. MarioSonic

Mario và Sonic là hai linh vật rất đáng yêu, tương ứng với những chủ nhân của nó là Nintendo và Sega. Cuộc đụng độ đã xảy ra từ những năm 90s. Sau khi Sega bỏ việc kinh doanh trên giao diện điều khiên, sự cạnh tranh giữa Mario và Hedgehog lại ở một tầm cao mới khi hai nhân vật bắt đầu giao tranh trong những tựa game thực tế. Sonic và Mario đã đập nhau liên tiếp trong Super Smash Bros, đối mặt nhau trong một số môn thể thao, thậm chí còn đưa nhau lên cả nhiều sự kiện Olympic.

7 cuộc chiến đáng chú ý trong làng game thế giới - ảnh 5

Tuy nhiên, sự cạnh tranh này thật sự thú vị và có lẽ cũng có rất nhiều người hâm mộ mong đợi sự cạnh tranh này trong nhiều tựa game khác nhau.

6. Mortal KombatStreet Fighter

Khi những thể loại game chiến đấu đang ở đỉnh cao của sự nổi tiếng trong năm 1990, hai tựa game đình đám là Mortal Kombat và Street Fighter đã cạnh tranh nhau trực tiếp một cách dữ dội trên nhiều các lượt quảng cáo. Ví dụ đáng chú ý nhất là một quảng cáo trên tạp chí dành cho Street Fighter II, tựa đề quảng cáo đã dám ngang nhiên đổi tên Mortal Kombat thành những cái tên kích thích như Dumb II và Mortal Komedy.

7 cuộc chiến đáng chú ý trong làng game thế giới - ảnh 6

7. XboxPlayStation

Trong bối cảnh hiện nay, có lẽ không có sự cạnh tranh nào nóng bỏng và gay gắt như Xbox và PlayStation. Những người hâm mộ của cả hai nền tảng này đều thích thú với việc luôn trêu chọc đả kích nhau trên nhiều các diễn đàn game. Không chỉ có người hâm mộ, Sony và Microsoft cũng cạnh tranh gay gắt. Cho dù Sony chế giễu kế hoạch ban đầu của việc tạo nên những tựa game cho Xbox One thì giờ đây, Microsoft lại làm cho Sony bất lực khi có PlayStation Pro mà không chơi được game nguyên bản ở độ phân giải 4K.

7 cuộc chiến đáng chú ý trong làng game thế giới - ảnh 7

>>> Gear of War 4 bất ngờ hé lộ thêm 20 phút đọ súng đầy đỉnh cao

Bạn nên đọc:

Điểm mặt những sản phẩm giúp làng game Việt tự tin bay ra biển lớn

Những năm gần đây, làng game Việt đã được bạn bè quốc tế biết đến nhiều hơn bằng những sản phẩm chất lượng, tạo được ảnh hưởng lớn đến cộng...

Có đến 3 tựa game mobile mới đổ bộ làng game Việt hôm nay

Thời điểm tháng cô hồn kết thúc cũng là dịp hàng loạt game mới đến tay người chơi.

Trang Võ

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.