6 vụ 'cạn tình' làng game lùm xùm hơn chuyện ly hôn giữa Brad Pitt và Angeline Jolie

Trang Vo | | 22/09/2016 16:00

Cái kết của một cuộc tình không chỉ xuất hiện với các cặp vợ chồng như Angelina Jolie và Brad Pitt, ngành công nghiệp game cũng đã từng chứng kiến nhiều vụ chia tay đình đám hơn thế. Sau đây là top 6 cuộc tình ngắn ngủi của các nhà làm game lùm xùm nhất từ trước tới nay.

Thông tin mới sẽ được cập nhật liên tục tại chuyên mục CHUYỂN ĐỘNG GAME

6 vụ 'cạn tình' làng game lùm xùm hơn chuyện ly hôn giữa Brad Pitt và Angeline Jolie - ảnh 1

Gần đây, dư luận trong và ngoài nước đang bàn luận sôi nổi trước thông tin cặp đôi đình đám của nước Mỹ là Brad Pitt và Angelina Joile đã chính thức ly hôn và không còn ở bên cạnh nhau. Những cuộc chia tay như thế này quả thực không chỉ diễn ra đối với những cặp đôi yêu nhau hay những người nổi tiếng như đôi vợ chồng 12 năm này mà thậm chí còn diễn ra trong thị trường game, giữa các nhà làm game với nhau.

6 vụ 'cạn tình' làng game lùm xùm hơn chuyện ly hôn giữa Brad Pitt và Angeline Jolie - ảnh 2

Thực tế, ngành công nghiệp game cũng có nhiều vụ chia tay thú vị chẳng kém. Những mối quan hệ kinh doanh và hợp tác giữa các nhà sản xuất, nhà phát hành game cũng có lúc thăng lúc trầm và cũng có những cuộc chia tay buộc phải xảy ra. Thậm chí có những “cặp đôi” đã chia tay và sau đó vẫn không thể làm bạn. Và đây là Top 6 mối quan hệ đã tan vỡ trong làng game.

1. NintendoRare Ware

Có lẽ, Nintendo Rare Ware là cặp đôi lớn nhất của thời đại Super Nintendo và Nintendo 64. Hai công ty này đã làm việc cùng nhau trong một số những tựa game kinh điển như Banjo-Kazooie, Fur Day Bad, Conker's Bad Fur Day đến Donkey Kong CountryGoldenEye 007. Tuy nhiên. Mối quan hệ bắt đầu trở nên phức tạp và nặng nề khi Nintendo bất ngờ thông báo sẽ bán cổ phần của mình trong công ty cho Microsoft.

6 vụ 'cạn tình' làng game lùm xùm hơn chuyện ly hôn giữa Brad Pitt và Angeline Jolie - ảnh 3

Tuy nhiên sau đó với việc mang những tựa game như Banjo-Kazooie: Grunty's Revenge, Viva Pinata Pocket Paradise, Diddy Kong Racing DS và nhiều tựa game khác lên những thết bị chơi game cầm tay của Nintendo, hãng Rare Ware đã dần bình thường hóa quan hệ với Nintendo.

2. Microsoft và Bungie

Sau khi sáng tạo và phát triển phần tiếp theo của tựa game bom tấn Halo, Bungie muốn chuyển sang những dự án riêng của mình. Và kết quả là một thỏa thuận đã được thực hiện cho ngày ra đi của Bungie sau khi đã gói ghém gọn gàng công việc của mình với Halo Reach. Bungie đã ra đi và để lại Microsoft. Tuy nhiên Microsoft cũng không trở nên quá suy sụp, hãng này cũng đã tạo ra 343 Industries để tiếp tục công việc còn dang dở.

6 vụ 'cạn tình' làng game lùm xùm hơn chuyện ly hôn giữa Brad Pitt và Angeline Jolie - ảnh 4

Sau khi hoàn thành Halo Reach trong năm 2010, công ty đã từ bỏ anh chàng Master Chief và bắt đầu tạo ra một game mới mà cuối cùng được đặt tên là Destiny, cái tên không hề xa lạ với nhiều game thủ. Bungie đã không bao giờ phát triển game cho Microsoft nữa sau khi về với Activision trong một thỏa thuận độc quyền kéo dài 10 năm.

3. Nintendo và Squaresoft

Trong số những cái tên vừa được nhắc tới, Nintendo có vẻ là người đa tình. Đã từng có thời gian Nintendo và Square Enix gần như không thể sống thiếu nhau. Tuy nhiên, trở lại những năm 90s, Square Enix đã đưa ra một tuyên bố gây sốc cả ngành công nghiệp game rằng hãng sẽ bỏ Nintendo và theo đuổi nền tảng mới là PlayStation của Sony. Và lần này, Nintendo lại là người bị đá. Quyết định này được đưa ra vì một trục trặc liên quan tới đĩa CD-ROM và việc lưu trữ, chỉ có vậy mà thôi.

6 vụ 'cạn tình' làng game lùm xùm hơn chuyện ly hôn giữa Brad Pitt và Angeline Jolie - ảnh 5

Bất kể có gì thay đổi, Squaresoft vẫn sẽ phát triển cho PlayStation của Sony cho đến khi Game Boy Advance được phát hành. Tuy nhiên, sau tất cả, hãng này lại lựa chọn hỗ trợ GameCube tiếp đó và phần cứng của Nintendo trong tương lai.

4. Những nhà sáng lập Infinity WardActivision

Hai nhà lập trình Vince Zampella và Jason West đã trở nên nổi tiếng trong làng game với việc chống lại Activision. Tuy nhiên, quay trở lại những năm 2002, họ chỉ là hai trong số 3 nhà phát triển thành lập studio mới gọi là Infinity Ward. Được tài trợ bởi Activision, nhóm nghiên cứu đã sử dụng mọi kỹ năng của mình để phát triển Medal of Honnor: Allied Assault và tạo ra tựa game bắn súng đình đám nhất mọi thời đại mà có thể ai cũng biết, Call of Duty.

6 vụ 'cạn tình' làng game lùm xùm hơn chuyện ly hôn giữa Brad Pitt và Angeline Jolie - ảnh 6

Activision đã giúp thành lập ra các nhà phát triển trước khi thâu tóm toàn bộ công ty. Tuy nhiên, tất cả mọi thứ trở nên rắc rối khi năm 2009, Zampella và West bị sa thải vì “vi phạm hợp đồng và bất phục tùng”. Mối quan hệ trở thành “thù hận” từ đây và bộ đôi này quyết định trả thù Activision bằng cách đi đêm với Electronic Arts để thành lập Respawn Entertainment và tạo ra bom tấn Titanfall, một cái tên mang hàm ý chúng ta (West và Zampella) sẽ trỗi dậy và kẻ khổng lồ sẽ gục ngã (Activision).

5. Hideo KojimaKonami

Sau gần 30 năm mặn nồng với Konami, Cha đẻ Metal Gear là Hideo Kojima đã khước từ sự 'ân sủng' của chủ nhân Konami và ông đã quyết định tự bơi. Sau đó, Konami đã loại bỏ cái tên Kojima trên tất cả những sản phẩm, bao bì trên MGS và cấm ông nhận giải thưởng mà Phantom Pain giành được.

6 vụ 'cạn tình' làng game lùm xùm hơn chuyện ly hôn giữa Brad Pitt và Angeline Jolie - ảnh 7

Về phần mình, Kojima đã theo Sony để tạo ra một studio mới với một cái tên đơn giản nhưng trực quan, Kojima Productions. Trò chơi đầu tiên được thực hiện bởi studio này là Death Stranding với tài tử Norman Reedus là nhân vật chính. Mặc dù Konami vẫn đang cố gắng lấy lại niềm tin từ game thủ, tuy nhiên điều này khá khó khăn khi Metal Gear Survive bị chê tơi tả khi không còn người nhạc trưởng Kojima.

6. Sony và Nintendo

6 vụ 'cạn tình' làng game lùm xùm hơn chuyện ly hôn giữa Brad Pitt và Angeline Jolie - ảnh 8

Lại một lần nữa cái tên Nintendo được cất lên, đây thực sự là một nhà phát triển rắc rối. Hai hãng này đã làm việc với nhau trên một nền tảng console mới lúc đấy giờ để kế thừa cho SNES. Tuy nhiên sau đó, Nintendo lại rút khỏi thỏa thuận này để theo đuổi Nintendo 64 của riêng mình. Và lần này kẻ bị đá là Sony. Tuy nhiên sau đó, Sony đã nỗ lực phát triển PlayStation và nhanh chóng vượt qua những gì mà Nintendo đang thực hiện. Kể từ đó, hai nhà phát triển từ thân thiết chuyển sang kình địch nhau trên thương trường.

>>>Game thủ F.A đã có thể hẹn hò với các nhân vật trong Overwatch

Bạn nên đọc:

Nam game thủ và tâm thư gửi mối tình đầu tan vỡ

Có thể các bạn nghĩ rằng cứ là game thủ mặc nhiên bạn sẽ mạnh mẽ nhưng tôi cũng là con người và cần lắm yêu thương từ cô ấy.....!!!!

Dota 2: Team Coast chia tay Frigoleet và steffstyle

Sau những màn thể hiện không thành công, team Coast đã quyết định chia tay 2 thành viên của họ là Frigoleet và steffstyle.

Trang Võ (lược dịch)

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.