40.000 tài khoản CS:GO gian lận bị ban chỉ trong 1 ngày

Trinh Trần | | 11/07/2017 16:28

Valve đã có một ngày “khó tính” bất thường và chỉ trong phút chốc, lập tức 4 vạn tài khoản game CS:GO có sử dụng phần mềm gian lận đã vị ban vĩnh viễn.

Sử dụng phần mềm hack vốn là một vấn nạn trong game. Hầu như mọi tựa game càng nổi tiếng, càng nhiều người chơi, tình trạng này càng xảy ra nhiều hơn. Tựa game offline CS:GO cũng vậy.

Việc sử dụng các phần mềm hack để nâng rank, trong khi trình độ, kỹ năng của người chơi vẫn còn thấp kém không chỉ khiến những game thủ chơi chân chính ức chế, mà còn làm xáo trộn hệ thống rank, làm mất cân bằng của game.

Cứ mỗi mùa giảm giá của Steam, lượng game thủ mới chơi CS:GO lại đông đảo thêm, nhưng cũng tạo ra vấn nạn cố hữu, đó là tình trạng hack lại càng trở nên phổ biến hơn.

40.000 tài khoản CS:GO gian lận bị ban chỉ trong 1 ngày - ảnh 1

Tất nhiên, bản thân nhà sản xuất bao giờ cũng có công cụ chống hack của riêng mình để đối phó với tình hình trên. Công cụ mà Valve, nhà phát triển CS: GO, có trong tay chính là Valve Anti Cheat hay VAC.

VAC là một giải pháp giúp chống gian lận trong game được phát triển bởi Valve Corporation, như một phần của nền tảng Steam, với công dụng loại bỏ những người chơi sử dụng phần mềm hack, cheat gây ảnh hưởng tới tính cân bằng trong game. Một khi đã bị công cụ chống hack này phát hiện và trục xuất, các tài khoản sẽ bị cấm cửa khỏi đấu trường online vĩnh viễn.

Tùy vào từng thời điểm, tình hình cụ thể, công cụ này sẽ được kích hoạt để cố gắng quét một phần hay đa phần các tài khoản gian lận.

40.000 tài khoản CS:GO gian lận bị ban chỉ trong 1 ngày - ảnh 2

Biểu đồ số người bị ban hàng ngày của CS:GO, ngày 6/7, số người bị ban đột biến lên tới hơn 40 nghìn tài khoản

Có vẻ như thời gian qua, tình trạng sử dụng phần mềm gian lận của game thủ nhiều hơn, hay cũng có thể là chiến dịch chống hack "đến hẹn lại lên", mà ngày 6/7 vừa qua, 1 ngày sau khi đợt giảm giá game mùa hè Steam Summer Sale diễn ra, Valve đã mạnh tay với các tài khoản hack với và kết quả mang lại khiến người ta sững sờ.

Cụ thể, ngày 6/7, trang web www.vac-ban.com/ ghi nhận 40.000 tài khoản CS:GO đã bị ban vĩnh viễn khỏi game vì sử dụng phần mềm hack. Ngoài việc bị trục xuất, hòm đồ, kho vật phẩm ảo CS:GO của những người này cũng sẽ bị khóa vĩnh viễn, và chúng sẽ biến mất hoàn toàn khỏi game.

Thực tế trước đó, VAC đã ra đời rất lâu, nhưng Valve thường xử lý khá “nhẹ tay”, thường là chỉ xử lý một phần trong tổng thể một con số khổng lồ những tài khoản có dùng phần mềm hack.

Cuộc “tổng tấn công” lần này dường như là lời tuyên bố đanh thép của nhà phát triển: Một khi Valve đã ra tay, thì mọi nỗ lực hack và mọi tài sản không chân chính có được trong game, chỉ trong phút chốc đều tan biến thành hư không.

Trinh Trần

>> CS:GO tung bản đồ hoàn toàn mới mang tên Canals

Bạn nên đọc:

Valve thay đổi hệ thống giải đấu Dota 2 mùa giải 2017 - 2018

Trong khi The International 7 đang tới gần, Valve đã đưa ra quyết định chính thức về những thay đổi trong hệ thống giải đấu mùa giải 2017 - 2018

Tin tặc người Nga vừa hack toàn bộ server của CS:GO vì thờ ơ với nạn hack game

Đây là hành động táo bạo của hacker người Nga với nickname TedRedPhox nhằm vào phía Valve bởi sự thờ ơ của họ đối với vấn nạn gian lận trong game.

Valve phủ nhận thông tin gần đây về Half-Life 3

Valve vẫn đang "lẩn tránh" những câu hỏi về Half-Life 3 của game thủ

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.