4 game nhập vai ăn theo Diablo II dành cho người hoài cổ

Hữu Phong | | 22/05/2018 09:00

Đây là những game hành động nhập vai có phong cách chơi giống Diablo II và rất phù hợp với những người hoài cổ.

Blade & Sword (2003)

Phát triển: Boya Studio

Phát hành: Whiptail Interactive

4 game nhập vai ăn theo Diablo II dành cho người hoài cổ - ảnh 1

Blade & Sword là game đề tài võ thuật Trung Hoa với cách chơi tập trung vào các màn thể hiện võ công. Có ba lớp nhân vật để bạn lựa chọn với ba phong cách đánh khác nhau là Kiếm sĩ, Du mục và Thích khách. Là một game hành động nên hệ thống skill được nhấn mạnh với các chiêu thức liên hoàn, nội công, đòn tất sát với những động tác va chạm, đánh đấm khá chân thực.

Tuy vậy, Blade & Sword bị thiên quá nhiều về chất hành động mà lu mờ đi yếu tố nhập vai. Hệ thống trang bị vũ khí khá sơ sài, nền đồ họa cũng bị đánh giá là kém chất vào thời điểm đó. Dù vậy với những người đam mê võ công thì Blade & Sword vẫn là trò chơi không thể bỏ qua.

Titan Quest (2006)

Phát triển: Iron Lore Entertainment

Phát hành: THQ

Mua game: Steam

4 game nhập vai ăn theo Diablo II dành cho người hoài cổ - ảnh 2

Có rất nhiều game clone của Diablo II nhưng Titan Quest vẫn được xem là game hay nhất và đáng chơi nhất. Trò chơi này cũng có một số phận khá lận đận khi nhà phát triển lẫn phát hành nối tiếp nhau đóng cửa. Nhưng bằng việc được bán cho chủ sở hữu mới, Titan Quest vẫn có bản mở rộng thứ hai sau 11 năm. Thậm chí một phiên bản kỷ niệm 10 năm phát hành còn được tung ra trước đó với nhiều cải tiến về đồ họa và chế độ multiplayer.

Titan Quest đặt để người chơi vào bối cảnh thế giới cổ đại bắt đầu từ Hy Lạp qua đến Ai Cập rồi Babylon. Người chơi sẽ được chu du đến nhiều địa danh lịch sử vĩ đại và chạm trán những quái vật huyền thoại trong truyền thuyết. Với hệ thống trang bị đồ sộ, xây dựng lớp nhân vật đa dạng, Titan Quest đem đến cho người chơi trải nghiệm nhập vai vô cùng hardcore.

Hellgate: London (2007)

Phát triển: Flagship Studios

Phát hành: Electronic Arts

4 game nhập vai ăn theo Diablo II dành cho người hoài cổ - ảnh 3

Hellgate: London là dự án do đội ngũ cựu binh Blizzard Entertainment phát triển và được xem là một thất bại ê chề. Nhà phát triển của dự án đã đóng cửa sau thất bại của trò chơi và những nỗ lực nhằm cứu vãn trò chơi cũng chấm dứt hoàn toàn vào năm 2016, sau khi server online của Hellgate Global đóng cửa hoàn toàn trên Steam.

Công bằng mà nói, Hellgate: London sở hữu một nền đồ họa ổn, bối cảnh hậu tận thế mới mẻ và lối chơi khá hiện đại ở vào thời điểm được phát hành. Nhưng lối chơi nhanh, tiết tấu dồn dập với góc nhìn thứ ba cùng quái vật ngập tràn màn hình dường như khiến người chơi bị ngợp và khó thao tác. Để dễ hình dung thì Hellgate: London giống như Borderlands trong bối cảnh tăm tối vậy.

Torchlight (2009)

Phát triển/Phát hành: Runic Games

Mua game: Steam

4 game nhập vai ăn theo Diablo II dành cho người hoài cổ - ảnh 4

Nếu vẫn còn ngỡ ngàng thì Torchlight thực sự đã ra mắt được gần 10 năm rồi và đây vẫn được xem là game thành công nhất do những nhà thiết kế kỳ cựu của Diablo tạo ra. Phiên bản thứ hai của Torchlight đem đến rất nhiều cải tiến ấn tượng nhưng nếu bạn muốn tìm một trò chơi mang tính cách mạng thì phiên bản đầu là lựa chọn không thể nào khác.

Torchlight giới thiệu một cơ chế ngẫu nhiên còn lớn hơn cả Diablo, từ quái vật, kho báu đến các câu đố và thậm chí còn hỗ trợ mod để tăng khả năng tùy biến lên mức cao nhất. Game có một nền đồ họa hoạt hình giống Fate nhưng ở mức độ chi tiết cao hơn và bố cục màu sắc cũng khá hợp lý.

Nếu phải có một điểm trừ của trò chơi này thì có lẽ là việc không hỗ trợ multiplayer khiến cho giá trị chơi lại bị giảm đi phần nào. Điểm yếu này phần nào được khắc phục ở Torchlight 2.

'Deadpool 2' đánh bại 'Avengers: Infinity War', trở thành phim ăn khách nhất tuần qua

Bạn nên đọc:

5 game hành động nhập vai 'cũ mà hay' để giải trí ngày cuối tuần

Những game chặt chém tốc độ cao sau đây sẽ giúp bạn có một ngày cuối tuần xả hơi ngay trên điện thoại của mình.

Đã có thể chơi được Diablo II phiên bản làm lại đẹp lung linh

Sau 4 năm phát triển, đội ngũ fan thực hiện dự án làm lại Diablo II trên nền Starcraft II engine đã thành công bước đầu.

Hữu Phong