15 quân bài Yu-Gi-Oh bị kiểm duyệt gắt gao nhất thế giới (P.2)

Hữu Phong | | 11/01/2018 20:00

Cùng Infogame.vn tiếp tục tìm hiểu về những quân bài bị kiểm duyệt trong Yugi khi ra khỏi phạm vi nước Nhật.

Nhật Bản luôn nổi tiếng trong độ thoáng của các sản phẩm văn hóa đại chúng và các quân bài Yu-Gi-Oh cũng không phải một ngoại lệ. Tuy vậy, điều đó đã không còn đúng khi chúng được xuất xưởng ồ ạt sang các nước Châu Âu, Bắc Mỹ và Châu Á, nơi có những khác biệt văn hóa đặc trưng.

Chính vì lẽ đó, trên tổng số gần 9.000 quân bài khác nhau đã ra mắt trên toàn thế giới (và có 25 tỷ quân bài được bán ra), vẫn có một số lượng nhất định các quân bài bị kiểm duyệt gắt gao trước khi được xuất xưởng ngoài Nhật Bản. Infogame.vn xin tiếp tục giới thiệu đến độc giả những quân bài còn lại trong danh sách bị kiểm duyệt:

Enchanting Fitting Room

Bằng cách hy sinh 800 điểm gốc, quân bài phép này có khả năng lấy 4 lá bài ở trên cùng trong bộ bài của bạn và triệu hồi nó sang phía đối thủ nếu đó là quái 3 sao trở xuống.

15 quân bài Yu-Gi-Oh bị kiểm duyệt gắt gao nhất thế giới (P.2) - ảnh 1

Quân bài này được thiết kế cũng không có gì đặc biệt, cho đến khi bạn thực sự nhìn kỹ vào thứ được cầm trong hình. Vâng, ở phiên bản qua kiểm duyệt thì cái quần lót đã được thay thế bằng cái áo sơ-mi. Quả là những họa sĩ cẩn thận đến từng chi tiết nhỏ ở Konami.

Darksea Float

Lá bài quái vật 1 sao này vô cùng yếu (Công 0/Thủ 300) và chỉ giúp người sử dụng rút thêm một lá bài sau khi bị tiêu diệt bởi một hiệu ứng phép.

15 quân bài Yu-Gi-Oh bị kiểm duyệt gắt gao nhất thế giới (P.2) - ảnh 2

Vậy nhưng bạn đừng bao giờ đánh giá thấp khả năng săm soi của Konami, bởi phiên bản qua kiểm duyệt đã biến cái xác không hồn trở thành người sống.

Batteryman Fuel Cell

Lá bài quái vật 6 sao này không quá mạnh, nhưng cũng có thể dùng tạm. Bạn có thể triệu hồi đặc biệt quái vật này từ trên tay nếu đang điều khiển hai quái vật họ Batteryman lật trên sàn. Mỗi lượt, bạn có thể hy sinh quái vật họ Batteryman để đưa một lá bài trên sàn về tay đối thủ.

15 quân bài Yu-Gi-Oh bị kiểm duyệt gắt gao nhất thế giới (P.2) - ảnh 3

Vậy rốt cục có vấn đề gì với lá bài trông như con robot rất đáng yêu này chứ? Hẳn bạn đã quên mất hai ký tự H, O trên thân con robot này rồi. Và khi được phát hành bản tiếng Anh, hai ký tự này dễ bị hiểu lầm thành một từ lóng mang hàm ý xúc phạm, do đó để chắc chắn thì Konami đã loại bỏ ngay ký tự H, O.

Oh Tokenbaum!

Lá bài bẫy này cho phép triệu hồi đặc biệt quái vật trong Nghĩa địa với cùng số Token của quái vật hiến tế. Nếu quá trình này bị vô hiệu hóa thì nó sẽ bị phá hủy khi hết lượt.

15 quân bài Yu-Gi-Oh bị kiểm duyệt gắt gao nhất thế giới (P.2) - ảnh 4

Vậy lá bài này đã bị kiểm duyệt gì? Ở bản gốc, lũ Goblin đang ăn mấy con cừu, trong khi đó bản kiểm duyệt đã thay lũ cừu bằng trứng Phục sinh. Điều tương tự cũng xảy đến với lá bài Token Sundae.

Impenetrable Attack

Lá bài bẫy này thực sự rất hữu dụng, nó cho phép bạn kích hoạt một trong hai cộng dụng lúc tính điểm thiệt hại là chọn một quái vật trên sàn và khiến nó bất tử trong suốt lượt đánh đó hoặc không bị trừ điểm gốc ở lượt đánh đó.

15 quân bài Yu-Gi-Oh bị kiểm duyệt gắt gao nhất thế giới (P.2) - ảnh 5

Trong thế giới Yugi, việc quân bài ăn mặc hở hang sau khi qua kiểm duyệt được mặc kín lạ thường là điều hết sức hiển nhiên. Điều đó cũng đúng trong trường hợp của lá bài này khi nhân vật nữ hở đùi đã được che lại bằng một bộ quần dài ở phiên bản sau kiểm duyệt.

Tuy nhiên, nếu để ý rất kỹ đến 'phần dưới' của siêu anh hùng đang chống tay, bạn sẽ thấy thứ nhô ra cũng bị 'cắt bỏ' theo đúng nghĩa đen ở phiên bản sau kiểm duyệt.

Ultimate Offering

Đây là lá bài đã bị cấm sử dụng trong thi đấu và chỉ được dùng giới hạn 1 lá ở chơi truyền thống. Sự khủng khiếp của lá bài này là nó cho phép bạn hy sinh 500 máu ở mỗi lượt và triệu hồi thường một quái vật xuống sàn. Vì nó là lá bài bẫy nên nó cũng có thể dùng trong lượt của đối thủ và xoay chuyển tình thế.

15 quân bài Yu-Gi-Oh bị kiểm duyệt gắt gao nhất thế giới (P.2) - ảnh 6

Về phần kiểm duyệt, lá bài ban đầu có hình ảnh bàn tay nhỏ máu và sau đó đã được thay bằng một hình ảnh hoàn toàn mới. Tuy vậy, nếu để ý kỹ thì hình ảnh sau kiểm duyệt dường như cũng có máu tươi (?!).

Fiend Comedian

Lá bài bẫy này là một trò chơi may rủi rất nguy hiểm. Bạn chơi trò tung đồng xu, nếu chọn đúng thì tất cả lá bài trong Nghĩa địa đối thủ sẽ bị loại bỏ khỏi cuộc chơi (banish), nếu chọn sai thì bạn phải vứt bỏ số lá bài trong bộ bài xuống Nghĩa địa bằng với số lá bài trong Nghĩa địa của đối thủ.

15 quân bài Yu-Gi-Oh bị kiểm duyệt gắt gao nhất thế giới (P.2) - ảnh 7

Lá bài này bị buộc phải kiểm duyệt vì nó trông quá ghê rợn và sau khi đó biến thành những con quỷ dễ thương theo cái cách chẳng hề liên quan lắm.

Các lá bài Tyrant's

Tất cả các lá bài thuộc họ Tyrant's gồm Turnabout, Tyrant's Tantrum, Tyrant's Temper, Tyrant's Throes, Tyrant's Tirade, Tyrant's Tummyache... nói chung là những lá bài có hình vị bạo chúa cởi trần đều phải được mặc áo trước khi qua kiểm duyệt.

15 quân bài Yu-Gi-Oh bị kiểm duyệt gắt gao nhất thế giới (P.2) - ảnh 8

Tuy vậy, đừng khinh thường hiệu ứng phép của các lá bài bạo chúa, bởi chúng đều là những bài bẫy tác dụng liên tục cho đến khi bị phá hủy. Chẳng hạn, The Emperor's Holiday cho phép vô hiệu hóa tất cả những là bái trang bị, Tyrant's Tantrum vô hiệu hóa bài phép trừ phi đối thủ phải vứt một lá bài phép từ bộ bài xuống Nghĩa địa, Tyrant's Throes không cho phép người chơi được triệu hồi quái vật có hiệu ứng xuống sàn đấu...

>>> Báo cáo: Lord Mobile đứng Top 1 doanh thu thị trường Việt Nam quý III/2017

Bạn nên đọc:

15 quân bài Yu-Gi-Oh bị kiểm duyệt gắt gao nhất thế giới (P.1)

Trong phạm vi xứ sở hoa Anh Đào, đây hoàn toàn là những quân bài hết sức bình thường, nhưng ngoài nước Nhật thì lại là một câu chuyện khác.

10 quân bài đắt giá nhất thế giới Yu-Gi-Oh

Với trên 25 tỷ quân bài đã được bán ra khắp thế giới, liệu bạn có bao giờ tự hỏi đâu là những quân bài Yu-Gi-Oh đắt nhất thế giới không?

(hết)

Hữu Phong

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.