15 quân bài Yu-Gi-Oh bị kiểm duyệt gắt gao nhất thế giới (P.1)

Hữu Phong | | 10/01/2018 13:00

Trong phạm vi xứ sở hoa Anh Đào, đây hoàn toàn là những quân bài hết sức bình thường, nhưng ngoài nước Nhật thì lại là một câu chuyện khác.

Nhật Bản luôn nổi tiếng trong độ thoáng của các sản phẩm văn hóa đại chúng và các quân bài Yu-Gi-Oh cũng không phải một ngoại lệ. Tuy vậy, điều đó đã không còn đúng khi chúng được xuất xưởng ồ ạt sang các nước Châu Âu, Bắc Mỹ và Châu Á, nơi có những khác biệt văn hóa đặc trưng.

Chính vì lẽ đó, trên tổng số gần 9.000 quân bài khác nhau đã ra mắt trên toàn thế giới (và có 25 tỷ quân bài được bán ra), vẫn có một số lượng nhất định các quân bài bị kiểm duyệt gắt gao trước khi được xuất xưởng ngoài Nhật Bản. Infogame.vn xin giới thiệu đến độc giả 15 quân bài như vậy:

Archfiend Heiress

Đây là một quân bài hết sức bình thường với hiệu ứng cũng không quá đặc biệt: lấy ra một quân bài họ Archfiend từ bộ bài của bạn khi Archfiend Heiress bị tiêu diệt.

15 quân bài Yu-Gi-Oh bị kiểm duyệt gắt gao nhất thế giới (P.1) - ảnh 1

Điểm khác biệt rất rõ ràng như bạn đã thấy, lá bài khi chưa qua kiểm duyệt có một quả cầu năng lượng màu xanh còn kiểm duyệt rồi thì không. Lý do được đưa ra là quả cầu năng lượng làm khuất tầm nhìn và do đó người ta dễ nhìn lẫn rằng nhân vật này đang giơ ngón tay thối (ám chỉ một hành động xúc phạm người nhìn). Konami dường như đã quá thận trọng trong tình huống này.

Dramatic Rescue

Lá bài bẫy này thực sự rất hữu dụng khi nó ngăn chặn đòn tấn bất kỳ nhằm vào một quái vật họ Amazoness bằng cách đưa quái vật đó trở lại tay người dùng đồng thời cho phép triệu hồi đặc biệt quái vật trên tay bạn. Đây thực sự là một lá bài giúp lật ngược tình thế rất tốt.

15 quân bài Yu-Gi-Oh bị kiểm duyệt gắt gao nhất thế giới (P.1) - ảnh 2

Dù vậy, không khó để nhận ra phiên bản gốc (bên trái) đã bị kiểm duyệt để bớt bạo lực. Hình ảnh máy chém gợi nhớ sự tàn bạo thời Trung cổ được thay bằng việc bị trói ở gốc cây. Ngoài ra, các quân bài thuộc họ Amazoness vốn ăn mặc tiết kiệm vải ở Nhật cũng được 'ban phát' thêm quần áo để mặc ở ngoài đất nước mặt trời mọc. Và hẳn là bạn đã đoán ra quân bài ưa thích này thường được sử dụng bởi ai rồi đúng không nào, vâng đó chính là cô nàng Mai Valentine vốn ăn mặc cũng khá kiệm vải trong manga gốc.

Parasite Paracide

Đây quả thật là một quân bài thực sự ám ảnh nếu bạn để đối thủ của mình lật lên được. Khi đó, nó sẽ chui vào bộ bài của bạn và khi bạn rút phải thì nó tự động xuống sàn ở trạng thái phòng thủ, đồng thời trừ của bạn 1.000 điểm gốc. Khi đó, tất cả quái vật của bạn cũng bị biến thành loại Côn trùng (Insect).

15 quân bài Yu-Gi-Oh bị kiểm duyệt gắt gao nhất thế giới (P.1) - ảnh 3

Lá bài này đã từng xuất hiện trong manga gốc, khi Jonouchi bị vua côn trùng Weevil gài bẫy cầm phải lá bài này. Trong truyện thì Parasite Paracide còn bá đạo hơn nữa khi trừ 500 điểm Công của tất cả quái vật được gọi xuống sàn đấu. Kết hợp với lá bài ngăn chặn Côn trùng tấn công, Jonouchi khi đó đã rơi vào thế khó khi công chẳng được mà thủ cũng không xong.

Nhìn vào quân bài này ở bản gốc (bên trái), có thể dễ dàng hiểu được tại sao nó phải bị kiểm duyệt. Và để bớt ghê rợn hơn, sau đó các họa sĩ đã vẽ nó chỉ còn là kí sinh trùng, không có vật chủ nào ở đó cả.

Last Day of Witch

Ngày phán xét của Phù thủy là một lá bài phép sử dụng rất đơn giản như chính tên gọi của nó. Nó tiêu diệt tất cả các quân bài loại Phù thủy (Spellcaster) đang lật trên sàn đấu, không chừa một ai.

15 quân bài Yu-Gi-Oh bị kiểm duyệt gắt gao nhất thế giới (P.1) - ảnh 4

Đây cũng là một trong số những lá bài hiếm hoi bị kiểm duyệt theo hướng vẽ lại toàn bộ hình ảnh, thay vì chỉnh sửa một vài chi tiết nhỏ như thường thấy. Lý do là lá bài gốc (bên trái) dường như diễn tả lại hành động thiêu sống phụ nữ vì họ bị kết tội là phù thủy, một điều từng nhiều lần diễn ra ở Châu Âu Trung cổ nhưng không phù hợp với thế giới hiện đại.

Soul of the Pure

Đây là một lá bài được phát hành rất sớm trong Yu-Gi-Oh với công dụng khá đơn giản là tăng 800 điểm gốc. Do quá đơn giản nên về sau lá bài này cũng không nhận được sự quan tâm của game thủ.

15 quân bài Yu-Gi-Oh bị kiểm duyệt gắt gao nhất thế giới (P.1) - ảnh 5

Tuy vậy, ở thời kỳ đầu khi nó được phát hành, lá bài này đã phải đổi tên từ Angel's Lifeblood thành Soul of the Pure. Hình ảnh một Thiên thần tự hành xác bản thân với máu me cũng được thay thế bằng một Thiên thần đang triệu hồi quả cầu năng lượng.

Artorigus, King of the Noble Knights

Mặc dù chỉ có 4 sao nhưng quân bài loại Xyz này khá hữu dụng khi được triệu hồi bằng cách hợp thể Xyz. Khi đó, bạn có thể trang bị tối đa ba lá bài phép họ Noble Arms ở Nghĩa địa. Mỗi lượt bạn có thể tách quái Xyz ra, phá hủy bài bẫy/phép trên sàn đấu tương ứng với số bài phép Noble Arms đã trang bị.

15 quân bài Yu-Gi-Oh bị kiểm duyệt gắt gao nhất thế giới (P.1) - ảnh 6

Ở phiên bản gốc (bên phải), thật khó để nhận ra lá bài này đã bị kiểm duyệt, nếu bạn không để ý kỹ đến một chi tiết: tia sáng ở bộ giáp. Các họa sĩ đã loại bỏ nó ra khỏi bản nước ngoài vì tia sáng này có thể gợi ý đến hình ảnh 'của quý' của đàn ông.

Destiny Board

Lá bài bẫy này là một phần trong chuỗi các lá bài bẫy Lời nhắn tử thần mà khi bạn triệu hồi ra, nó sẽ lần lượt gọi ra các lá bài theo chuỗi kí tự D, E, A, T, H. Và một khi gọi đủ lời nhắn thì bạn sẽ thắng luôn. Trong manga, Bakura Bóng tối đã từng sử dụng nhóm bài này để đấu với Yugi.

15 quân bài Yu-Gi-Oh bị kiểm duyệt gắt gao nhất thế giới (P.1) - ảnh 7

Điều thú vị là lá bài này sau khi ra ngoài Nhật Bản đã bị kiểm duyệt thành FINAL, bởi cụm từ DEATH không phù hợp với trẻ em. Trong anime, cuộc đấu giữa Bakura và Yugi có sự xuất hiện của quân bài này cũng đã bị kiểm duyệt lại cho phù hợp.

>>> Báo cáo: Lord Mobile đứng Top 1 doanh thu thị trường Việt Nam quý III/2017

Bạn nên đọc:

Chiêm ngưỡng độ bá của những quân bài không hợp lệ trong Yu-Gi-Oh

Đây phần lớn đều là những quân bài mạnh đến vô lý, thậm chí giúp chủ nhân của nó thắng ngay lập tức trong Yu-Gi-Oh.

10 quân bài đắt giá nhất thế giới Yu-Gi-Oh

Với trên 25 tỷ quân bài đã được bán ra khắp thế giới, liệu bạn có bao giờ tự hỏi đâu là những quân bài Yu-Gi-Oh đắt nhất thế giới không?

(còn nữa)

Hữu Phong

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.