We Are Heroes: game Việt của Joy Entertainment dừng chân trên đấu trường quốc tế

Phong Vũ | | 11/08/2017 18:00

Thông báo mới nhất từ facebook cá nhân của CEO Joy Entertainment và fanpage đồng thời xác nhận We Are Heroes sẽ đóng cửa phiên bản quốc tế.

We Are Heroes được đa phần game thủ Việt đánh giá rất cao về yếu tố đồ họa, phảng phất trong đó bóng dáng của những tựa game MOBA của quốc tế. Phong cách tạo hình nhân vật, tướng trong game được thiết kế khá tỉ mỉ và cho ra khuôn mẫu đẹp không kém so với nhiều game nước ngoài.

We Are Heroes: game Việt của Joy Entertainment dừng chân trên đấu trường quốc tế - ảnh 1

Bên cạnh đó, ý tưởng về nhân vật trong We Are Heroes còn là sự pha trộn của nhiều nền văn hóa. Người chơi có thể nhìn thấy hơi hướm của nội dung võ hiệp, hay đặc biệt hơn là với sự xuất hiện của Thánh Gióng, một trong Tứ Bất Tử của tín ngưỡng dân gian Việt Nam.

Trước đó, trong một cuộc trao đổi với Infogame, CEO Joy Entertainment từng chia sẻ những khó khăn khi đưa game Việt ra thị trường quốc tế. Cụ thể “2 khó khăn lớn nhất chính là thiếu hụt nhân sự và kinh phí marketing. Việc vận hành một tựa game với đối tượng người dùng quá rộng lớn thì thiếu nhân sự sẽ khiến cho thời gian xử lý các vấn đề của game kèo dài. Không có tiền để quảng bá game rộng rãi cũng là trở ngại khiến We Are Heroes không được nhiều người biết đến”.

Là một trong số ít những tựa game Việt tạo được tiếng vang khi ra mắt ở nước ngoài, khá đáng tiếc khi We Are Heroes phải ngừng lại cuộc chơi sau hơn 10 tháng trời không mệt nghỉ. Hi vọng sau We Are Heroes, Joy Entertainment và các studio Việt khác sẽ tiếp tục ghi dấu ấn trên thị trường quốc tế bằng những sản phẩm đậm chất Việt Nam như thế.

Phong Vũ

Bạn nên đọc:

Game Việt vượt biển lớn, con đường lắm chông gai

Mang game Việt phát hành ở thị trường quốc tế là điều dễ dàng nhưng để thành công thì vô cùng khó khăn.

CEO Lê Giang Anh: Game Việt khó kinh doanh ngay chính quê hương mình

Cùng Infogame.vn trao đổi với CEO & Founder của JOY Entertainment về những khó khăn mà các studios game Việt gặp phải ở thời điểm hiện tại.

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.