VNG mong cơ quan chức năng hỗ trợ vụ server lậu VLTK Mobile

Hữu Phong | | 09/04/2018 15:01

Thông qua điều tra nội bộ, nhà phát hành VNG xác định mã nguồn của VLTK Mobile có khả năng lộ ra bên phía đối tác và mong cơ quan chức năng của Việt Nam hỗ trợ vào cuộc ngăn chặn sự tồn tại ngang nhiên của server lậu này.

Như Infogame.vn đã đưa tin từ nhiều ngày qua, một server lậu của Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile đã bất ngờ xuất hiện và đi vào hoạt động từ cuối tháng 3. Ban đầu server này chỉ mới tiến hành thử nghiệm trên Android nhưng hiện tại đã bắt đầu triển khai Việt hóa bản iOS, theo tìm hiểu của nhóm PV.

Qua trao đổi với đại diện VNG, server lậu này là bản bị lộ từ phía đối tác Trung Quốc hồi năm ngoái, tuy nhiên nó không có khả năng cập nhật nội dung mới. Còn về việc có thể đăng nhập bằng Zing ID, đại diện VNG xác định rằng đội ngũ vận hành server lậu đã lần mò vào bản cài của trò chơi trên Android (hay còn gọi là APK) để truy ra cách đăng nhập. Phía kỹ thuật đã cải tiến hệ thống và ngăn chặn con đường login này, vị đại diện này cho biết thêm.

VNG mong cơ quan chức năng hỗ trợ vụ server lậu VLTK Mobile - ảnh 1

Ngoài VLTK Mobile, các sản phẩm có sử dụng chung cổng đăng nhập Zing ID và các phương thức tương tự cũng đã được phía VNG kiểm tra, rà soát tránh sự việc tương tự. Ngoài ra, đại diện VNG mong cơ quan chức năng có thể hỗ trợ, làm rõ vụ việc để bảo vệ quyền lợi của người chơi và nhà phát hành.

" Liên quan đến việc đăng nhập được bằng Zing ID, theo suy đoán của chúng tôi có thể những người đứng sau server lậu đã tiếp cận được API dùng để đăng nhập của Zing ID. Từ đó, khi người dùng đăng nhập bằng ID của mình thì sẽ có thể đăng nhập. Tuy nhiên, đây là người chơi sử dụng ID của chính bản thân họ chứ không khai thác được thông tin của người dùng khác, việc này tương tự trường hợp các ứng dụng sử dụng tài khoản Facecbook để đăng nhập.

Bên cạnh đó, chúng tôi vẫn sẽ tiếp tục tìm hiểu vụ việc để tăng cường thêm các biện pháp bảo mật đảm bảo an toàn tuyệt đối cho khách hàng của VNG. Đồng thời khuyến cáo người dùng cẩn thận tối đa khi đăng nhập vào các ứng dụng, website không rõ nguồn gốc và không chính thống từ VNG nhằm tránh những tổn thất không đáng có. Và một lần nữa, cũng rất mong sẽ được cơ quan chức năng hỗ trợ để xác định cơ chế mà server lậu này tiếp cận các thông tin nói trên."

VNG mong cơ quan chức năng hỗ trợ vụ server lậu VLTK Mobile - ảnh 2

Như vậy qua những trao đổi mới nhất với đại diện VNG, game thủ VLTK Mobile có thể yên tâm rằng thông tin người dùng được bảo mật cẩn thận và không có chuyện bị lộ. Tuy nhiên, người dùng cần đặc biệt cẩn thận khi đăng nhập vào các ứng dụng/game bên thứ ba có sử dụng Zing ID để tránh rủi ro nếu có.

>>> TGHM: Game thủ hardcore cũng lắc đầu ngao ngán với Thần Khởi

Bạn nên đọc:

VNG chưa có thông tin về nguồn gốc VLTK Mobile 'bản lậu'

Đại diện nhà phát hành VNG cho biết họ chưa xác định được nguồn gốc của server lậu VLTK Mobile đang vận hành mấy ngày qua; mà nhiều người e rằng sẽ có nhiều...

Server lậu VLTK Mobile cho phép đăng nhập bằng Zing ID

Một tựa game hot có server lậu là điều không quá khó hiểu, nhưng điều lạ là bản lậu của Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile lại cho phép đăng nhập bằng tài khoản... xịn.

Hữu Phong

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.