VLTKm lậu: Người chơi tố mode game ức hiếp game thủ

Trinh Trần | | 06/05/2018 08:00

Cộng đồng game thủ VLKm lậu đang xôn xao trước sự kiện một Youtuber đã làm clip tố cáo server lậu mà JXmobile phát hành đã buff cho mode và chèn ép người chơi.

Theo đó, Youtuber chuyên làm clip về Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile có tên NVQ đã sử dụng rất nhiều dẫn chứng từ các đoạn chat, các cuộc nói chuyện của mình với các bang chủ, game thủ và cả những tố cáo công khai trên mạng xã hội của người chơi, để “bóc phốt” cách làm ăn cẩu thả của JXmobile khiến các mode làm loạn.

Theo NVQ, hiện nay người chơi ở server lậu này đang đối mặt với nhiều khó khăn, như việc nạp thẻ không thuận lợi, bị lừa đảo khá nhiều và đặc biệt là bị hệ thống mod của game can thiệp, lừa dối game thủ khá nhiều.

VLTKm lậu: Người chơi tố mode game ức hiếp game thủ - ảnh 1

Người này dẫn chứng, trước hết là hệ thống code của game. Game này có hệ thống code khá khó hiểu. Các code này được phát ở các group và phát cho các bang chủ của bang. Tuy nhiên, một số bang chủ phàn nàn rằng họ không được phát. Ngược lại, một số người lại sở hữu khá nhiều code.

Và trong số đó, có không ít các code “ngầm”, tức là những code được tuồn ra ngoài cho các đại gia mua hay cho các mode của game dùng trong game.

Người này tiết lộ, rất nhiều mode của game đã dùng những code ngầm đó để sở hữu vàng, pet và những cái cần thiết cho game như đá hồn... Bằng chứng là trong server lậu này, số đá và đồ bán trên shop rất ít, nhưng rất nhiều người lại có thể sở hữu những viên đá, những món đồ rất “ngon”, tẩy được những con pet có skill rất tốt.

Ý của NVQ, có người tìm hoài không thấy, nhưng có những người chỉ cần một cái code là có thể có được rất nhiều thứ.

VLTKm lậu: Người chơi tố mode game ức hiếp game thủ - ảnh 2

Một bang phó bị khóa account vì "gây loạn ở facebook". Ảnh cắp từ clip của NVQ.

VLTKm lậu: Người chơi tố mode game ức hiếp game thủ - ảnh 3

Cả một bang lập group tẩy chay server lậu vì sự hiếu minh bạch. Ảnh cắp từ clip của NVQ

Để tìm hiểu rõ sự việc, NVQ đã nói chuyện với một người bang chủ bang top 1 của server 2 và được người này tiết lộ, bên server lậu này có các mode đang chơi cùng các member. Và sơ bộ, trong s2 có 2 mode làm đại lý nạp game cho gamer. Hình thức nạp là nạp qua thẻ ngân hàng, sau đó, mode sẽ chuyển số tiền ảo trong game cho gamer qua ID.

Không chỉ vậy, các mode này còn bị tố cáo thường xuyên buff lực chiến cho bang hội của mình nhờ những đặc quyền của mode. Và khi tố cáo điều này trên mạng xã hội, nhiều gamer đã bị khóa tài khoản với lý do gây loạn ở facebook.

Trong số những người này, có một nhận vật đáng chú ý là P. một Youtuber VLTKm rất nổi tiếng. Người này bị không ít game thủ tố không chỉ là đại lý nạp thẻ, đồng thời là mode của server lậu JX mobile, anh ta cũng thường xuyên có các hành động buff lực chiến cho bang hội của mình và vùi dập bang hội khác.

VLTKm lậu: Người chơi tố mode game ức hiếp game thủ - ảnh 4

Nhân vật P. đang là tâm điểm chỉ trích khi bị tố buff lực chiến cho bang mình và vùi dập bang khác. Ảnh cắp từ clip của NVQ

Thực tế, thời gian gần đây, P. liên tục làm clip PR cho server lậu này, và hầu như không ra clip về VLTKm của VNG nữa.

Trước những lời cáo buộc này, M. một người bạn của P. đồng thời cũng là một Youtuber đã làm một clip nói về drama, đặc biệt là những thông tin liên quan đến P.

Theo người này, việc P. có phải là mode của server lậu hay không bản thân anh ta cũng không biết. Còn việc P. làm đại lý và hưởng một chút chiết khấu phần trăm, thì đó cũng là điều bình thường.

Việc mode game tham gia chơi game với các member cũng là điều rất tốt, nhưng nếu can thiệp quá sâu, thậm chí có mode còn kích cả bang ra thì đó là điều không thể chấp nhận được. Và nếu đúng như những gì mà NVQ hay một số game thủ đã chia sẻ, thì theo người này P. đã sai hoàn toàn.

Và với tình trạng quản lý lỏng lẻo, các mode đang làm loạn như đã tố cáo, M. đưa ra lời khuyên, tốt nhất các game thủ không nên tiếp tục theo đuổi tựa game này nữa.

Mặc dù thừa nhận đang hợp tác với P. trong việc mua bán kim nguyên bảo và trao đổi kinh nghiệm liên quan đến VLKm. Tuy nhiên, nếu đúng là P. thực sự có buff như đã tố cáo thì M. khẳng định P. hoàn toàn sai và anh sẽ suy nghĩ lại việc có nên hợp tác với P. nữa hay không.

Hiện nay Youtuber P. đang là tâm điểm chỉ trích của rất nhiều game thủ server lậu JX mobile. Với việc đang bị dính “phốt” khá nặng, nhiều người mong đợi sắp tới đây anh này sẽ làm một clip để giải thích về sự việc.

Có thể nói, đây là một drama rất lớn của cộng đồng chơi game VLTKm lậu. Song thực tế, đây chỉ là một trong rất nhiều vụ việc lừa đảo, các thủ đoạn “hút máu” mà game thủ đã nhiều lần tố cáo ở các server lậu này.

Điều đó cho thấy việc game thủ đầu tư tiền bạc, thời gian ở các server lậu này là một cuộc chơi rất mạo hiểm. Không chỉ có thể trắng tay bất kỳ lúc nào, họ còn phải đối mặt với một ban điều hành không rõ nguồn gốc, lai lịch, sẵn sàng áp dụng mọi thủ đoạn để có thể moi được tiền cũng như áp đặt người chơi.

Chính vì vậy, game thủ khi đã quyết định đầu tư, theo đuổi một tựa game cần phải hết sức tỉnh táo, và tốt nhất nên nói không với game lậu.

Trinh Trần

>> S440 khai mở, trong vòng hơn 1 tháng VLTKm đã ra 20 server mới

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.