Trên tay Mã Đạp Thiên Quân ngày đầu ra mắt game thủ Việt

Phong Vũ | | 17/05/2018 12:00

Tựa game có đề tài kỵ chiến khá thú vị của cổng AIVO đã chính thức ra mắt máy chủ đầu tiên vào sáng ngày hôm nay 17/05.

Mã Đạp Thiên Quân ngoài thành công tái hiện chân thực khung cảnh, câu chuyện lịch sử cuối thời Đông Hán, còn khiến cộng đồng gamer sướng rần rần về độ khó của tính năng PK khi sở hữu hệ thống skill tự do, non-target (không chủ động nhắm vào mục tiêu). Cộng với khả năng tác chiến trên lưng ngựa độc nhất vô nhị, người chơi còn được tận hưởng cảm giác trở thành một viên mãnh tướng Tam Quốc thực thụ.

Trên tay Mã Đạp Thiên Quân ngày đầu ra mắt game thủ Việt - ảnh 1

Sự xuất hiện của đặc tính non-target trong game khiến các skill không chủ đích hướng tới một mục tiêu rõ ràng, mà phải được người chơi ra skill hướng đến đối phương trong phạm vi gây sát thương, và phải phụ thuộc vào chiều hướng tấn công của mỗi chiêu thức. Điều này phù hợp với bối cảnh sa trường, nơi một mình tướng lĩnh thường dùng các đòn quét nhiều địch trong phạm vi hẹp. Cũng vì tái hiện hoàn hảo như thế, cho nên hệ thống auto đối với các skill trong game chỉ phù hợp trong train quái, chứ trong PvP mà bật auto thì các đối thủ có thể khéo léo sử dụng khinh công để tránh né.

Đi kèm với các bộ skill non-target có hiệu ứng đặc trưng, Mã Đạp Thiên Quân còn mang lại một cái nhìn mới về tọa kỵ trong thế giới game. Nổi bật với cơ chế chiến đấu trên lưng ngựa, hay còn gọi là kỵ chiến, Mã Đạp Thiên Quân tái hiện chân thực tầm quan trọng, cũng như sự đặc trưng của từng thớt chiến mã trong thời kỳ Tam Quốc thông qua cơ chế kỵ chiến luân phiên, cùng hệ thống kỹ năng tọa kỵ phong phú có chất.

Trên tay Mã Đạp Thiên Quân ngày đầu ra mắt game thủ Việt - ảnh 2

Không chỉ vậy, mỗi skill đều có hiệu ứng đặc biệt, vừa khắc chế lại vừa hỗ trợ tương thích với nhau, cộng thêm 3 kỹ năng nộ, qua đó tạo các chuỗi combo liên hoàn. PK tay càng được chú trọng hơn khi các hiệu ứng như: làm chậm, trúng độc, đánh bay, gây choáng,.. đều cần có những điều kiện nhất định mới có thể kích hoạt. Chẳng hạn, người chơi muốn đánh bay đối phương thì trước mắt phải mở được skill phá bỏ hộ giáp của đối phương. Từ đây, chiến trường PvP ngày càng trở nên khó lường hơn, người chơi khó đọc vị được tình huống ra chiêu của đối thủ khi có quá nhiều combo liên hoàn.

Với việc đồng thời được sử dụng luân phiên 3 chiến mã khi chiến đấu, người chơi thỏa sức tận dụng đặc tính kỹ năng riêng kèm theo kỹ năng chủ độngcủa mỗi chiến mã gồm Buff, tấn công, phòng ngự, di chuyển,... để đưa ra chiến thuật hợp lý. Người ngựa kết hợp làm một, anh tài thiên phú càng có cơ hội thể hiện tài năng.

Trên tay Mã Đạp Thiên Quân ngày đầu ra mắt game thủ Việt - ảnh 3Trên tay Mã Đạp Thiên Quân ngày đầu ra mắt game thủ Việt - ảnh 4Trên tay Mã Đạp Thiên Quân ngày đầu ra mắt game thủ Việt - ảnh 5Trên tay Mã Đạp Thiên Quân ngày đầu ra mắt game thủ Việt - ảnh 6Trên tay Mã Đạp Thiên Quân ngày đầu ra mắt game thủ Việt - ảnh 7Trên tay Mã Đạp Thiên Quân ngày đầu ra mắt game thủ Việt - ảnh 8Trên tay Mã Đạp Thiên Quân ngày đầu ra mắt game thủ Việt - ảnh 9

Người chơi sẽ bắt gặp được Chiếu Dạ Ngọc Sư Tử, tuấn mã của Triệu Tử Long hỗ trợ skill chủ động tăng giáp, tăng khả năng chịu trận, tăng tốc độ di chuyên cực lớn, nhắc nhớ về trận Trường Bản nổi tiếng khi chiến mã này ngoan cường giúp chủ xông pha trước vòng vây của đại quân Tào Thào, mang ấu chúa trở về.

Phong Vũ

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.