Trải nghiệm trước game Việt - Hoa Sơn Luận Kiếm 3D

Khương Duy | | 18/10/2016 19:01

Hoa Sơn Luận Kiếm 3D có những nét biến hóa trong tạo hình, phong cách đồ họa nhưng vẫn giữ nguyên lối chơi nhập vai kết hợp thẻ tướng kiểu truyền thống.

Trải nghiệm trước game Việt - Hoa Sơn Luận Kiếm 3D - ảnh 1

Thông tin về Hoa Sơn Luận Kiếm 3D – tựa game do studio game Việt - Lunge Mine phát triển, được phát hành bởi VGG đã được Infogame.vn giới thiệu trong các bài viết trước đây. Tuy nhiên, những hình ảnh cũng như video gameplay chi tiết của game khá ít ỏi. Mới đây, Infogame.vn đã may mắn có được bản Alpha Test của game để chơi thử, nhằm giới thiệu đến độc giả những điểm đáng chú ý nhất của tựa game Việt này.

Trải nghiệm trước game Việt - Hoa Sơn Luận Kiếm 3D - ảnh 2

Được phát triển với nội dung kiếm hiệp, Hoa Sơn Luận Kiếm 3D thuộc thể loại nhập vai kết hợp thẻ bài với thể thức chiến đấu dạng vượt ải. Trong game, người chơi sẽ lần lượt gặp lại những nhân vật quen thuộc trong các bộ tiểu thuyết kiếm hiệp đình đám của tác gia Kim Dung trong một diện mạo hoàn toàn mới. Dự án tiêu tốn hơn 2 năm phát triển này của Lunge Mine Studios hứa hẹn sẽ mang đến cho game thủ cái nhìn khả quan hơn về các sản phẩm thuần Việt.

Trải nghiệm trước game Việt - Hoa Sơn Luận Kiếm 3D - ảnh 3

Đồ họa

Xét về mặt đồ họa, Hoa Sơn Luận Kiếm 3D thể hiện tốt hình ảnh 3D có chiều sâu. Trò chơi đầu tư mạnh về phần thiết kế nhân vật, không chạy theo xu hướng Q-style thường thấy, các nhân vật trong game có tỉ lệ chuẩn, được mô phỏng rất hoành tráng giống như những gì bạn thường thấy ở các bộ phim cổ trang Trung Quốc. Nếu là một fan Kim Dung, chắc hẳn bạn sẽ dễ nhận ra các nhân vật quen thuộc trong game qua các nét đặc trưng được đội ngũ phát triển khắc họa nên.

Trải nghiệm trước game Việt - Hoa Sơn Luận Kiếm 3D - ảnh 4

Mặc dù có hình thức chính là chiến đấu vượt ải, nhưng Hoa Sơn Luận Kiếm 3D đã thể hiện “độ chơi” của mình khi thiết kế một hệ thống thành trì hầm hố, với các công trình kiến trúc, bối cảnh, NPC,...Thật đáng tiếc, khu vực hoành tráng này chỉ có vai trò “lừa mắt” người chơi chứ không thật sự phù hợp với dòng game này. Không những thế, nó còn làm game nặng hơn, điều mà một game thẻ bài không nên có.

Trải nghiệm trước game Việt - Hoa Sơn Luận Kiếm 3D - ảnh 5

Phần quan trọng hơn chính là quang cảnh các trận chiến. Có thể nói Hoa Sơn Luận Kiếm 3D làm khá tốt phần này. Ngoài thiết kế nhân vật đẹp, bối cảnh ổn, các nhân vật chiến đấu có hồn, sự kết hợp giữa âm thanh và hiệu ứng skill đã tạo nên các trận chiến đậm màu kiếm hiệp. Nhưng xét kỹ hơn, đồ họa game còn khá “thô”, chưa thực sự thuyết phục các game thủ sành sỏi vì chất lượng hình ảnh thấp, bị vỡ khi phóng to.

Trải nghiệm trước game Việt - Hoa Sơn Luận Kiếm 3D - ảnh 6

>>> Tin game mới liên tục được cập nhật tại chuyên mục Game Mobile <<<

Gameplay

Thể loại nhập vai kết hợp thẻ bài đã được khá nhiều studio game Việt áp dụng và Hoa Sơn Luận Kiếm 3D vẫn đi theo lối mòn đó. Ngoài hình thức có phần mới mẻ, lối chơi trong Hoa Sơn Luận Kiếm chưa có sự đột phá.

Trải nghiệm trước game Việt - Hoa Sơn Luận Kiếm 3D - ảnh 7

Nhiệm vụ chính của người chơi vẫn là chiêu mộ tướng qua phần rút thăm, điểm danh, nhận mảnh tướng trong phó bản. Các tướng được chiêu mộ sẽ được lựa chọn để sắp xếp vào đội hình tạo nên các đội quân mạnh nhất. Để tăng lực chiến chung cho toàn đội, tướng sẽ được trang bị item, thăng cấp, tăng sao, tăng cấp kỹ năng,...

Trải nghiệm trước game Việt - Hoa Sơn Luận Kiếm 3D - ảnh 8

Kỹ năng của người chơi cũng là một phần rất quan trọng trong thể loại game này. Việc kết hợp tướng ra sao, bố trí đội hình như thế nào, dùng skill lúc nào hợp lý đều là những thứ cần sự tính toán.

Đáng chú ý, tựa game này được đầu tư kỹ lưỡng về khâu lồng tiếng phù hợp với bối cảnh kiếm hiệp đặc trưng, tạo nên một phong cách rất riêng cho game Việt.

Trải nghiệm trước game Việt - Hoa Sơn Luận Kiếm 3D - ảnh 9Trải nghiệm trước game Việt - Hoa Sơn Luận Kiếm 3D - ảnh 10Trải nghiệm trước game Việt - Hoa Sơn Luận Kiếm 3D - ảnh 11Trải nghiệm trước game Việt - Hoa Sơn Luận Kiếm 3D - ảnh 12Trải nghiệm trước game Việt - Hoa Sơn Luận Kiếm 3D - ảnh 13

Game sẽ chính thức ra mắt vào ngày 25/10 tới đây, thông tin độc giả có thể tham khảo thêm tại:

Fanpage: https://www.facebook.com/hoasonluankiem3d/

>>> Game Việt - Hoa Sơn Luận Kiếm 3D lộ ngày ra mắt chính thức

Bạn nên đọc:

Game Việt Hoa Sơn Luận Kiếm 3D sẽ được phát hành bởi đại gia VGG

Game thủ sẽ sớm được trải nghiệm Hoa Sơn Luận Kiếm 3D ngay trong tháng 9, đầu tháng 10 tới đây.

Khương Duy