Trải nghiệm Học Viện Bá Vương: Khi anh hùng Tam Quốc ôm mộng thôn tính học đường

Bùi Giang | | 09/09/2016 13:00

Game mobile Học Viện Bá Vương đã chính thức open beta vào ngày 6/9 vừa qua. Cùng Infogame trải nghiệm tựa game online mới đầy sáng tạo này nào!

Học Viện Bá Vương là tựa game mobile về Tam Quốc lấy đề tài xuyên không đầu tiên ở nước ta. Khi có những tin tức đầu tiên được nhà phát hành đưa ra, rất nhiều game thủ đã khá tò mò muốn chơi thử tựa game này.

Trải nghiệm Học Viện Bá Vương: Khi anh hùng Tam Quốc ôm mộng thôn tính học đường - ảnh 1

Nội dung “chế” hấp dẫn

Là một trong các game mobile được tung ra vào tháng 8 vừa qua, Học Viện Bá Vương đã thu hút một số lượng lớn game thủ nhờ vào cốt truyện liên quan đến Tam Quốc thú vị của mình.Cốt truyện Tam Quốc đã không còn quá xa lạ đối với game thủ nhưng nếu game vẫn khai thác theo mạch truyện như vậy, trò chơi sẽ không còn gì mới lạ nữa. Chính vì thế, các nhà phát triển Học Viện Bá Vương đã nghĩ ra một chiêu mới, cho các danh tướng Tam Quốc xuyên không tới thời hiện tại.

Mọi sự bắt nguồn khi các anh em trong giang hồ quyết định tiêu giệt Trương Giác. Bị Lưu Bị truy sát, trong tình thế nguy hiểm, không muốn chấp nhận việc mình đã thất bại, Trương Giác sử dụng Thái Bình Yêu Thuật. Chiêu thức này khiến cho mọi thứ đảo lộn, mở ra một cánh cửa hút tất cả vào bên trong và đưa tới thời hiện tại, sống trong một trường học mang tên Suzuran.

Trải nghiệm Học Viện Bá Vương: Khi anh hùng Tam Quốc ôm mộng thôn tính học đường - ảnh 2

Không dừng lại ở đó, tại đây vẫn tiếp tục diễn ra những trận chiến tranh đấu giữa các vị tướng – lúc này các học sinh của trường. Đều đã là đàn anh, đàn chị có máu mặt tuy nhiên họ vẫn quyết tâm chiến đấu để giành được “địa bàn” cho riêng mình, trở thành Bá Vương học đường.

Một điều thú vị đó là, do đã xuyên không về thời hiện đại nên tên của các nhân vật cũng đã được đổi thành nhiều cái tên bá đạo hơn. Chẳng hạn như Kiên “Kứng Káp” thay cho Tôn Kiên, Bị Bồng Bột thay cho Lưu Bị, Viên Thuật được đổi thành Thuật Thông Thái hay Tháo Bát Nháo thay cho Tào Tháo. Điều này càng khiến cho trò chơi đáng yêu và hài hước hơn.

>>> Đón đọc các tin game mới, game hay tại các chuyên mục Game Mobile, Game Online

Lối chơi

Học Viện Bá Vương là một game kết hợp nhiều thể loại gameplay khác nhau từ thẻ bài đến chiến thuật.. Mặc dù lối chơi cũ nhưng thực sự trò chơi không hề tạo cảm giác nhàm chán cho game thủ.

Khác với những tựa game mobile khác, cơ chế chiến đấu của Học Viện Bá Vương đem lại cho người chơi một cảm giác hơn thua cực kỳ hấp dẫn. Mặc dù chỉ xoay quay việc chiến đấu đánh chiếm các khu trường học khác nhau nhưng không phải chỉ đi đánh là xong mà người chơi còn phải tính toán cẩn thận.

Chiến trường trong game giống như một bản đồ thu nhỏ với mỗi điểm là một khu trường học khác nhau. Nhiệm vụ của người chơi là phải tính toán sao cho khi thả quân tấn công có thể chiếm được toàn bộ các cứ điểm đỏ. Lượt chiến kết thúc khi một trong hai bên chiếm được toàn bộ “căn cứ” của đối phương, trở thành người chiến thắng.

Trải nghiệm Học Viện Bá Vương: Khi anh hùng Tam Quốc ôm mộng thôn tính học đường - ảnh 3

Thao tác chiến đấu mặc dù chỉ là những động tác kéo thả đơn giản nhưng không vì thế mà người chơi có nhanh chóng có được chiến thắng. Việc bố trí quân phòng thủ cũng vô cùng quan trọng. Mỗi một trận chiến lại có cách bố trí các tòa nhà ở những vị trí khác nhau. Người chơi phải đề ra được thứ tự chiếm đóng phù hợp mới có thể chiến thắng.

Trong quá trình chơi, game thủ sẽ có những tướng chiến đấu cho riêng mình gọi là “đàn em”. Từ đó, người chơi sẽ tiến hành các hoạt động như bồi dưỡng kỹ năng chiến đấu, nâng cấp, cường hóa trang bị, thiên phú, kích hoạt các kỹ năng khác nhau để sắp xếp chiến đấu một cách hợp lý. Đặc biệt với một số nhân vật nhất định khi kết hợp cùng nhau sẽ tăng thêm thuộc tính cho cả đội hình.

Trải nghiệm Học Viện Bá Vương: Khi anh hùng Tam Quốc ôm mộng thôn tính học đường - ảnh 4

Ngoài các nhiệm vụ thông thường, chiếm tháp, điều quân, phó bản..thì Học Viện Bá Vương còn hấp dẫn người chơi ở phần PK, đối chiến với người chơi khác hoặc liên server. Đối với một game chiến thuật đồi hỏi tính toán và phản xạ nhạy bén như thế này, các màn PK sẽ trở thành những cuộc đấu trí hấp dẫn giữa các game thủ với nhau.

Về đồ họa, Học Viện Bá Vương sở hữu một nền tảng đồ họa tạm ổn, không quá xuất sắc hay nổi bật so với các tựa game mobile khác. Mặc dù vậy, với cốt truyện và lối chơi hấp dẫn như thế này, trò chơi vẫn là một gMO đáng chơi trong thời điểm hiện tại.

Một số hình ảnh khác trong Học Viện Bá Vương:

Trải nghiệm Học Viện Bá Vương: Khi anh hùng Tam Quốc ôm mộng thôn tính học đường - ảnh 5Trải nghiệm Học Viện Bá Vương: Khi anh hùng Tam Quốc ôm mộng thôn tính học đường - ảnh 6Trải nghiệm Học Viện Bá Vương: Khi anh hùng Tam Quốc ôm mộng thôn tính học đường - ảnh 7Trải nghiệm Học Viện Bá Vương: Khi anh hùng Tam Quốc ôm mộng thôn tính học đường - ảnh 2Trải nghiệm Học Viện Bá Vương: Khi anh hùng Tam Quốc ôm mộng thôn tính học đường - ảnh 9Trải nghiệm Học Viện Bá Vương: Khi anh hùng Tam Quốc ôm mộng thôn tính học đường - ảnh 10Trải nghiệm Học Viện Bá Vương: Khi anh hùng Tam Quốc ôm mộng thôn tính học đường - ảnh 11Trải nghiệm Học Viện Bá Vương: Khi anh hùng Tam Quốc ôm mộng thôn tính học đường - ảnh 12Trải nghiệm Học Viện Bá Vương: Khi anh hùng Tam Quốc ôm mộng thôn tính học đường - ảnh 13Trải nghiệm Học Viện Bá Vương: Khi anh hùng Tam Quốc ôm mộng thôn tính học đường - ảnh 14Trải nghiệm Học Viện Bá Vương: Khi anh hùng Tam Quốc ôm mộng thôn tính học đường - ảnh 15Trải nghiệm Học Viện Bá Vương: Khi anh hùng Tam Quốc ôm mộng thôn tính học đường - ảnh 16

Bùi Giang

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.