Tổng quan về 8 môn phái và ngũ hành trong Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile

Phạm Lê | | 29/09/2016 15:01

Với việc bổ sung Thiếu Lâm và Thúy Yên ở Alpha Test, môn phái nào mới là mạnh nhất trong Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile tính tới thời điểm hiện tại?

(Đón đọc loạt bài viết hướng dẫn chi tiết về từng môn phái trên Infogame.vn vào 15h hàng ngày)

Như vậy VLTK Mobile đã chính thức trình làng vào 11h11 ngày 27/09 vừa qua và khiến làng game Việt dậy sóng. Một trong những điểm mà nhiều người chơi vẫn còn thắc mắc trong suốt thời gian qua chính là môn phái và tính ngũ hành tương khắc. Hãy cùng Infogame điểm qua những nét chính của 8 môn phái (bao gồm 6 môn phái đã được tiết lộ từ trước) trong Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile.

Cũng như phiên bản PC, ngũ hành trong VLTK Mobile mang đến khá nhiều lợi thế trong PvP. Nếu người chơi tấn công mục tiêu là phái bị khắc hệ, sát thương sẽ tăng lên, ngược lại sát thương sẽ giảm. Ngoài ra, tấn công phái không khắc hệ thì sát thương không thay đổi.

Với lý do đó, dễ hiểu tại sao Võ Đang hiện nay đang là môn phái được lựa chọn nhiều nhất ở VLTK Mobile. Bởi phái này chỉ ngán Tiêu Dao khắc hệ trong khi mọi chỉ số lại phát triển khá cân bằng.

Hệ Thổ: Võ Đang - Tầm xa, Cân bằng

Tổng quan về 8 môn phái và ngũ hành trong Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile - ảnh 1

Thuộc hệ thổ với nhiều chiêu thức khống chế, Võ Đang có ưu điểm là mọi thứ ở mức trung bình: sát thương, phòng thủ, máu với khả năng tấn công tầm xa và làm choáng, phù hợp trong loạn chiến như Tống kim, Công thành. Môn phái này phù hợp với những gamer thích làm anh hùng 'núp', ở sau lưng đồng đội 'xả' skill.

Giới thiệu kỹ năng môn phái Võ Đang

Hệ Mộc: Tiêu Dao - Cận chiến, khống chế

Tổng quan về 8 môn phái và ngũ hành trong Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile - ảnh 2

Là khắc tinh của Võ Đang, Tiêu Dao sở hữu nhiều kỹ năng để áp sát và khống chế đơn. Môn phái này sở hữu sát thương, chí mạng khá tốt, bù lại phòng thủ không cao. Cách chơi của Tiêu Dao thiên về chủ động, 'hổ báo' do đó yêu cầu game thủ phải có thao tác tay tốt, phản xạ nhanh lẹ.

Giới thiệu kỹ năng môn phái Tiêu Dao

Hệ Thủy: Thúy Yên - Tầm xa, Triệu hồi

Tổng quan về 8 môn phái và ngũ hành trong Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile - ảnh 3

Thúy Yên là cái tên hoàn toàn mới được VNG bất ngờ đưa vào phiên bản Alpha Test lần này. Do đó những thông tin về môn phái này còn khá hạn chế, vì thế hiện giờ chúng tôi mới chỉ biết được rằng đây là môn phái đồng đều mỗi thứ khỏe một ít và có khả năng triệu hồi pet.

Hệ Thủy: Nga Mi - Tầm xa, trị liệu

Tổng quan về 8 môn phái và ngũ hành trong Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile - ảnh 4

Truyền thống hành nghề buff của Nga Mi tiếp tục nối dài trong VLTK Mobile. Với bộ skill thiên về hỗ trợ, Nga Mi đóng vai trò hết sức thiết yếu trong tổ đội. Dù vậy, với máu nhiều và phòng ngự tốt, Nga Mi vẫn có thể đơn độc tác chiến tuy hơi mất thời gian.

Giới thiệu kỹ năng môn phái Nga Mi

Hệ Kim: Thiếu Lâm - Cận chiến, phản đòn

Tổng quan về 8 môn phái và ngũ hành trong Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile - ảnh 5

Với bộ skill thiên về khống chế cùng phòng thủ và sinh lực cao, Thiếu Lâm thích hợp trong vai trò tanker. Môn phái này có thể gánh kèo trong loạn chiến đồng thời vẫn phát huy được sở trường, sở học trong 1vs1 PvP.

Hệ Kim: Thiên Vương - Cận chiến, phòng ngự

Tổng quan về 8 môn phái và ngũ hành trong Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile - ảnh 6

Cũng như Thiếu Lâm, Thiên Vương đóng vai trò chính yếu mở combat và là tanker trên chiến trường. Với bộ skill hồi phục, tăng phòng thủ và có khả năng khống chế, Thiên Vương sống khá dai trong cả solo hay loạn chiến nếu không bị đối thủ tập trung dồn damage.

Bộ kỹ năng của Thiên Vương

Hệ Hỏa: Thiên Nhẫn - Cận chiến, bạo kích

Tổng quan về 8 môn phái và ngũ hành trong Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile - ảnh 7

Thiên Nhẫn giáo là một môn phái khá đặc biệt trong Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile. Sở hữu kỹ năng tàng hình cùng nhiều bộ kỹ năng thiên về công kích đơn, Thiên Nhẫn phù hợp hơn khi solo, đánh đơn. Cũng vì thế, việc luyện cấp với Thiên Nhẫn khá cực và vất vả nếu không có tổ đội.

Hệ Hỏa: Đào Hoa - Tầm xa, sát thương

Tổng quan về 8 môn phái và ngũ hành trong Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile - ảnh 8

Phái Đào Hoa là cung thủ gây sát thương tầm xa, sinh lực và phòng thủ thấp do đó cần người chơi thao tác tay hit&run một cách nhuần nhuyễn. Trong chiến đấu, Đào Hoa nên lui về phía sau để cấu rỉa máu và tránh để bị đối phương áp sát.

Bộ kỹ năng của Đào Hoa

Bài tiếp: Tổng quan về phái Võ Đang

>>> Toàn cảnh Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile của VNG ngày mở cửa thử nghiệm

Phạm Lê

Bạn nên đọc:

“Game thủ gạo cội” bình luận gì về Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile

Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile là cái tên “nóng” nhất của làng game Việt thời điểm hiện tại. Những lão làng gạo cội trong giới game online, những fan 12 năm “hoàng...

VLTK Mobile: Chiến trường 20vs20 có được gọi là Tống – Kim?

Sau thời gian chờ đợi, Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile cũng chính thức hé lộ những thông tin đầu tiên về chiến trường Tống – Kim trong phiên bản Việt hóa.