Thục Sơn Truyền Kỳ: Lại một game lậu được tuồn về Việt Nam?

Khương Duy | | 29/06/2016 13:00

Có rất nhiều dấu hiệu cho thấy Thục Sơn Truyền Kỳ là một game lậu có nhà phát hành Trung Quốc núp bóng đằng sau.

Trong khi hàng loạt trang tin điện tử liên tục đăng tải thông tin về tựa game Thục Sơn Truyền Kỳ sẽ ra mắt trong ngày mai tại Việt Nam, mọi thông tin liên quan đến nhà phát hành đứng sau sản phẩm này vẫn bị ém nhẹm.

Thục Sơn Truyền Kỳ: Lại một game lậu được tuồn về Việt Nam? - ảnh 1

Cách đây không lâu, fanpage mang tên Thục Sơn Truyền Kỳ bất ngờ xuất hiện, cùng với đó là thông tin game sắp được phát hành tại Việt Nam. Chỉ sau hơn 1 tuần ra mắt fanpage trên, game đã hé lộ ngày ra mắt vào 29/6 tới. Điều đáng nói là tính đến thời điểm hiện tại, nhà phát hành game vẫn chưa hề lộ diện. Thắc mắc trước vấn đề này, rất nhiều Game thủ đã đặt ra câu hỏi cho Admin, nhưng câu trả lời nhận được chỉ là sự im lặng hoặc cười trừ.

Thục Sơn Truyền Kỳ: Lại một game lậu được tuồn về Việt Nam? - ảnh 2Thục Sơn Truyền Kỳ: Lại một game lậu được tuồn về Việt Nam? - ảnh 3Thục Sơn Truyền Kỳ: Lại một game lậu được tuồn về Việt Nam? - ảnh 4

"Nghi vấn: Game do NPH China phát hành lậu tại Việt Nam hoặc game được ủy quyền cho một đơn vị nào đó đứng tên để phát hành chui." - Một game thủ bình luận.

Ngoài ra, game chưa công bố trang landing, thông tin về game rất mập mờ và sơ sài, không hề có kênh thông tin truyền tải nào khác ngoài fanpage.

Thông tư số 24/2014/TT-BTTTT của Bộ TT&TT quy định rõ, đối với trò chơi điện tử có sự tương tác giữa nhiều người chơi với nhau đồng thời thông qua hệ thống máy chủ trò chơi của doanh nghiệp (trò chơi G1), phải có thông tin trụ sở chính với địa chỉ và số điện thoại rõ ràng. Doanh nghiệp phải thực hiện thủ tục đề nghị cấp giấy phép cung ứng dịch vụ hoặc thủ tục cấp giấy chứng nhận đăng ký cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử tương ứng với mỗi loại trò chơi.

Qua thông tư trên, thấy rằng hiện tại Thục Sơn Truyền Kỳ đang vi phạm nhiều điều lệ trong hoạt động cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử. Cụ thể, đơn vị chủ quản đã quảng cáo, giới thiệu, cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử đối với các trò chơi điện tử chưa được cấp quyết định phê duyệt nội dung, kịch bản, chưa thông báo cung cấp dịch vụ theo quy định của pháp luật.

Việc phát hành game lậu không ảnh hưởng đến trực tiếp đến người chơi vì chất lượng dịch vụ không đảm bảo mà còn gây thất thoát rất nhiều tiền thuế của nhà nước. Để bảo vệ quyền lợi của mình, hãy nói không với những tựa game lậu, game không rõ nguồn gốc để tránh “ tiền mất, tật mang”.

Bạn nên đọc:

Thục Sơn Truyền Kỳ: Game mobile ăn theo phim đã về Việt Nam

Tựa game gMO ăn theo bộ phim cùng trên Thục Sơn Truyền Kỳ đã được mua về Việt Nam, dự kiến ra mắt trong tháng 7.

>>> Lục Long Tam Quốc 3D: Game lậu núp bóng Trung Quốc hoành hành làng game Việt

Khương Duy

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.