Thực hư chuyện nhắn tin UDID iPhone và 15.000 tiền phí để kích hoạt VLTKm lậu

Tịch Dương | | 09/04/2018 18:00

Để có thể tải phiên bản VLTKm lậu về Iphone, các game thủ cần gửi mã UDID cho NHP lậu, liệu có an toàn?

Như đã đưa tin trước đó, gần đây đã xuất hiện một server lậu của Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile với phần Việt hóa, font chữ và các tính năng khá hoàn thiện. Theo quan sát của PV Infogame.vn, server này thu hút tới hàng nghìn người chơi và đã bắt đầu đi vào hoạt động chính thức.

Thực hư chuyện nhắn tin UDID iPhone và 15.000 tiền phí để kích hoạt VLTKm lậu - ảnh 1

Không dừng lại ở đó, server lậu này còn có thể đăng nhập được bằng Zing ID đem lại cho người dùng những nguy cơ nhất định như mất tài khoản Zing ID hoặc thậm chí mất trắng số tiền đã nạp vào nếu game bất chợt đóng cửa.

Thực hư chuyện nhắn tin UDID iPhone và 15.000 tiền phí để kích hoạt VLTKm lậu - ảnh 2

Mất tài khoản Zing ID, mất tiền đã nạp khi game đóng cửa và nhiều hệ lụy khác...

Chưa hết, cách đây ít giờ trang chủ của VLTKm lậu này đã tung ra thông tin có thể tải được trên hệ điều hành IOS - điều mà không có quá nhiều game lậu làm được. Đặc biết hơn, để có thể tải được bản cài đặt này, người dùng phải tải từ file trôi nổi bên ngoài chứ không phải từ Appstore chính thống như những ứng dụng khác.

Thực hư chuyện nhắn tin UDID iPhone và 15.000 tiền phí để kích hoạt VLTKm lậu - ảnh 3

Đòi hỏi có phần quá đáng từ NPH game lậu.

Điều này dấy lên khá nhiều nghi vấn trong lòng người chơi, tuy vậy cũng đã có rất nhiều game thủ cả gan tải về. Chỉ với một tin nhắn, người chơi sẽ mất 15.000 VND theo cú pháp có sẵn để có thể kích hoạt game. Nhưng chính tin nhắn này lại là một vấn đề lớn mà ít ai ngờ tới. Cụ thể là các game thủ phải gửi UDID của chiếc Iphone họ đang sử dụng tới NPH lậu mới có thể tải game.

Thực hư chuyện nhắn tin UDID iPhone và 15.000 tiền phí để kích hoạt VLTKm lậu - ảnh 4

Có những game thủ vẫn cả gan tải về.

Được biết, Apple - cha đẻ của iPhone cũng khuyến cáo không nên cung cấp UDID cho người lạ, tổ chức lạ vì nguy cơ rõ rỉ thông tin từ chính những chiếc điện thoại của bạn.

UDID là một chuỗi số và kí tự gắn liền với thiết bị iOS của bạn. Mỗi chiếc iPhone, iPad và iPod Touch đều có UDID riêng của mình. Tờ báo Wall Street Journal cũng đề cập về một nghiên cứu liên quan đến việc các ứng dụng bí mật gửi UDID của thiết bị đến nhiều nơi khác nhau mà người dùng không hề hay biết, và đây chính là nguy cơ của việc rò rỉ thông tin.

Thực hư chuyện nhắn tin UDID iPhone và 15.000 tiền phí để kích hoạt VLTKm lậu - ảnh 5

Thông tin trên iPhone có thể bị mất khi người dùng để lộ UDID.

Vậy liệu người dùng có biết được mình đang bị đánh cắp thông tin từ khi để lộ UDID? Theo như một số nghiên cứu thì người dùng có thể phát hiện ra nhưng không nhiều và chủ yếu chỉ là thêm một vài thao tác khi sử dụng phần mềm. Vì vậy, mong rằng các game thủ Việt sẽ suy nghĩ thật kỹ trước khi tải bản game lậu này về máy.

Tịch Dương

>>Server lậu VLTK Mobile cho phép đăng nhập bằng Zing ID

Bạn nên đọc:

VNG mong cơ quan chức năng hỗ trợ vụ server lậu VLTK Mobile

Thông qua điều tra nội bộ, nhà phát hành VNG xác định mã nguồn của VLTK Mobile có khả năng lộ ra bên phía đối tác và mong cơ quan chức năng của Việt Nam sớm vào...

Những hiểm họa tiềm ẩn từ việc người chơi đổ xô bỏ VLTK Mobile sang chơi server lậu

Tuy mới chỉ ra mắt chưa tới một tuần nhưng dường như sức hút của máy chủ lậu này là không hề nhỏ.

VLTKm: Choáng với bộ kĩ năng cực mạnh của môn phái Bá Đao

Theo đánh giá, Bá Đao thuộc dạng "trâu bò" với nhiều kĩ năng cực kỳ bá đạo.

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.