Tam đấu Đại Hội Võ Lâm: Cái Bang là lựa chọn hàng đầu

Hữu Phong | | 04/10/2017 09:00

NPH VNG

chi tiết

Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile

Vào trang chủ | Thể loại: Game mobile

Các game thủ đặc biệt ưu ái cho môn phái của những gã ăn mày, vòng loại Tam Đấu gần như là trận chiến giữa các đội hình khác nhau của Cái Bang.

So với Song Đấu thì Tam Đấu có quy mô lớn hơn và nhiều hướng kết hợp đội hình hơn. Các game thủ Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile (VLTK Mobile) thuộc mỗi cụm 5 server tự sắp xếp đội hình 3 người, thi đấu 12 trận ngẫu nhiên để tính điểm, từ đó lựa chọn 16 đội xuất sắc nhất sẽ gặp nhau ở vòng chung kết.

Tam đấu Đại Hội Võ Lâm: Cái Bang là lựa chọn hàng đầu - ảnh 1

Về lý thuyết mà nói thì với 14 môn phái đang góp mặt, các game thủ có hàng trăm cách kết hợp tổ đội với nhau. Thế nhưng thực tế lại cho thấy gần như tổ đội nào cũng có sự góp mặt của Cái Bang. Có tổ đội sở hữu 2 hoặc thậm chí 3 Cái Bang.

Tam đấu Đại Hội Võ Lâm: Cái Bang là lựa chọn hàng đầu - ảnh 2

Một tổ đội đã vượt qua vòng đấu loại với 2 Cái Bang và 1 Thiên Vương.

Một phần lý do nằm ở số lượng quá lớn game thủ chuyển sang phái Cái Bang từ lần cập nhật game trước, dẫn đến sự áp đảo về số lượng của môn phái này, nhất là ở các server cũ. Tuy nhiên cũng không thể phủ nhận sự tiện dụng của Cái Bang trong những cuộc PK tổ đội nhờ kỹ năng dễ điều khiển, có lợi thế buff né, thủ tốt, công tương đối. Xét về mặt sát thương thuộc tính thì Cái Bang chính là khắc tinh lớn nhất, là lựa chọn tốt nhất để đánh vào tanker Thiếu Lâm, Thiên Vương hoặc kể cả Tàng Kiếm của đội đối thủ.

Một đội hình có tính càn quét cận chiến như team 2 Cái Bang 1 Thiên Vương có thể là một lựa chọn phù hợp cho những tổ đội có chiến thuật đánh phá đội hình đối phương rồi “tìm và diệt” từng đối tượng. Lựa chọn khác mà nhiều đội lựa chọn là chốt 2 vị trí cho Cái Bang – Thiên Vương hoặc Cái Bang – Thiếu Lâm rồi cộng thêm một vị trí đánh kích sát hoặc đánh hỗ trợ.

Trong khi đó, các đội hình “không Cái Bang” khác thường tuân thủ quy tắc 1 tanker – 1 hỗ trợ - 1 kích sát. Đây có vẻ là công thức kinh điển nhưng vẫn đảm bảo sự an toàn và hữu dụng. Tất nhiên là nếu tự tin vào lực chiến và kỹ năng PK thì chuyện gì cũng có thể xảy ra, các game thủ có thể thử sức ở một vài đội hình khác. Ví dụ điển hình là team Ma Giáo ở cụm S1-S5, với sự xuất hiện của top 1 lực chiến trong đội hình thì dường như việc chọn môn phái xếp team không quan trọng lắm.

Tam đấu Đại Hội Võ Lâm: Cái Bang là lựa chọn hàng đầu - ảnh 3

Team Ma Giáo lựa chọn đội hình Thúy Yên – Ngũ Độc – Đào Hoa, không có tanker nhưng với lực chiến như thế này thì có lẽ cũng không khác gì có 3 tanker.

Ở vòng Tam Đấu này, các game thủ VLTK Mobile vẫn còn có thể áp dụng chiến thuật “úp sọt”, toàn lực triệt hạ từng người của team địch. Đây là một chiến thuật rất thường gặp trong hoạt động leo tháp nhưng ở nội dung Tam Quyết Đấu tiếp theo, mỗi thành viên trong đội phải tự đánh trận đấu 1vs1 của riêng mình. Nếu thiếu đi sự hỗ trợ của đồng đội, nhiều khả năng gặp địch khắc hệ hoặc hơn lực chiến, liệu các game thủ giỏi kỹ năng PK sẽ lên ngôi hay chỉ các “ông lớn” lực chiến khủng mới có thể dành chiến thắng? Tam Quyết Đấu sẽ thi đấu vòng loại trong ngày hôm nay.

Trang chủ VLTK Mobile: http://vltkm.zing.vn/

Trải nghiệm VLTK Mobile: Kiếm Ca Giang Hồ tại http://m.onelink.me/1aece126

Tham gia cộng đồng VLTK Mobile: https://www.facebook.com/vltkm.zing.vn/

>>> VLTK Mobile: Khó đoán đội hình vô địch Đại Hội Võ Lâm

Bạn nên đọc:

VLTKm: Trúng tiếng sét ái tình, cô gái lặn lội từ Sài Gòn ra Hà Nội, và cái kết...

Mới đây cộng đồng Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile lại được phen phát hờn trước tình yêu định mệnh của cặp đôi trai Bắc gái Nam ly kỳ như trong cổ tích.

VLTK Mobile chính thức khởi động Đại Hội Võ Lâm

Đại Hội Võ Lâm có thể xem là hoạt động liên server lớn nhất trong Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile, tính đến thời điểm hiện tại.

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.