Sức mạnh của những lớp nhân vật xuất hiện trong Blade & Soul Việt Nam

| 15/06/2017 09:14

Trong Blade & Soul thì việc lựa chọn một trong 4 tộc là bước đầu để các game thủ có thể định hướng lựa chọn lớp nhân vật yêu thích trong game.

Sức mạnh của những lớp nhân vật xuất hiện trong Blade & Soul Việt Nam - ảnh 1

Trước đó, Infogame đã giới thiệu 4 chủng tộc để game thủ tìm hiểu thì bây giờ sẽ là về hệ thống nhân vật của game. Mỗi lớp nhân vật trong Blade & Soul đều sở hữu những ưu điểm riêng, sức mạnh của riêng mình. Và nhiệm vụ đầu tiên của người chơi là phải lựa chọn hóa thân vào một trong những nhân vật để hòa mình vào thế giới BnS rộng lớn.

Cuồng Long (Destroyer)

Cuồng Long sở hữu kỹ năng hủy diệt mạnh nhất trong Blade & Soul. Thể hình ngoại cỡ thường khiến họ trở thành mục tiêu tấn công chính của kẻ thù. Tuy nhiên, dù cho kẻ thù dù hung hãn đến đâu, Cuồng Long vẫn có thể dễ dàng loại bỏ những kẻ đang cố gắng cản bước họ.

Sức mạnh của những lớp nhân vật xuất hiện trong Blade & Soul Việt Nam - ảnh 2

Điểm đặc trưng của Cuồng Long nằm ở khả năng cận chiến, chế ngự và khuất phục kẻ thù. Đặc biệt hơn, Cuồng Long thường sử dụng những đối thủ đã gục ngã làm vũ khí để tấn công những kẻ địch khác, giữ an toàn cho những người đồng đội của mình.

Khả năng tấn công và phòng ngự xuất sắc của những Cuồng Long có thể khiến chúng ta hình dung đến một dã thú đơn độc, nhưng vai trò của họ cũng không hề mờ nhạt trong những cuộc chiến giữa các quân đoàn. Kết hợp với các lớp nhân vật khác, Cuồng Long là một đồng đội thực sự đáng tin cậy trong mọi trận chiến.

Cuồng Long có thể được tu luyện bởi tộc Long.

Võ Sư ( Kungfu Master)

Võ Sư sử dụng quyền cước để đánh bại đối thủ, nhưng sức mạnh thật sự của môn phái này nằm ở việc nắm bắt thời điểm xuất chiêu. Lấy "dĩ nhu chế cương" làm tâm pháp, Võ Sư có thể bắt được đòn tấn công của đối phương, chuyển hướng đòn đánh và phản công trong nháy mắt. Sự chính xác tuyệt đối là điều nhất thiết phải có, vì vậy Võ Sư không phải lớp nhân vật những game thủ mới tập chơi.

Sức mạnh của những lớp nhân vật xuất hiện trong Blade & Soul Việt Nam - ảnh 3

Trong trận chiến, Võ Sư là nhân vật kiểm soát thế trận bằng những chiêu thức được kết hợp đẹp mắt và hiệu quả. Mặc dù có thể đối mặt với nhiều đối thủ cùng lúc, nhưng Võ Sư sẽ thật sự phát huy tinh hoa võ thuật trong những trận đấu solo cận chiến.

Võ Sư là môn phái được chào đón trong mỗi tổ đội, bởi bằng những tuyệt chiêu tấn công phủ đầu, Võ Sư có thể quật ngã đối phương để đồng đội dồn sát thương một cách thoải mái.
Võ Sư có thể được tu luyện bởi các tộc Nhân, Long và Thiên.

Kiếm Sư (Blade Master)

Kiếm Sư là lớp nhân vật công thủ toàn diện, sử dụng kiếm để áp chế đối thủ trên chiến trường. Võ công của Kiếm Sư dựa trên tốc độ tấn công nhanh và kĩ thuật di chuyển xung quanh địch thủ. Kiếm Sư có thể né tránh và đỡ đòn của đối phương mà không phải ngưng trệ, cũng như phản công quyết liệt với những tuyệt chiêu của mình.

Sức mạnh của những lớp nhân vật xuất hiện trong Blade & Soul Việt Nam - ảnh 4

Kiếm Sư là lớp nhân vật gần như toàn diện, khi chiến đấu có thể chuyển đổi giữa hai tấn pháp: Thế Cơ Bản với hàng loạt kĩ năng phối hợp tấn công hoặc Thế Kiếm với các tuyệt chiêu tập trung vào tốc độ. Kiếm Sư còn có thể triệu hồi Lục Thần Kiếm, cho phép lớp nhân vật này chiếm thế thượng phong trước kẻ địch.

Kiếm Sư có thể được tu luyện bởi tộc Nhân và Thiên.

Khí Công Sư ( Force Master)

Khác với những lớp nhân vật khác, Khí Công Sư chuyên tấn công từ xa với lượng sát thương cực lớn từ khoảng cách an toàn. Những tuyệt chiêu nhanh, có thể kết hợp vừa tấn công vừa di chuyển giúp Khí Công Sư trở nên hữu dụng trong mọi trận chiến. Nhược điểm là thường gặp khó khăn trong những pha cận chiến.

Sức mạnh của những lớp nhân vật xuất hiện trong Blade & Soul Việt Nam - ảnh 5

Khí Công Sư là nhân vật có kỹ năng đặc biệt điều khiển các yếu tố tự nhiên theo ý muốn của mình: Hỏa Tuyệt Kĩ với khả năng dồn sát thương và tấn công liên tục hay Băng Tuyệt Kĩ với tác dụng cầm chân kẻ địch và cường hóa khả năng phòng thủ. Ở đẳng cấp cao, Khí Công Sư có thể trói cứng kẻ địch giữa không trung, khiến chúng trở thành mục tiêu của các đòn tấn công mà không thể chống đỡ.

Khả năng gây sát thương diện rộng đưa Khí Công Sư lên vị trí số một trong lớp nhân vật về ra đòn tiêu diệt kẻ địch diện rộng, nhưng sự thiếu hụt về cận chiến khiến các trận PvP với Khí Công Sư là cả một thử thách.

Khí Công Sư có thể được tu luyện bởi Thiên, Linh và Long.

Triệu Hồi Sư (Summoner)

Triệu Hồi Sư là nhân vật điều khiển, phối hợp cùng Linh Thú để khống chế và đánh bại kẻ địch. Linh Thú sẽ đảm nhiệm việc tiếp cận, gây sát thương vật lý và thu hút sự chú ý của đối phương. Trong khi đó, Triệu Hồi Sư sẽ hỗ trợ người bạn của mình bằng kĩ năng tầm xa: tăng sức mạnh cho Triệu Hồi Sư hoặc tấn công kẻ địch chung của cả hai.

Sức mạnh của những lớp nhân vật xuất hiện trong Blade & Soul Việt Nam - ảnh 6

Sự dễ thương của bộ đôi Triệu Hồi Sư - Linh Thú thật dễ khiến người ta mất cảnh giác. Đòn thế của Triệu Hồi Sư có tính sát thương cao, nhân vật này lại dễ dàng di chuyển để kiểm soát trận chiến. Triệu Hồi Sư và Linh Thú có thể hồi sinh lẫn nhau khi một trong bộ đôi bị hạ gục trong trận chiến, khiến bộ đôi trở thành đối thủ vô cùng khó chịu.

Sở trường của Triệu Hồi Sư và Linh Thú chính là chuyển đổi sinh lực từ đối thủ để cường hóa bản thân. Triệu Hồi Sư có thể là lớp nhân vật lý tưởng cho người mới chơi, nhưng để trở thành một Triệu Hồi Sư tối thượng là cả một quá trình tu luyện kĩ năng và chiến lược.

Triệu Hồi Sư chỉ có thể tu luyện bởi tộc Linh.

Sát Thủ ( Assassin)

Trong khi các nhân vật khác luôn đề cao sự liều lĩnh và táo bạo thì những Sát Thủ lại biết đến bởi khả năng tấn công bất ngờ và hành động, kiểm soát chiến trường, đưa kẻ thù vào những cái bẫy chết người trước khi kịp nhận ra kẻ nào đã lấy đi sinh mạng của chúng.

Sức mạnh của những lớp nhân vật xuất hiện trong Blade & Soul Việt Nam - ảnh 7

Sát Thủ tiêu hao sinh lực địch bằng những đòn tấn công chớp nhoáng, hạ độc và làm cho vết thương chảy máu không ngừng. Bên cạnh kỹ năng dùng dao găm thiện nghệ, các Sát Thủ biết sử dụng thuốc nổ, độc dược, bom khói cùng nhiều bí thuật khác để khiến đối phương không khỏi lúng túng trong giao tranh.

Bí kíp lợi hại nhất của những Sát Thủ chính là những chiêu thức kì lạ khiến họ trở nên vô hình trước mắt kẻ thù, biến ảo xung quanh chiến trường và thậm chí là hoán đổi vị trí trong chốc lát.

Trong các nhân vật thì Sát Thủ mạnh nhất khi hoạt động đơn lẻ. Tuy nhiên, những chiêu thức biến hình và gây sát thương liên tục của sát thủ vẫn có tầm ảnh hưởng cực kỳ quan trọng với những trận chiến lớn.

Sát Thủ có thể được tu luyện bởi Nhân.

Kiếm Vũ (Blade Dancer)

Dù dùng vũ khí giống Kiếm Sư, nhưng những Kiếm Vũ vẫn sáng tạo nên những kỹ năng độc đáo mà chỉ riêng họ sở hữu. Những Kiếm Vũ được biết đến với những đòn tấn công nhanh, biến hóa và những chiêu thức diện rộng thay cho những kỹ năng phòng ngự.

Sức mạnh của những lớp nhân vật xuất hiện trong Blade & Soul Việt Nam - ảnh 8

Kiếm Vũ di chuyển với một tốc độ phi thường khiến cho đối phương không có cơ hội tấn công. Với thểchất đặc biệt cùng những chiêu thức huyền bí, những Kiếm Vũ có thể hạ gục kẻ thủ một cách chóng vánh trong sự bất lực của chúng.

Những đòn đánh chớp nhoáng và liên hoàn giúp các Kiếm Vũ vượt trội những cuộc chiến tay đôi, trong khi những kỹ năng kiểm soát diện rộng lại biến họ trở thành những nhân tố chủ chốt trong quân đoàn. Dù vậy, các Kiếm Vũ luôn phải đề cao lượng nội năng và sự nhanh nhẹn lên hàng đầu để thoát khỏi nguy hiểm và có cơ hội phản công lại đối thủ.

>>>Bí ẩn về nguồn gốc của 4 chủng tộc mạnh nhất trong Blade & Soul

Bạn nên đọc:

Cốt truyện, yếu tố thành công hàng đầu của Blade & Soul

Cốt truyện của Blade & Soul được đánh giá là một trong những nội dung hay nhất của dòng game võ hiệp cho đến thời điểm hiện tại.

Cận cảnh màn chiến đấu thực của lớp nhân vật Maestro trong Blade & Soul

Theo thông tin mới nhất, lớp nhân vật Maetro này sẽ xuất hiện ở máy chủ Hàn Quốc ngay trong tháng này.

Bom tấn nhập vai Hàn Quốc Blade & Soul sắp ra mắt tại Việt Nam

Tựa game online này sẽ là dự án tiếp theo được Garena giới thiệu đến game thủ Việt.

Tuấn Hưng

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.