Số phận của những tướng từ ngôi vị hoàng đế trở thành tướng "phế" nhất Liên Quân Mobile

| 08/08/2017 15:34

Phiên bản Thời Đại Sát Thủ ra mắt kéo theo những làn gió tươi mới, đồng nghĩa với việc khiến một số vị tướng trở thành "phế phẩm".

Những cái tên tưởng chừng đã lãng quên trong quá khứ như Taara, Triệu Vân hay thậm chí là Yorn và Valhein bất ngờ sống dậy trong Thời Đại Sát Thủ vô tình làm suy yếu đi những vị tướng trước đó đã làm mưa làm gió một thời trong Liên Quân Mobile.

Cresht

Số phận của những tướng từ ngôi vị hoàng đế trở thành tướng phế nhất Liên Quân Mobile - ảnh 1

Đã có một thời, gã thủy quái Cresht trở thành lựa chọn hàng đầu của game thủ ở vị trí hỗ trợ. Khả năng buff giáp cho đồng đội và cơ động tới từ Bọt Bong Bóng, cùng với đó là hiệu ứng đẩy lùi các đối thủ nguy hiểm khỏi xạ thủ của mình nhờ Đinh Ba Thủy Thần đã khiến cho Cresht tương đối phù hợp để bảo vệ các chủ lực của đội. Thế nhưng sức mạnh thật sự của Cresht lại tới từ chiêu cuối Thủy Thần của mình.

Số phận của những tướng từ ngôi vị hoàng đế trở thành tướng phế nhất Liên Quân Mobile - ảnh 2

Khi đã đủ nộ và kích hoạt được trạng thái Thủy Thần, Cresht gần như không có đối thủ, đây cũng chính là sức mạnh và lý do khiến Cresht trở thành lựa chọn hàng đầu cho vai trò đỡ đòn trong các phiên bản trước.

Trong phiên bản Thời Đại Sát Thủ, Cresht bỗng trở nên lạc lõng tới kỳ lạ. Mặc dù không bị giảm sức mạnh nhưng tốc độ trận đấu diễn ra khá nhanh khiến Cresht không thể bắt kịp được những pha giao tranh để kích hoạt được trạng thái Thủy Thần, đồng nghĩa với việc không hỗ trợ được đồng đội, trở thành tướng thừa trong đội hình.

Azzen'Ka

Số phận của những tướng từ ngôi vị hoàng đế trở thành tướng phế nhất Liên Quân Mobile - ảnh 3

Trong các phiên bản trước, Azzen'Ka là vị tướng thường xuyên được sử dụng ở vị trí pháp sư đường giữa, là con át chủ bài được khá nhiều ưa chuộng nhờ vào khả năng khống chế cũng như gây khó chịu với bộ kỹ năng của mình.

Số phận của những tướng từ ngôi vị hoàng đế trở thành tướng phế nhất Liên Quân Mobile - ảnh 4

Thế nhưng ở phiên bản mới, lượng sát thương của gã phù thủy sa mạc này đã bị giảm đi quá nhiều, mặc dù không chế là vẫn cần thiết nhưng sức mạnh quá thấp không còn một chiêu kết liễu được đối phương khiến Azzen'Ka cảm thấy khá "phế".

Skud

Số phận của những tướng từ ngôi vị hoàng đế trở thành tướng phế nhất Liên Quân Mobile - ảnh 5

Không bị chỉnh sửa gì trong Thời Đại Sát Thủ, thế nhưng những đợt giảm sức mạnh trước đó đã tạo ra một tiền đề để Skud dần dần bị lãng quên khỏi các trận đấu xếp hạng cũng như tại các giải đấu lớn. Để rồi tới khi những vị tướng mới cùng vai trò ra mắt như Zuka, Airi hay thậm chí là lựa chọn Batman ở vị trí solo đường Kinh Kong càng khiến cho Skud thêm phần mất giá ở thời điểm hiện tại.

Số phận của những tướng từ ngôi vị hoàng đế trở thành tướng phế nhất Liên Quân Mobile - ảnh 6

Skud vốn mạnh ở khả năng đi đường khá tốt cũng như sự đeo bám khó chịu lên đội hình đối thủ. Thế nhưng trong Thời Đại Sát Thủ, khi mà những vị tướng đầy cơ động như Nakroth, Airi, Zuka hay thậm chí là Murad xuất hiện thì Skud lại càng không được đánh giá cao. Meta game thay đổi kéo theo sự biến mất của những vị tướng xạ thủ chậm chạp và yếu đuối cũng khiến cho cỗ máy hủy diệt Skud mất đi những con mồi ưa thích. Yếu đuối và lỗi thời ở phiên bản này, chẳng ngạc nhiên khi mà Skud đã mất đi sự thống trị vốn có của bản thân.

Kết

Số phận của những tướng từ ngôi vị hoàng đế trở thành tướng phế nhất Liên Quân Mobile - ảnh 7

Từ ngôi vị hoàng đế trở thành phế phẩm là một điều đáng buồn, không một vị tướng nào muốn. Có thể dưới phiên bản Thời Đại Sát Thủ, người chơi sẽ "lãng quên" để những vị tướng này "ngủ yên" một thời gian nhưng rồi ở một bản cập nhật Liên Quân khác, biết đâu họ sẽ sống dậy hoặc được NPH sẽ chỉnh sửa lại với một bộ kỹ năng mạnh và đầy bá đạo hơn trước.

>>>Liên Quân Mobile: Murad - vị tướng sẽ soán ngôi Nakroth ở vị trí đi rừng trong Thời Đại Sát Thủ

Bạn nên đọc:

Game thủ có mới nới cũ vô tình lãng quên nhiều tướng mạnh trong Liên Quân Mobile

Phiên bản Thời Đại Sát Thủ là yếu tố chính khiến nhiều vị tướng từng làm mưa làm gió một thời trong Liên Quân Mobile bị lãng quên vào quá khứ.

Những kẻ mang lời nguyền đặc biệt với hiệu ứng công kích nguy hiểm bậc nhất trong Liên Quân Mobile

"Lời nguyền rủa" là kỹ năng vô cùng đặc biệt khi các vị tướng sở hữu có thể gây thêm sát thương cho đối phương hoặc được hưởng lợi từ chính bản thân.

Không phải Batman, Wukong - đây mới là những vị tướng xứng đáng hưởng MVP nhất Liên Quân Mobile

Trong Liên Quân Mobile, có những vị tướng bá đạo tới mức, dù đã chết vẫn có thể khiến cho kẻ địch phải đi theo mình nhờ kỹ năng tất sát.

Tiến Hưng

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.