Sau tất cả, Pokemon GO chính thức bị cấm cửa tại Trung Quốc

Phong Vũ | | 13/01/2017 10:48

Mặc dù bị cấm tại thị trường tỷ dân nhưng Pokemon GO vẫn là “con gà đẻ trứng vàng” thực sự khi đem về khoảng 2 triệu USD mỗi ngày cho Niantic.

Sau tất cả, Pokemon GO chính thức bị cấm cửa tại Trung Quốc - ảnh 1

Trong khi Pokemon GO vẫn là cái tên phổ biến trên toàn thế giới và gặt hái nhiều kỷ lục “vô tiền khoáng hậu” thì tại thị trường Đông Nam Á sức nóng của tựa game này đã hạ nhiệt từ lâu. Mới đây nhất, Trung Quốc đã chính thức đưa Pokemon GO vào black list và game thủ tại quốc gia này sẽ bắt buộc phải từ bỏ sự đam mê của mình.

Theo chính quyền Trung Quốc, Pokemon GO quá nguy hiểm với người dân nước này và người chơi luôn phải đối mặt với nhiều rủi ro rình rập. Đề xuất ban đầu từ Cục quản lý nhà nước về báo chí, xuất bản, phát thanh và truyền hình đã được chấp thuận. “Mối đe dọa đối với an ninh thông tin địa lý và các mối đe dọa về sự an toàn cá nhân người dùng”, bên cạnh đó là “ mức độ nguy cơ với an ninh quốc gia và an toàn tính mạng, tài sản của người dân” là những nguyên nhân hàng đầu khiến tựa game mobile này bị cấm cửa.

Không những vậy, mặc dù có thể loại trừ các nguy cơ bảo mật nhưng việc Pokemon GO sử dụng dữ liệu từ các dịch vụ của Google như Google Maps là điều bị cấm tại quốc gia này. Quả thực, đây là một đòn giáng khá mạnh vào Niantic khi mà hãng này đang chuẩn bị kế hoạch để tấn công thị trường Trung Quốc. Mặc dù bị cấm tại thị trường tỷ dân nhưng Pokemon GO vẫn là “con gà đẻ trứng vàng” thực sự khi đem về khoảng 2 triệu USD mỗi ngày cho Niantic.

Phong Vũ

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.