Sau 2 tháng tạm dừng, Phàm Nhân Tu Tiên VNG chính thức đóng cửa

Trinh Trần | | 09/03/2018 14:03

Mới đây, trên trang chủ Phàm Nhân Tu Tiên , Ban điều hành game thông báo, tựa game mobile này chính thức ngừng hoạt động.

Như tin đã đưa, vào ngày 2/1/2018, trên fanpage chính thức, Ban điều hành game Phàm Nhân Tu Tiên VNG đã gửi thông báo tạm dừng phát hành sản phẩm đến toàn bộ game thủ.

Theo đó, do nhận được nhiều đóng góp từ phía game thủ, đội ngũ vận hành game đã ghi nhận và lên kế hoạch nâng cấp và xây dựng để game hoàn thiện hơn.

Chính vì vậy, vào đúng 23h59 phút ngày 05/01/2018 tới đây, Phàm Nhân Tu Tiên VNG sẽ tạm dừng toàn bộ hoạt động của sản phẩm để tiến hành cập nhật bản nâng cấp mới cho game.

Dự kiến đến tháng 2/2018 game sẽ được mở lại.

Sau 2 tháng tạm dừng, Phàm Nhân Tu Tiên VNG chính thức đóng cửa - ảnh 1

Như vậy, sau chưa đầy 3 tháng ra mắt, game đã phải tạm dừng để xử lý vấn đề có lẽ khá lớn của mình. Nhiều game thủ cho rằng đây là tín hiệu không thực sự khả quan cho sự trở lại ngoạn mục của Phàm Nhân Tu Tiên.

Do đó, những game thủ đang chơi Phàm Nhân Tu Tiên tỏ ra khá buồn và thất vọng trước việc tạm dừng đột ngột của game. Không ít người tin rằng chẳng qua đây là cách thông báo đỡ “gây đau tim” của Ban điều hành, bởi khả năng game dừng hẳn là rất cao.

Và sự đoán của game thủ đã thực sự chính xác. Hết tháng 2 và sang tới đầu tháng 3, tựa game này vẫn chưa có dấu hiệu quay trở lại. Ban điều hành của game cũng không có thêm động thái gì mới cả trên fanpage lẫn trang chủ của game.

Vào đúng ngày Quốc tế phụ nữ, 8/3, trên trang chủ, Ban điều hành game chính thức thông báo ngừng phát hành sản phẩm này.

Thông báo có đoạn: “Cuộc vui nào cũng đến lúc tàn, hành trình nào cũng có ngày chia tay... Phàm Nhân Tu Tiên VNG sẽ chính thức dừng hoạt động trong vài ngày tới”.

Thông báo không nói rõ lý do vì sao sau 2 tháng ngừng hoạt động, nhà phát hành đã không đưa ra được bản nâng cấp mới cho game như đã nói, vì sao quyết định đóng cửa game.

Thông báo cũng chỉ đăng trên trang chủ mà không đăng trên fanpage, kênh giao tiếp chủ yếu giữa game thủ và nhà phát hành, do đó, không ít người chơi vẫn chưa biết được thông tin chính thức này.

Thực tế, ngay từ khi Phàm Nhân Tu Tiên thông báo tạm ngừng hoạt động, nhiều người đã tự hiểu ra kết cục ngày hôm nay, bởi một tựa game nâng cấp mới cần thời gian tới hơn 1 tháng là điều khó hiểunếu một tựa game đang có lượng người chơi khả quan, thì không ban điều hành nào hành động như vậy.

Hơn nữa, từ trước đến nay, đã có rất nhiều game thủ phản ánh tình trạng thưa vắng người chơi và họ thường xuyên phải kêu gọi gộp server vì cảm thấy quá buồn và cô đơn trong game. Thậm chí có người cho biết Cả một server có 2 người online.

Về nội dung, ngay những ngày đầu ra mắt, game được đánh giá là chưa thực sự tạo được sự khác biệt, mới mẻ cho người chơi. Trong khi đó, đồ họa của game còn bị nhiều game thủ đánh giá khá tiêu cực như “xấu tệ, “cùi bắp”, “như web game clone” hay “như web game đời cũ”.

Một điểm nữa khiến nhiều game thủ không hài lòng trong những ngày đầu tiên trải nghiệm, đó là game quá nhiều lỗi, nhất là tình trạng lag, giật thường xuyên. Nhiều người khi đang chơi lại bị đơ máy.

Tình trạng lỗi game kiểu này diễn ra liên tục, thường xuyên. Thậm chí ngay cả khi đã chính thức bước vào giai đoạn Open Beta, tình trạng lag kéo dài từ bản test trước đó dường như vẫn chưa được khắc phục triệt để.

Trinh Trần

>> Game thủ đồng loạt kêu “R.I.P” khi Phàm Nhân Tu Tiên VNG tạm ngừng hoạt động

Bạn nên đọc:

Phàm Nhân Tu Tiên VNG bất ngờ tạm dừng phát hành để nâng cấp phiên bản

Cách đây ít giờ, trên fanpage chính thức, Ban điều hành game Phàm Nhân Tu Tiên VNG đã gửi thông báo tạm dừng phát hành sản phẩm đến toàn bộ game thủ.

Cả một server có 2 người online, chuyện gì đang xảy ra với Phàm Nhân Tu Tiên VNG?

Dù chỉ ra mắt 3 server, nhưng tình trạng vắng vẻ, buồn thiu trong các server khiến game thủ Phàm Nhân Tu Tiên VNG phải ca bài ca não nề: “Ad ơi, gộp server”.

Phàm Nhân Tu Tiên VNG vẫn bắt người chơi sống chung với lag

Ra mắt chính thức vào ngày hôm nay nhưng tựa game mobile này vẫn chiêu đãi người chơi bằng những màn lag không tưởng.

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.