Sập fanpage Facebook, phải chăng ngày tàn của máy chủ VLTKm lậu đã đến?

Tịch Dương | | 07/05/2018 18:00

Vẫn còn khá nhiều uẩn khúc xoay quanh việc fanpage của VLTKm lậu biến mất sau một đêm nhưng dù sao đây cũng là tin vui cho người yêu game chân chính.

Xuất phát từ nhu cầu thực tế, có không ít cách máy chủ phát hành chui của nhiều tựa game được mở ra trong thời gian qua. Vấn đề ở chỗ, thay vì tạo sân chơi cho cộng đồng như thuở ban đầu, game lậu dần chuyển sang phục vụ cho các mục đích cá nhân, trục lợi của người làm game.

Sập fanpage Facebook, phải chăng ngày tàn của máy chủ VLTKm lậu đã đến? - ảnh 1

Ví dụ điển hỉnh của vấn nạn game lậu có lẽ phải kể đến những máy chủ private ăn theo tựa game bom tấn VLTKm của NPH VNG. Thật vậy, trong khoảng thời gian ngắn trở lại đây, như Infogame đưa tin trước đó, đã có vô số những máy chủ lậu mọc lên cạnh tranh với bản chính thống khiến cộng đồng người chơi nhiều lần lên tiếng phản đối.

Sập fanpage Facebook, phải chăng ngày tàn của máy chủ VLTKm lậu đã đến? - ảnh 2

Các máy chủ lậu từng DDos lẫn nhau hòng thâu tóm lượng người chơi.

Dù bị cả cộng đồng lên án nhưng vẫn có không ít người chơi mải vui mà quên đi những mối nguy hại có thể phát sinh bất cứ lúc nào. Theo quy định mới nhất của nhà nước, kể từ ngày 24/04/2018, hình thức nạp thông qua thẻ cào điện thoại của 3 nhà mạng: VinaPhone, MobiPhone và Viettel sẽ chính thức dừng hoạt động. Chính quy định mới này đã đánh thẳng vào căn cơ của những "NPH game lậu" muốn trục lợi mà không cần đóng thuế. Khi đã không thể thu tiền của game thủ, sẽ còn bao nhiêu game lậu chịu lỗ tồn tại phụ vụ "cái gọi là tâm huyết" của cộng đồng game thủ Việt?

Sập fanpage Facebook, phải chăng ngày tàn của máy chủ VLTKm lậu đã đến? - ảnh 3

Sau khi chính sách này được đưa ra, trên fanpage của máy chủ VLTKm lậu lớn nhất Việt Nam có địa chỉ Jx đã có thông báo ngừng nạp thẻ điện thoại vào game. Và khi không còn thu được nguồn lợi từ game thủ cũng từ đây cơ chế quản lý, phúc lợi với game thủ được NPH lậu tung ra hào nhoáng trước kia được bóc trần. Không những không giải quyết thắc mắc khiếu nại của game thủ mà NPH lậu này còn chèn ép người chơi khiến nhiều game thủ bức xúc.

Sập fanpage Facebook, phải chăng ngày tàn của máy chủ VLTKm lậu đã đến? - ảnh 4 Sập fanpage Facebook, phải chăng ngày tàn của máy chủ VLTKm lậu đã đến? - ảnh 5

Vô số game thủ có bức xúc với cách làm không minh bạch của máy chủ lậu.

Không chỉ dừng lại ở đó, mới đây theo như ghi nhận của Infogame thì trang fanpage của server lậu Jx này đã biến mất một cách bí ẩn. Có một số giả thiết cho rằng hồi kết của server lậu đã đến khi ngày càng bộc lộ rõ bản chất "làm tiền“, khi không thể thu lợi thì giải tán là điều tất yếu. Một số khác lại cho rằng do xích mích với người chơi, trang fanpage của Jx đã bị đánh sập để không thể tiếp tục lừa thêm bất kỳ game thủ nào nữa.

Sập fanpage Facebook, phải chăng ngày tàn của máy chủ VLTKm lậu đã đến? - ảnh 6Sập fanpage Facebook, phải chăng ngày tàn của máy chủ VLTKm lậu đã đến? - ảnh 7

Máy chủ lậu sập, người chơi tại máy chủ chính thống cười, kẻ chơi server lậu khóc.

Dẫu lý do trang fanpage của máy chủ lậu này có sập do bất kỳ lý do nào đi chăng nữa thì có một sự thật là sẽ chẳng thể tồn tại máy chủ lậu nào thực sự tâm huyết. Phải chăng đó chỉ là cái mác mà những kẻ tự xưng là NPH, tự mãn với danh hiệu Admin khoác lên mình hòng đánh lừa cộng đồng người yêu game. Vì vậy, thiết nghĩ các game thủ nên tỉnh táo hơn trong việc chọn game lậu hay chính thống dù game lậu có rẻ, có hay tới đâu.

Tịch Dương

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.