Rèn luyện trí não với game Việt đưa dê sang sông

| 29/12/2016 16:10

Bài toán đưa sói, dê, cỏ sang sông đã được một lập trình viên Việt 'quốc tế hóa' để đưa lên Android và iOS dưới cái tên River Crossing Challenge.

Rèn luyện trí não với game Việt đưa dê sang sông - ảnh 1

Sự thiếu vắng các game đề tài giáo dục, trí tuệ luôn khiến các bậc phụ huynh cảm thấy lo ngại khi cho con em mình dùng điện thoại. Mặc dù trên thị trường có không ít các tựa game mang tính giáo dục cao, nhưng việc tiếp cận người dùng cũng như hấp dẫn người chơi lại là một vấn đề khá khó khăn với các nhà phát triển. Nhân dịp này, Infogame xin giới thiệu đến độc giả một sản phẩm người Việt mang tính trí tuệ khá cao mang tên River Crossing Challenge.

Rèn luyện trí não với game Việt đưa dê sang sông - ảnh 2

River Crossing Challenge là một game hỗ trợ hoàn toàn tiếng Anh với bối cảnh là Ai Cập cổ đại. Lý do cho lựa chọn này là bởi đây là những yếu tố giúp trò chơi tiếp cận rộng hơn đến các đối tượng khách hàng toàn cầu.

Nếu đã biết đến bài toán đưa sói, dê, cỏ sang sông (hoặc cái gì đó tương tự), bạn sẽ cảm thấy quen thuộc với River Crossing Challenge. Nhiệm vụ của bạn là phải đưa tất cả ở bờ bên này sang bờ bên kia an toàn theo quy tắc sói sẽ ăn dê, dê sẽ ăn cỏ nếu ở một mình. Ở phiên bản hiện tại, người chơi sẽ được thử sức với 60 màn có độ khó tăng dần ở chế độ chơi Classic.

Rèn luyện trí não với game Việt đưa dê sang sông - ảnh 3

Ban đầu, thử thách chỉ là đưa ba loại dê, sói, cỏ sang sông. Về sau, bạn sẽ phải đau đầu giải những câu đố với nhiều hơn các loại động vật như sói, sư tử, lạc đà, rắn cùng hai, ba điểm bờ sông. Kiểu chơi của River Crossing Challenge nhìn chung sẽ khó dần lên với các quy tắc nhiều lên ví dụ như một sói không ăn thịt được hai dê, rắn ăn thịt sói, hai sư tử ăn thịt một lạc đà.

River Crossing Challenge được xây dựng trên nền đồ họa pixel đơn giản giống Flappy Bird với nhạc nền đậm chất Ai Cập. Nhà phát triển hứa hẹn sẽ bổ sung thêm nhiều tính năng cũng như chế độ chơi mới ở các phiên bản kế tiếp, cũng như giảm bớt quảng cáo in-game.

Ngay bây giờ bạn có thể tải game TẠI ĐÂY (Android). Phiên bản iOS dự kiến sẽ ra mắt vào tuần sau.

>>> Ra mắt game giáo dục hỗ trợ việc luyện tiếng Anh

Mai Chi

Bạn nên đọc:

Battle Splash, game bắn súng do 2 người Việt thiết kế đã có trên Steam

Hiện tại Battle Splash đã bước vài giai đoạn bình chọn để được bày bán trực tiếp trên Steam.

Những yếu tố sử Việt nên khai thác thành game online

Những người làm game Việt hoàn toàn có thể sử dụng chất liệu lịch sử nước nhà vào tựa game của mình.

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.