Pokemon Go vẫn là game mobile hút khách hàng đầu hiện nay

Trinh Trần | | 14/06/2017 14:44

Dù cơn sốt Pokemon Go đã hạ nhiệt từ lâu, song thực tế, tựa game mobile này vẫn đang sống khỏe và bền vững hơn những gì nhiều người vẫn nghĩ.

Hãng phát hành Pokemon Go đang ráo riết chuẩn bị kỷ niệm 1 năm tựa game Pokemon Go ra mắt với nhiều hoạt động hết sức sôi nổi tại nhiều quốc gia trên khắp thế giới.

Trò chơi từng gây sốt trên khắp thế giới vào tháng 7/2016 đã được tải về hơn 750 triệu lần và lập liên tiếp tạo ra những kỷ lục khiến người ta phải kinh ngạc.

Sau vài tháng khiến cả thế giới dậy sóng, trờ chơi này giảm dần sức nóng, và đến nay có cảm giác như nó đã “nguội” hẳn. Có nhiều báo cáo cho thấy, lượng người dùng Pokemon Go đang bị sụt giảm nghiêm trọng và tựa game này đang đứng trước bờ vực tàn lụi.

Đầu năm nay, một bào viết trên trang Nowloading tiết lộ hơn 80% lượng người dùng đã xóa cài đặt và loại bỏ trò chơi khỏi các thiết bị di động. Với khoảng 5 triệu người vẫn còn chơi hiện hay, con số này chỉ chiến chưa đến 20% so với thời kỳ đỉnh cao của 8 tháng trước đó.

Pokemon Go vẫn là game mobile hút khách hàng đầu hiện nay - ảnh 1

Tuy nhiên, có một sự thật khác đang hé lộ, khiến người ta khả nghi về các số liệu hay những lời đồn đoán.

Theo Pocketgamer, báo cáo nói về cái chết của Pokemon Go đã bị phóng đại nhiều lần. Thực tế game này vẫn đang sống tốt, nếu không nói là rất tốt. Trang này chứng minh rằng, gần đây nhất, vào tháng 2 vừa qua, Pokemon Go đã đứng đầu bảng xếp hạng App Store của Mỹ.

Trong suốt tháng 3 liên tục, nó là một trong 10 game có doanh thu hàng đầu gần như mọi ngày. Có những ngày cao điểm, như ngày 23/3 nó đứng vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng game tổng doanh thu cao nhất trong ngày.

Tại Anh, Pokemon Go luôn nằm trong top 10 bảng xếp hạng ứng dụng. Đức và Canada, tình trạng tương tự cũng xuất hiện. Thậm chí, Pokemon Go vẫn thường xuyên có mặt trong top 20 của bảng xếp hạng ở nhiều vùng lãnh thổ xa xôi.

Ngoài ra, hãng phát triển còn có thêm một nguồn thu nhập sinh lợi khác từ các địa điểm được tài trợ.

Như vậy có thể thấy, dù không tạo được cơn sốt như đã từng tạo ra vào năm 2016, Pokemon Go vẫn là ứng dụng di động mà nhiều công ty sản xuất, phát hành game khác phải thèm khát.

Doanh thu không quá “nóng”, nhưng có lẽ đủ để nhà phát hành lạc quan và duy trì sản phẩm này trong thời gian dài phía trước.

Thậm chí, với mức truy cập cao nhưng không quá tải như hiện nay, người ta tin rằng điều đó sẽ tốt hơn cho nhà phát hành vận hành êm ả và dễ dàng hơn.

Năm ngoái, cùng với niềm tự hào khi số lượng người chơi lớn chưa từng có trong lịch sử game mobile, với hơn 500 triệu lượt tải xuống trong 2 tháng. Tuy nhiên cùng với đó là hãng phải đối mặt với áp lực và thử thách vô cùng lớn, đến mức nhiều lần hãng phát triển bất lực để sập server.

Trinh Trần

>> Pokemon Go đã mất hơn 80% người chơi

Bạn nên đọc:

Game sắp ra mắt dự đoán có thể gây bão như Pokemon Go

Game gần giống Pokemon Go sắp ra mắt trên smartphone

Game nhảm trên smartphone bất ngờ có số lượt tải ngang ngửa Pokemon Go sau 7 ngày

Game mobile ăn theo trò chơi đang gây sốt toàn cầu Fidget Spinner khiến nhiều chuyên gia cũng phải đâu đẩu với câu hỏi, vì sao tựa game nhảm nhí này lại có lượt...

Niantic lại ra mắt game mobile đề tài Pokemon

Pokémon: Magikarp Jump là game mobile vừa được cha đẻ của Pokemon Go cho ra mắt và nhận được những phản hồi rất tích cực.

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.