Pokemon GO quay trở lại, lợi hại gấp 2 với Capture Map và Tweaks Go Plus

Trang Vo | | 25/09/2016 10:00

Pokemon GO đã tới và Pokemon GO đã lắng xuống, có lẽ đây là lúc để Pokemon GO có thể quay trở lại với sức mạnh lợi hại hơn xưa khi những cập nhật mới đang được tiến hành. Theo đó, Niantic sẽ mang Capture Map và thiết bị Tweaks GO Plus trở lại.

Mọi tin game về Pokemon GO sẽ được cập nhật liên tục tại chuyên mục GAME MOBILE

Pokemon GO quay trở lại, lợi hại gấp 2 với Capture Map và Tweaks Go Plus - ảnh 1

Có lẽ cái tên Pokemon GO đã trở thành một hiện tượng khó mà quên nổi trong lịch sử của game mobile với số lượng người chơi và “nghiện chơi” tăng lên chóng mặt chỉ qua một thời gian ngắn sau khi phát hành. Tuy nhiên, hơn một tháng trở lại đây, tựa số lượng người chơi Pokemon GO giảm không phanh còn Niantic lại cho rằng cuộc chơi chỉ mới bắt đầu. Có lẽ nhà sản xuất của Pokemon GO có lý do để tuyên bố như vậy.

Pokemon GO quay trở lại, lợi hại gấp 2 với Capture Map và Tweaks Go Plus - ảnh 2

Và quả không sai, một tuần trước đây, Niantic đã phát hành Pokemon GO Plus. Tựa game được bán với giá 35 USD bao gồm cả một phụ kiện đeo tay Pokemon GO mới. Phụ kiện này sẽ cho phép người chơi được trải nghiệm tựa game này mà không cần phải dán mắt vào màn hình điện thoại mọi lúc mọi nơi khi đi bộ để bắt được Pokemon. Một con số doanh thu cụ thể cho Pokemon GO Plus vẫn chưa được thông báo chi tiết nhưng có vẻ, việc phát hành mới này sẽ thành công.

Pokemon GO quay trở lại, lợi hại gấp 2 với Capture Map và Tweaks Go Plus - ảnh 3

Thực tế là đã có nhiều nhà bán lẻ trực tuyến đã liệt sản phẩm này vào phần “hết hàng”, còn những người bán sản phẩm này trên eBay thì nâng giá lên những 100 USD cho một sản phẩm. Niantic có lẽ đang đặt rất nhiều kỳ vọng vào việc phát hành Pokemon GO Plus này sẽ đưa vào cuộc sống của những người hâm mộ một luồng gió mới với tư cách là một tựa game tăng cường thực tế ảo trên di động. Cũng phải nói thêm, Pokemon GO đã mất tới 79% người chơi tựa game này từ tháng 7 nên có lẽ kỳ vọng của Niantic vào sản phẩm mới sẽ càng cao hơn rất nhiều.

Pokemon GO quay trở lại, lợi hại gấp 2 với Capture Map và Tweaks Go Plus - ảnh 4

Tuy nhiên, cũng giống như tựa game Pokemon GO đã phát hành trước đó, việc phát hành Pokemon GO Plus cũng chưa hẳn đã hoàn toàn không có sai sót gì. Thực tế là một số người dùng Android đã phải kêu ca rằng phụ kiện đeo cổ tay này được thiết kế và xây dựng không đúng với quy cách đồng bộ với thiết bị Android mà họ đang sử dụng. Sau đó, hãng Niantic cũng đã thông báo rằng họ vẫn đang trong quá trình xây dựng và cập nhật Pokemon GO cho cả hệ điều hành Android và iOS.

Pokemon GO quay trở lại, lợi hại gấp 2 với Capture Map và Tweaks Go Plus - ảnh 5

Sau đây là những gì mà Niantic đã nói về bản cập nhật sắp tới:

“ Xin chào các Huấn huyện viên,

Pokemon GO đang trong quá trình cập nhật lên phiên bản 0.39.0 cho Android và 1.9.0 cho các thiết bị iOS. Dưới đây là một số những ghi chú phát hành và ý kiến từ nhóm phát triển tựa game của chúng tôi:

- Vị trí chụp ảnh: Những vị trí nơi mà Pokemon bị bắt sẽ được hiển thị trên màn hình thông tin của chúng.

- Pokemon GO Plus: Người chơi có thể chộp được Pokenon bằng cách sử dụng phụ kiện Pokemon GO Plus.

- Sửa lại một vài lỗi nhỏ.

Chúng tối đánh giá cao sự ủng hộ từ các bạn và sẽ cố gắng đem đến những tính năng thú vị cùng nhiều thay đổi sớm đến các bạn.

The Pokemon GO Team."

Pokemon GO quay trở lại, lợi hại gấp 2 với Capture Map và Tweaks Go Plus - ảnh 6

Từ những thông tin mới về Niantic, có thể bản cập nhật này sẽ không giải quyết được những rắc rối đã nói trên mà người dùng Android đang gặp phải với phụ kiện Pokemon GO Plus mới này. Tuy nhiên, tựa game đang sửa chữa một vài những tính năng mới và đem trở lại một vài tính năng cũ như bản đồ bắt Pokemon,mặc dù, hình thức của chúng có thể sẽ hơi khác nhau một chút.

Pokemon GO quay trở lại, lợi hại gấp 2 với Capture Map và Tweaks Go Plus - ảnh 7

Bản cập nhật mới sẽ mang lại tính năng “Capture Location”, một trong những tính năng đã được loại bỏ trong một bản cập nhật trước đó của tựa game mobile đình đám này. Tuy nhiên, ban đầu, tính năng Capture Location này được hiển thị như một bản đồ nhỏ trong màn hình thông tin của Pokemon. Tuy nhiên, với vẻ diện mạo mới của bản cập nhật lần này, các địa điểm chụp Pokemon sẽ được đưa xuống chỉ còn là một dòng văn bản nhỏ với tên của địa điểm đó mà thôi.

Pokemon GO quay trở lại, lợi hại gấp 2 với Capture Map và Tweaks Go Plus - ảnh 8

Bản cập nhật mới cũng sẽ cải thiện những vấn đề như không có khả năng đi bắt Pokemon như ai, bằng cách cho họ sử dụng thiết bị phụ kiện của Pokemon GO Plus. Như vậy việc bắt Pokemon sẽ tiện lợi hơn rất nhiều. Trong khi bản cập nhật này đã giải quyết được rất nhiều “bệnh” của Pokemon GO, người người chơi còn đang mong đợi về những cuộc chiến Pokemon. Tuy nhiên, chỉ không lâu nữa thôi, bản cập nhật sẽ ra mắt.

>>> Pokemon GO rục rịch ra mắt chế độ chiến đấu

Bạn nên đọc:

TP.HCM cấm công chức chơi Pokemon Go

TP HCM nghiêm cấm công chức, viên chức, cán bộ, chiến sĩ thuộc lực lượng vũ trang chơi Pokemon Go trong giờ làm việc và tại các cơ quan đơn vị.

Pokemon Go và những lý do bạn không nên phát cuồng vì nó

Cả thế giới đang phát cuồng vì Pokemon Go, còn bạn thì sao? Có những lý cho khiến bạn không nên quá ham mê tựa game này.

Trang Võ

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.