Pokemon Go giờ cũng đã xuất hiện... “cày thuê”

Trinh Trần | | 13/07/2016 20:00

Ấp trứng thuê là công việc cụ thể mà game thủ trên nhận "cày" cho các fan đang sốt vì Pokemon Go ở Việt Nam.

Pokemon GO đang là tựa game đình đám nhất trên khắp thế giới và tại Việt Nam suốt thời gian qua. Cho đến hôm nay, cơn sốt Pokemon dường như mỗi ngày càng tăng độ kể từ khi tựa game này ra mắt. Bất kỳ game thủ nào trong các cộng đồng trên cũng đều phát cuồng và nói về Pokemon GO với một tình cảm, sự hứng khởi chưa từng có.

Trong cơn sốt không thể nào hạ nhiệt này, một game thủ đã thực hiện một cuộc đầu tư đáng ghen tị. Đó là chiếc xe đạp thể thao nhãn hiệu Cannondale Supersix, với giá được game thủ này tiết lộ là 25 triệu đồng, để đi bắt Pokemon.

Pokemon Go giờ cũng đã xuất hiện... “cày thuê” - ảnh 1

Chiếc xe đạp và quáng đường game thủ này sẽ đi để đi bắt Pokemon

Chiếc xe vừa là phương tiền rèn luyện sức khỏe, vừa là phương tiện đi bắt Pokemon thực sự lý tưởng. Tuy nhiên, công cuộc đầu tư hơi tốn kém. Và này có lẽ cần phải làm một cái gì đó kiếm lại vốn.

Chính vì vậy, anh chàng nghĩ ngay đến việc kinh doanh từ chính cơn sốt Pokemon GO. Đó chính là ấp trứng thuê. Game thủ này viết:

“Mỗi ngày mình đều đạp 40-50km đi tìm Pokemon, nên nhận ấp trứng thuê gỡ vốn bù lỗ nhé”.

Bài đăng này trên một group Pokemon GO đã nhận được sự quan tâm của rất nhiều game thủ. Dẫu biết đây là bài quảng cáo “không chuyên”, một cách kinh doanh theo kiểu “nhân tiện”, thật thật đùa đùa, có khách cũng được mà không có cũng không sao.

Pokemon Go giờ cũng đã xuất hiện... “cày thuê” - ảnh 2

Chiếc xe đáng ghen tỵ này là phương tiện cho ý tưởng kinh doanh đầy sáng tạo của game thủ.

Tuy vậy, dù thế nào, người ta cũng nhận thấy được sự nhanh nhạy, độc đáo của game thủ trên. Ấp trứng thuê có lẽ cũng được gọi là một hình thức cày thuê, vốn vẫn xuất hiện nhan nhản ở nhiều tựa game lớn như Liên minh huyền thoại, Dota 2, Overwatch... dù “nhẹ đô” hơn đôi chút. Và đây có lẽ là ý tưởng kinh doanh đầu tiên của một game thủ, một ý tưởng rất sáng tạo từ cơn sốt Pokemon Go.

Đồng thời, điều đó cũng cho thấy, dường như trong sự nhạy bén kinh doanh của nhiều người trẻ hiện đại, cũng như nhu cầu “người làm thuê” rất lớn của những game thủ thích đi “đường tắt”, dường như game đang trở thành mảnh đất màu mỡ để kiếm tiền và mọi tựa game người ta đều tìm ra những ý tưởng kinh doanh hết sức độc đáo, dẫu rằng nó đi theo hướng tích cực hay không tích cực.

>> Không phải Nintendo, chính Apple mới kiếm bộn tiền từ Pokemon Go

Thông tin về Pokemon Go liên tục được cập nhật tại chuyên mục Game Moblie

Bạn nên đọc:

Bào chữa cho “cày thuê”, game thủ bị cộng đồng tổng công kích

Xem ra dù cày thuê vẫn đang âm ỉ phát triển trong thế giới game Việt, tuy nhiên, con đường để “hợp pháp” cho “nghề” này vẫn còn rất cam go.

Chàng “cày thuê” lên tiếng sau tâm sự của nữ game thủ khinh bỉ trai “cày thuê”

“Cày thuê à, tôi khinh!”, Ừ, cô bé à, tôi nghĩ em nên quên tôi đi, ngoài kia còn rất nhiều người phù hợp với em hơn tôi, tôi chỉ là 1 thằng cày thuê - người...

Tình ngang trái của nữ game thủ khinh bỉ trai “cày thuê”

"Ông cày thuê? "Đúng rồi. Bạn cần gì?" Tôi khinh!". Vậy mà cuối cùng em nhận ra, em đã yêu anh, chàng cày thuê ạ!

Trinh Trần

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.