Pokemon Go đã mất hơn 80% người chơi

Trinh Trần | | 30/03/2017 18:00

Chỉ còn khoảng 5 triệu người dùng truy cập chơi game Pokemon Go mỗi ngày so với hàng trăm triệu lượt tải khi game mới ra.

Theo Nowloading, hơn 80% lượng người dùng đã xóa cài đặt và loại bỏ trò chơi khỏi các thiết bị di động. Với khoảng 5 triệu người vẫn còn chơi hiện hay, con số này chỉ chiến chưa đến 20% so với thời kỳ đỉnh cao của 8 tháng trước đó.
Theo nhận xét, tỷ lệ người dùng đã xóa game và bỏ chơi cao một cách đáng báo động.

Pokemon Go đã mất hơn 80% người chơi - ảnh 1

Người ta cho rằng số người vẫn tiếp tục gắn bó với những con thú ảo, chủ yếu là các em nhỏ lứa tuổi 10-12 và những người muốn mượn game để luyện tập thể dục hàng ngày. Trong khi đó việc khôi phục lại số người chơi cũ được xác định là gần như không thể.

Nguyên nhân của thực trạng này chủ yếu đến từ việc các bản cập nhật của hãng phát triển không thảo mãn người chơi điều mà họ chờ đợi, đó là chế độ giao dịch Pokemon giữa các thiết bị với nhau. Dù đã có những hứa hẹn, song nhiều người cho rằng tính năng này cũng chỉ là ước muốn của hãng phát triển, bởi các vấn đề kỹ thuật là không thể đáp ứng.

Pokemon Go đã mất hơn 80% người chơi - ảnh 2

Thời đỉnh cao, Pokemon Go có gần 30 triệu người chơi hàng ngày. Hiện tại chỉ còn khoảng 5 triệu.

Năm ngoái, Pokemon Go trở thành một hiện tượng trên toàn cầu. Chỉ sau 1 tháng ra mắt, Pokemon Go đã đạt đến con số 130 triệu lượt tải, thu về 206,5 triệu USD, con số gần bằng cả năm doanh thu của Dota 2. Pokemon GO là trò chơi đoạt giải quán quân tại sự kiện International Mobile Gaming Awards Global (IMGA) mới đây.

Trinh Trần

Bạn nên đọc:

Pokemon GO: 6 pokemon sẽ đồng hành cùng người chơi trong bản cập nhật mới

Bản cập nhật 0.41.2 (Android) và 1.11.2 (iOS) của Pokemon Go sẽ có thêm nhiều chỉnh sửa và 2 tính năng đáng chú ý.

Sách kỷ lục Guinness ghi nhận Pokemon GO đạt 5 kỷ lục thế giới

Pokemon GO là đạt doanh thu cao nhất trong tháng đầu tiên và cũng là trò chơi có lượt tải cao nhất.

Nintendo bỏ túi thêm 7 tỷ USD nhờ thành công của Pokemon Go

Ra đời từ năm 1889, Nintendo là công ty game lâu đời nhất Nhật Bản và là công ty phát hành video game lớn nhất thế giới xét về doanh thu.

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.