Pokemon Go bị chính phủ Iran cấm cửa vì an ninh quốc gia

| 07/08/2016 22:00

Chính quyền Iran đang nghi ngờ Pokemon Go là một sản phẩm gián điệp của những thế lực thù địch, được tạo ra để thu thập thông tin của người chơi với mục đích thực hiện những âm mưu khủng bố, phá hoại trong tương lai.

Pokemon Go đang dần trở thành một cơn sốt có phạm vi toàn cầu. Mặc dù mới chỉ thử nghiệm tại một số quốc gia nhưng tựa game mobile này luôn nhận được sự quan tâm của cộng đồng game thủ đến từ khắp nơi trên thế giới. Tại Việt Nam, hiện Pokemon Go đang đứng top 1 kho ứng dụng App Store chỉ sau vài ngày ra mắt ngắn ngủi.

Được lòng cộng đồng là vậy, thế nhưng trong mắt giới cầm quyền tại một số nơi trên thế giới, Pokemon Go đang trở thành cái gai trong mắt cần bị loại trừ.

Pokemon Go bị chính phủ Iran cấm cửa vì an ninh quốc gia - ảnh 1

Iran là quốc gia đầu tiên trên thế giới ban hành lệnh cấm Pokemon Go

Theo BBC, một cơ quan chính phủ chịu trách nhiệm giám sát nội dung số và hoạt động trực tuyến tại Iran mới đây đã ra lệnh "cấm cửa" hoàn toàn Pokemon Go ở riêng quốc gia Trung Đông này. Được biết, sau khi đã nhận được một số nghi vấn về việc Pokemon Go là phần mềm gián điệp của nước ngoài, lệnh cấm đã được công bố để đảm bảo an ninh quốc gia.

>> Xem thêm tin tức về Pokemon Go tại đây

Hiện Iran đã trở thành nước đầu tiên "cấm cửa" sự hiện diện của Pokemon Go. Bên cạnh đó, chính quyền Nga mới đây cũng bày tỏ sự quan ngại của mình về ứng dụng game mobile này. Franz Klintsevich - một quan chức an ninh cấp cao của Nga chia sẻ với giới truyền thông: "Tôi có một linh cảm rằng, những thế lực xấu đang thông qua ứng dụng di động này và hủy diệt chúng ta từ bên trong".

Đồng ý kiến với Franz Klintsevich, bộ trưởng truyền thông Nikolai Nikiforov thậm chí còn nghi ngờ Pokemon Go là một sản phẩm gián điệp của những thế lực thù địch, được tạo ra nhằm cố gắng thu thập thông tin của người chơi với mục đích thực hiện những âm mưu khủng bố, phá hoại trong tương lai.

Pokemon Go bị chính phủ Iran cấm cửa vì an ninh quốc gia - ảnh 2

Được biết, đây không phải lần đầu tiên Pokemon Go dính rắc rối với chính quyền địa phương. Trước đó, ủy ban nhân dân phía Tây Sidney đã quyết định gửi tối hậu thư cho Niantic, đồng thời yêu cầu hãng này phải dừng hoạt động của hai trạm Pokestop sau khi nhận được những lời phàn nàn từ người dân về tình trạng ồn ào, mất trật tự do những đám đông săn Pokemon gây ra tại công viên thành phố.

>>> Tin buồn: "TERA còn lâu mới xuất hiện trên console"

Bạn nên đọc:

Play Store Việt Nam tuần qua: Chưa đến lượt Pokemon GO

Chỉ mới xuất hiện được 1 ngày nhưng nhiều người đã dự đoán rằng Pokemon GO sẽ nhanh chóng đứng top vào cuối tuần. Tuy nhiên, điều này đã không xảy ra.

Pokemon Go bị nghi gắn phần mềm gián điệp

Sau nhiều ngày chờ đợi, người dùng tại Việt Nam đã có thể tải Pokemon Go từ kho ứng dụng Play Store và App Store. Nhưng nó cũng bị nghi ngờ gắn theo phần mềm...

Tiêu cực, cảm thấy bị đe dọa, nhiều game thủ có ý bỏ chơi Pokemon GO

Chưa vui mừng được lâu sau thông tin Pokemon GO chính thức được chơi tại Việt Nam thì nhiều người đã tỏ ra ngán ngẩm bởi nhiều lí do tiêu cực.

Mọi thông tin game mới nhất về Pokemon Go sẽ được chúng tôi liên tục truyền tải đến quý độc giả tại Infogame.vn.

Tùng Dương

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.