Phi Long Tại Thiên gộp server sau hơn 1 tháng ra mắt do quá ít người chơi?

Trinh Trần | | 13/07/2017 14:45

Hơn 1 tháng ra mắt Phi Long Tại Thiên vừa tiến hành gộp 3 server, trong khi đó, hầu hết các server khác game thủ cũng có nhu cầu được gộp, điều này khiến người ta nghi ngại, phải chăng tựa game mobile này đang có số người chơi ngày càng thu hẹp.

Đầu tháng 6 vừa qua, game thủ Việt không khỏi háo hức đón chào tựa game mobile được quảng cáo là đáng chơi nhất trong năm 2017, Phi Long Tại Thiên.

Game được giới thiệu là bom tấn đặt hàng 100% dành cho game thủ Việt, với việc thu nhận và tổng hợp phản hồi từ hàng nghìn game thủ để chọn lọc ra những tinh túy nhất của dòng game MMORPG kiếm hiệp. Do đó, nhà phát hành SohaGame rất tin tưởng vào sự thành công của tựa game này.

Phi Long Tại Thiên gộp server sau hơn 1 tháng ra mắt do quá ít người chơi? - ảnh 1

Tuy nhiên, khi ra mắt, Phi Long Tại Thiên dường như không quá “đỉnh” như mong đợi. Hình ảnh quá mờ, ảo, nhân vật và chữ nhỏ xíu, đồ họa không đẹp... là những gì game thủ nhận xét sau ngày trải nghiệm game. Đây cũng là lý do khiến không ít người cảm thấy thất vọng, ức chế bởi họ đã quá tin và kỳ vọng vào những lời giới thiệu vô cùng to tát, hoành tráng của nhà phát hành.

Đến nay sau hơn 1 tháng khai mở, Phi Long Tại Thiên đã khai mở 20 máy chủ. Tuy nhiên, mới đây, ban Điều hành vừa thông báo gộp 3 máy chủ, bao gồm các server S5, s6, s8.

Thực tế, gộp server vẫn là điều thường thấy ở đa số các tựa game, tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Tuy nhiên, việc Phi Long tại thiên gộp server trong bối cảnh game mới chỉ ra mắt chưa lâu khiến một số game thủ nghi ngại. Họ đặt vấn đề liệu động thái này có phải là bởi các server quá ít người chơi?

Những nghi vấn này càng có cơ sở khi nhiều game thủ thuộc các server chưa được gộp lần này như s1, s3, s9,s6, s15... lên tiếng phàn nàn. Họ cho rằng việc gộp server lần này là chưa công bằng, bởi server của mình hiện đang còn rất ít người chơi. Chơi trong server vài “mống” lẻ tẻ khiến họ cảm thấy buồn chán. Vì vậy họ yêu cầu Ban điều hành sớm gộp server để người chơi cảm thấy có không khí hơn.

Phi Long Tại Thiên gộp server sau hơn 1 tháng ra mắt do quá ít người chơi? - ảnh 2

Game thủ Nguyễn Thế Duy thẳng thắn yêu cầu admin: “S9 còn vài người. Gộp luôn đi”. Còn game thủ có tên Hiệp Võ cũng đặt dấu hỏi trong trạng thái khá sốt ruột và ức chế: “S9 giờ còn không tới 15 người, toàn bên phe Nguyên. Bên mình còn được 3 người online thường xuyên có được gộp không ad? Hay để bên mình không còn ai nữa hết mới gộp”.

Còn game thủ Nguyễn Thanh Bình thuộc server 1 cũng rê rỉ: “S1 ra trước sao không gộp trời. Giờ còn có mấy mống chơi chán quá”.

Trước đề nghị này, admin cho biết các server này sẽ sớm được gộp trong thời gian tới. Tất nhiên, việc gộp server còn phụ thuộc vào một số yếu tố, chứ không nhất thiết là do quá ít người chơi.

Song, với sự phản ảnh của hàng loạt game thủ, người ta có thể thấy khá nhiều server của Phi Long Tại Thiên, tình trạng không còn nhiều game thủ hoặc rất ít người chơi đang diễn ra khá phổ biến. Và nếu Ban điều hành Phi Long Tại Thiên buộc phải gộp máy chủ vì quá ít người chơi cũng là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Trinh Trần

>> Phi Long Tại Thiên, chờ mong thật nhiều thất vọng cũng thật nhiều

Bạn nên đọc:

Võ sĩ đai đen đầu tư 300 triệu đua top một thời tái xuất trong Phi Long Tại Thiên

Nổi danh một thời với việc chi hàng trăm triệu vào game đua top, giờ đây anh chàng game thủ là võ sĩ đai đen này lại bất ngờ lộ diện ở tựa game Phi Long Tại...

Mới ra mắt ngày đầu, Phi Long Tại Thiên đã khiến game thủ bức xúc vì lỗi bảo trì máy chủ

Vào 10h sáng ngày hôm nay (2/6), theo như thông báo ban đầu tựa game Phi Long Tại Thiên mở cửa ra mắt đến người chơi. Tuy nhiên, chỉ sau vài giờ đồng hồ, BQT của...

Trải nghiệm Phi Long Tại Thiên, webgame võ hiệp độc đáo

Webgame 2D Phi Long Tại Thiên hút hồn người chơi bằng đồ họa tuyệt mỹ.

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.