Phản hồi của VNG về việc game thủ bức xúc tính năng bày bán trong VLTK Mobile

Trinh Trần | | 15/09/2017 11:43

NPH VNG

chi tiết

Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile

Vào trang chủ | Thể loại: Game mobile

Cho rằng Nhà phát hành cố tình “khóa” chức năng bày bán, làm ảnh hưởng tới kết quả của trò chơi, nhiều game thủ Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile đã phản ứng gay gắt.

Sau hơn 3 tháng ban điều hành Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile tạm ngừng tính năng Mắt Diều Hâu, game thủ có khoảng thời gian tạm ổn để tự do tham gia hầu hết các hoạt động của game.

Tuy nhiên, gần đây, lại có một vấn đề xảy ra, tiếp tục làm đau đầu và mệt mỏi cho không ít người chơi.
Phản ánh tới Infogame trong tâm trạng đầy bức xúc, game thủ có tên Phạm Hùng Biên, thuộc server 37 cho biết, theo như VNG nói thì họ đã bỏ tính năng Mắt Diều Hâu, nhưng thực tế game thủ tiếp tục bị “mắc bẫy” khi bị “khóa” chức năng bày bán.

Cụ thể, Hùng Biên cho biết, hiện anh có 3 nickname đều bị khóa hết. Ví dụ, Tín vật môn phát đang rất hot, bán 20-26 kim nguyên bảo (KNB). Chỉ cần bán là chắc chắn sẽ lập tức được mua ngay. Nhưng với 3 tài khoản của anh, anh đã treo thử 10-40 KNB/cái, vậy mà gần 1 tháng nay, các vật phẩm đó đều bị trả về vì hết hạn bày bán.

Phản hồi của VNG về việc game thủ bức xúc tính năng bày bán trong VLTK Mobile - ảnh 1

Treo vật phẩm gần 1 tháng trời, Hùng Biên ngậm ngùi nhận lại vật phẩm vì hết hạn bày bán

Điều đó cho thấy dương như các tài khoản của anh đều đang bị hạn chế hoặc khóa chức năng bày bán.

Khi đem thắc mắc này hỏi tổng đài của VNG, game thủ này nhận được câu trả lời, là “do random hỗ trợ bên bày bán”.

Radon ra đồ theo game thủ tự hiểu là khi treo 1 vật phẩm thì sẽ có người thấy, người không thấy, gọi nôm na là hên xui. Còn thực sự thì Nhà phát hành chưa giải thích về từ này cho người chơi hiểu rõ.

Tuy nhiên, theo anh Biên, hiện server 37 đang có 3 bang top gần 300 người chơi, chưa kể còn gần 10 bang khác vẫn có trên 40 người/bang. Vì vậy, game thủ này tự hỏi trong gần 1 tháng mà không bày bán được, thử hỏi đây có phải thực sự là do radom ra đồ?

Được biết, không chỉ riêng anh Biên, nhiều người bạn cùng chơi với anh cũng đã gặp trường hợp tương tự.

Thậm chí không chỉ tính năng bán, mà mua vật phẩm cũng bị hạn chế. Có nghĩa là game thủ còn bị hạn chế nhìn thấy vật phẩm để mua. “Ví dụ, khi chưa khoá bày bán thì với với kiếm hiệp 10 như mình (khoảng 25 triệu vnd) thì được đặc quyền số lượng nhìn thấy vật phẩm bày bán tăng +50%. Nếu người trung bình nhìn thấy 5 vật phẩm, thì kiếm hiệp như mình sẽ thấy 7-8 vật phẩm. Nhưng giờ mình chỉ thấy 2-3 vật phẩm”, anh Biên giải thích.

Phản hồi của VNG về việc game thủ bức xúc tính năng bày bán trong VLTK Mobile - ảnh 2

Game thủ Dung Lê trình bày việc bị khóa tính năng bày bán trong Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile

Việc bày bán trong game là một hoạt động quan trọng để người chơi “cày cuốc” có cơ hội tăng lực chiến và nhiều niềm vui giải trí khác. Nếu bị khoá như vậy coi như là tài khoản chết. Giống như một công ty không mua bán được sản phẩm thì chỉ phá sản, anh Biên cho biết thêm.

Một điều đáng nói nữa là, như trước Mắt Diều Hâu trừ âm vàng của bạn, bạn nạp tiền vào tương đương với số vàng âm đó thì sẽ được bày bán hoạt động bình thường. Nhưng việc khoá bày bán này, thì dù có nạp tiền vẫn không mở.

Có 2 cách để có kim nguyên bảo (để mua các vật phẩm nhằm tăng lực chiến và tham gia các hoạt động), đó là bày bán và nạp tiền. Hiện chức năng bày bán bị khóa hoặc hạn chế, khiến nhiều game thủ đặt ra nghi vấn, phải chăng đây là cách NPH yêu cầu game thủ phải nạp tiền?

Thực tế, theo anh Biên, việc khoá bày bán này bắt đầu từ khi VNG ngừng sử dụng phần mền Mắt Diều Hâu. Tuy nhiên, ban đầu thì có “dễ thở” hơn. Khi đó, nếu bị khoá bày bán thì nạp tiền vào là có thể bán lại được. Hoặc là chỉ hạn chế việc bán, nên ít người lên tiếng. Nhưng sự việc càng nàng càng tồi tệ thêm buộc những người như anh phải phản hồi.

Cách đây 2 tháng, một game thủ có tên kênh Youtube là Dung Lê đã thực hiện hẳn một clip để chỉ rõ tình trang bị khóa bày bán. Clip đã thu hút hơn 57 nghìn lượt xem. Bên dưới bình luận, rất nhiều người cũng bày tỏ nỗi ức chế khi bị tình trạng tương tự.

Nhà phát hành VNG nói gì?

Liệu có điều gì mập mở xung quan vấn đề hạn chế hay “khóa” chức năng bày bán như game thủ Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile phản ánh hay không? Infogame đã liên hệ với phía VNG để tìm lời giải thích.

Trả lời câu hỏi này, đại diện VNG cho biết: “Trong thiết kế của trò chơi không có tính năng khóa bày bán. Nếu có các cập nhật liên quan đến tính năng bày bán, Ban điều hành sẽ thông báo trên trang chủ của trò chơi để các khách hàng tiện theo dõi và trải nghiệm”.

Vị đại diện này cũng giải thích thêm: “Vật phẩm trong tính năng bày bán là xuất hiện ngẫu nhiên, có thể khác nhau đối mỗi lần làm mới và đối với mỗi nhân vật trong cùng một thời điểm. Ví dụ nhân vật A thấy 5 vật phẩm X, tuy nhiên nhân vật B có thể thấy 10 vật phẩm X”.

Bên cạnh đó, đại diện VNG cũng cho hay, thời gian qua, Ban điều hành Võ lâm Truyền Kỳ Mobile cũng đã nhiều lần giải thích cho khách hàng về tính năng này, và nhấn mạnh:

“Ban điều hành cũng đã cẩn thận ghi nhận và kiểm tra các trường hợp khách hàng báo lên để tiếp tục theo dõi và tìm kiếm thêm thông tin. Trong trường hợp nếu có các bất thường chúng tôi sẽ nhanh chóng phối hợp cùng với đối tác để có phương án kiểm tra sâu hơn cũng như điều chỉnh cho phù hợp”.

Trang chủ VLTK Mobile: http://vltkm.zing.vn/

Trải nghiệm VLTK Mobile: Kiếm Hiệp Tình Duyên tại http://m.onelink.me/1aece126

Tham gia cộng đồng VLTK Mobile: https://www.facebook.com/vltkm.zing.vn/

Trinh Trần

>> Mất oan tiền vì tính năng Mắt Diều Hâu, game thủ kéo lên trụ sở VNG phản đối

Bạn nên đọc:

Tạm ngừng tính năng Mắt Diều Hâu, account ảo sẽ hoành hành và “lũng đoạn” hơn?

Nhiều game thủ chỉ chơi một account tỏ ra không mấy hài lòng khi VNG bỏ tính năng Mắt Diều Hâu, vì cho rằng họ sẽ không thể đấu lại những người lập nhiều...

VNG quyết định tạm ngừng hoạt động của Mắt Diều Hâu

Trước phản ứng quyết liệt của game thủ, trong thông báo mới nhất, Ban điều hành Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile quyết định sẽ tạm ngừng hoạt động của Mắt Diều...

Game thủ 2 miền “đồng khởi” vì Mắt Diều Hâu, VNG hứa sẽ minh bạch

Trước sức ép của game thủ Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile, nhà phát hành VNG hứa sẽ hướng dẫn game thủ cụ thể, chi tiết để tránh những hành vi vi phạm khiến Mắt...

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.