Phàm Nhân Tu Tiên VNG âm thầm đóng cửa, sự thất bại hay màn kịch giả dối?

Trinh Trần | | 10/03/2018 18:19

Ngay khi thông báo tạm ngừng phát hành Phàm Nhân Tu Tiên VNG, nhiều người đã muốn cười nhẹ một cái khi Ban điều hành game đang cố “lấy vải thưa che mắt thánh”.

Mới đây, trên trang chủ Phàm Nhân Tu Tiên , Ban điều hành game bất ngờ thông báo, tựa game mobile này chính thức ngừng hoạt động.

Phàm Nhân Tu Tiên VNG âm thầm đóng cửa, sự thất bại hay màn kịch giả dối? - ảnh 1

Như vậy, không giống như những gì ban điều hành game hứa hẹn, tựa game này đã không thể cứu vãn từ 2 tháng trước. Điều đó có nghĩa là chỉ sau 3 tháng hoạt động tại Việt Nam, tựa game này đã nhanh chóng chết yểu.
Trước đó, vào ngày 2/1/2018, trên fanpage chính thức, Ban điều hành game Phàm Nhân Tu Tiên VNG đã gửi thông báo tạm dừng phát hành sản phẩm đến toàn bộ game thủ.

Theo đó, do nhận được nhiều đóng góp từ phía game thủ, đội ngũ vận hành game đã ghi nhận và lên kế hoạch nâng cấp và xây dựng để game hoàn thiện hơn.

Chính vì vậy, vào đúng 23h59 phút ngày 05/01/2018, Phàm Nhân Tu Tiên VNG tạm dừng toàn bộ hoạt động của sản phẩm để tiến hành cập nhật bản nâng cấp mới cho game. Dự kiến đến tháng 2/2018 game sẽ được mở lại.

Khi mới đọc, đây có vẻ như là thông tin đầy khả quan cho Phàm Nhân Tu Tiên VNG, khi nó tạm ngừng để nâng cấp trong lúc game thủ vừa trải nghiệm bản đang phát hành vài ngày đã thấy chán ngấy. Biết đâu, sang tháng 2 tạm dừng nâng cấp, nó có thể sẽ trở lại với một phiên bản hấp dẫn hơn.

Tuy nhiên, những người hiểu biết hơn thì chỉ biết cười nhẹ cho cái lý do chẳng giống ai.

Về Việt Nam trong trống vang cờ mở, song Ban điều hành game đã phải loay hoay suốt mấy tháng trời để hoàn thiện. Và để đến được tay người chơi họ cũng đã phải khất lần lữa mãi khiến người chơi đêm ngày mong ngóng.

Phàm Nhân Tu Tiên VNG âm thầm đóng cửa, sự thất bại hay màn kịch giả dối? - ảnh 2

Vậy mà khi vừa ra mắt, game đã gặp rất nhiều lỗi nghiêm trọng, kéo dài. Vậy thì, có điều gì chắc chắn khi 2 tháng tạm dừng, người ta có thể làm được điều gì đó khá khẩm hơn?

Một điều nữa, ai cũng biết, với thị trường game mobile phong phú và có sức cạnh tranh cực lớn như hiện nay, chỉ cần một tựa game bị tạm dừng vài ngày, thì khả năng họ bị mất đi một lượng người chơi lớn là rất cao.
Do đó, việc Phàm Nhân Tu Tiên VNG tạm dừng lên tới cả tháng trời, chắc chắn sẽ khiến rất nhiều người chơi khó có thể kiên nhẫn chờ đợi, nhất là trong bối cảnh còn rất ít người chơi.

Và nếu có thực sự quay trở lại, việc game có thể lôi kéo lại được cộng đồng của mình không khi “con ong đã tỏ đường đi lối về” chắc chắn sẽ là một bài toán khó hơn nữa.

Hẳn là Ban điều hành game biết rõ tất cả những điều trên, nên việc làm dừng nâng cấp là một lý do nghe thật buồn cười.

Thực tế, sau 2 tháng “tạm dừng”, hôm 8/3, Ban điều hành game phải đăng vội vàng thông báo đóng cửa trên trang chủ (nhưng không đăng trên fanpage?). Trong đó, họ tuyệt đối không nhắc đến việc “nâng cấp”, “phiên bản mới” hay bất kỳ điều gì tương tự.

Nếu có tiến hành nâng cấp thật, và thất bại, thì dù có đãng trí bao nhiêu, người viết thông báo cũng phải “chèn” bằng được nó vào như một lý do chính đáng cho sự đóng cửa.

Và đến đây thì không cần thiết phải nói nhiều hơn nữa, ai cũng có thể biết tỏng ra, “tạm dừng” chỉ là kế “hoãn binh”, để tránh “mất mặt” của Ban điều hành Phàm Nhân Tu Tiên VNG, khi game về quá rình rang, nhưng lại ra đi quá nhanh, quá vội vàng.

Trinh Trần

>> Sau 2 tháng tạm dừng, Phàm Nhân Tu Tiên VNG chính thức đóng cửa

Bạn nên đọc:

Game thủ đồng loạt kêu “R.I.P” khi Phàm Nhân Tu Tiên VNG tạm ngừng hoạt động

Không ít game thủ chơi Phàm Nhân Tu Tiên VNG tin rằng chẳng qua đây là cách thông báo đỡ “gây đau tim” của Ban điều hành, bởi khả năng game dừng hẳn là rất...

Phàm Nhân Tu Tiên VNG bất ngờ tạm dừng phát hành để nâng cấp phiên bản

Cách đây ít giờ, trên fanpage chính thức, Ban điều hành game Phàm Nhân Tu Tiên VNG đã gửi thông báo tạm dừng phát hành sản phẩm đến toàn bộ game thủ.

Cả một server có 2 người online, chuyện gì đang xảy ra với Phàm Nhân Tu Tiên VNG?

Dù chỉ ra mắt 3 server, nhưng tình trạng vắng vẻ, buồn thiu trong các server khiến game thủ Phàm Nhân Tu Tiên VNG phải ca bài ca não nề: “Ad ơi, gộp server”.

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.