Niantic mạnh tay, nhiều tài khoản hack Pokemon Go ở Việt Nam bị khoá vĩnh viễn

Trinh Trần | | 15/08/2016 08:00

Đúng như nhận định, những trò gian lận để lên cấp trong Pokemon Go sớm muộn sẽ bị trả giá, và trong mấy ngày vừa qua, sau một chuyến “ra tay” của Niantic, hàng loạt tài khoản có sử dụng thủ thuật hack để lên level trên thế giới và tại Việt Nam đã bị cấm cửa.

Cụ thể, trong hai ngày 12 và 13/8, rất nhiều tài khoản cấp cao tại Việt Nam và trên khắp thế giới đã không thể đăng nhập vào trò chơi. Phần lớn lý do là chúng bị hệ thống theo dõi của Niantic phát hiện sử dụng các công cụ gian lận nên bị khóa.

Trước đó, ngày 12/8, BGR cho biết Niantic từ nay sẽ rất mạnh tay với những trò hack trong Pokemon Go. Những người cố tình vi phạm, như cố ý làm sai lệch vị trí hay can thiệp vào trò chơi bằng phần mềm của bên thứ ba sẽ bị cấm vĩnh viễn.

Niantic mạnh tay, nhiều tài khoản hack Pokemon Go ở Việt Nam bị khoá vĩnh viễn - ảnh 1

Điều này có nghĩa là những người chơi dùng các ứng dụng hack GPS để chơi Pokemon Go sẽ bị khóa tài khoản mãi mãi. Một khi đã bị khóa, tài khoản đó sẽ bị mất số Pokemon trong Pokedex. Nếu muốn chơi, người chơi cần đăng ký tài khoản mới để chơi lại từ đầu.

Bên cạnh trừng phạt người chơi sử dụng công cụ hack, nhà phát triển Niantic còn tuyên chiến với những kẻ tạo ra các phần mềm bên ngoài khiến trò chơi bị thao túng.

>> Tin game mới nhất, hấp dẫn nhất và cộng đồng game thủ liên tục được cập nhật tại chuyên mục Game Online , Game Mobile Cộng đồng

Vì lý do này, NecroBot vừa phải đóng cửa một phần mềm hỗ trợ nâng cấp level pokemon gian lận, bằng cách cung cấp các công cụ giúp tài khoản Pokemon tự động bắt thú ảo, thu thập vật phẩm ở Pokestop, ấp trứng... ở trên kho máy chủ GitHub. Dịch vụ này đang có 500.000 lượt tải mỗi ngày.

Đây là một hành động mạnh tay và kịp thời của Niantic, khi Pokemon Go đang ngày càng bị thao túng bởi các phần mềm gian lận, (giúp người chơi chỉ việc ngồi nhà mà vẫn lên cấp rất nhanh và chiếm lấy các Gym), trả lại sự thú vị của trò chơi như lúc ban đầu, cũng như mang lại công bằng cho tất cả mọi người.

>> Dịch vụ cày thuê Pokemon Go bắt đầu mọc lên ở Việt Nam

Bạn nên đọc:

Nhà phát hành Pokemon Go phân biệt đối xử với game thủ tỉnh lẻ?

Niềm vui chơi Pokemon Go dường như không chia đều cho game thủ khắp cả nước khi game thủ ở các tỉnh và vùng nông thôn hầu như không có Pokemon, PokeStop, và phòng...

Cách thông minh để lên level trong Pokemon Go nhanh nhất

Sau một thời gian, khi không còn nhiều pokemon mới để bắt nữa thì người chơi sẽ rất khó lên level. Và đây là cách để lên cấp pokemon nhanh mà không tốn quá nhiều...

Có những game thủ trẻ Việt “tỉnh bơ” trước Pokemon Go

Bên cạnh cơn sốt Pokemon Go đang khiến game thủ Việt điên đảo, thì có không ít người hoàn toàn dửng dưng với tựa game đình đám này mặc dù họ hoàn toàn có...

Trinh Trần

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.