Niantic Labs “xóa án” những tài khoản Pokemon Go bị khóa oan

Trinh Trần | | 31/08/2016 08:00

Theo thông báo mới nhất, hãng sản xuất Niantic Labs sẽ mở khóa lại cho những tài khoản Pokemon Go bị khóa nhầm trong chiến dịch truy quét account chơi gian lận suốt thời gian qua.

Trong mấy tuần qua, hãng sản xuất Niantic Labs đã có những biện pháp mạnh tay đối với các tài khoản Pokemon Go sử dụng công cụ gian lận. Cụ thể hơn, hãng đã tiến hành khóa những tài khoản sử dụng dịch vụ của bên thứ 3 nhằm mục đích chơi game dễ dàng hơn và nhanh chóng lên thứ hạng.

Tuy nhiên, trong cuộc “cách mạng” khá ráo riết này, một số tài khoản Pokemon Go đã bị khóa oan. Nhiều game thủ đã phải kêu trời vì tài khoản của họ chơi hoàn toàn “trong sáng”, không hề sử dụng công cụ gian lận nào, song vẫn bị khóa.

Niantic Labs “xóa án” những tài khoản Pokemon Go bị khóa oan - ảnh 1

Và mới đây, Niantic Labs đã đưa ra câu trả lời về điều này. Theo thông báo mới nhất về cuộc chiến chống lại trình trạng gian lận trong Pokemon Go, Niantic vẫn sẽ giữ vững lập trường cứng rắn của mình đối với những ai gian lận trong game. Tuy nhiên, vẫn có những ứng dụng không vi phạm điều khoản dịch vụ của Pokemon GO, ví dụ như sử dụng dịch vụ bản đồ để biết vị trí Pokemon... Nhưng trong quá trình hoạt động, nó đã thu thập dữ liệu người dùng và gửi về cho hệ thống máy chủ của Niantic Labs.

>> Tin game mới nhất, hấp dẫn nhất, game vui và cộng đồng game thủ liên tục được cập nhật tại chuyên mục Game Online, Game Mobile Cộng đồng

Điều này đã gây ra những hiệu ứng tương tự như một cuộc tấn công DDoS vào hệ thống máy chủ. Do vậy, Niantic đã khóa cả những tài khoản này, dẫn đến sự băn khoăn của một số người dùng về lý do tại sao họ bị cấm.

Đối với những trường hợp này, phía Niantic cho biết, sau khi kiểm tra, họ sẽ mở khóa cho người chơi.

Tuy nhiên, đối với những ai đã được xác định là sử dụng phần mềm gian lận, Niantic Labs vẫn giữ nguyên lập trường là cấm vĩnh viễn.

Thông điệp mới nhất mà Niantic gửi đến người chơi Pokemon GO có đoạn: “Mục tiêu chính của chúng tôi là tạo ra một môi trường chơi game công bằng, vui vẻ và chính đáng cho tất cả mọi người. Vì vậy trong thời gian tới, những ai vẫn tham gia vào các hành động gian lận sẽ bị khóa tài khoản.”

>> Nhiều game thủ Việt kêu oan vì tài khoản Pokemon Go bỗng dưng bị khóa

Bạn nên đọc:

Game thủ Pokemon Go Việt “lập kỷ lục” bị khóa một lúc 25 tài khoản

Một lúc bị quét luôn cả 25 tài khoản “VIP” như trường hợp của game thủ dưới đây có lẽ là trường hợp hiếm tại Việt Nam.

Game thủ Pokemon Go Việt Nam ngấm đòn trừng phạt từ Niantic

Sau cú ra đòn của Niantic, nhiều game thủ Việt sử dụng công cụ hack Pokemon Go có phần bất ngờ và khá choáng váng khi tài khoản của mình bị khóa.

Niantic mạnh tay, nhiều tài khoản hack Pokemon Go ở Việt Nam bị khoá vĩnh viễn

Trong mấy ngày vừa qua, sau một chuyến “ra tay” của Niantic, hàng loạt tài khoản có sử dụng thủ thuật hack để lên level trong Pokemon Go trên thế giới và tại Việt...

Trinh Trần

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.