Những lý do để “cạch mặt” VLTKm lậu

Trinh Trần | | 05/05/2018 15:15

Sau một thời gian trải nghiệm, nhiều người nhận ra rằng không nên phí hoài thời gian và tiền của cho những server VLTKm về Việt Nam bằng “đường tắt”.

Từ khi server lậu ra mắt, không ít người chơi Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile thể hiện sự hào hứng. Họ nhanh chóng chuyển sang chơi các bản game lậu này và hưởng ứng nhiệt tình.

Đây là điều dễ hiểu. Bởi vì khi chơi ở đây, họ được trải nghiệm những tính năng, những trang bị mà nếu chơi ở bản chính thì họ rất khó có thể trải nghiệm được. Bởi vì mức nạp ở các bản lậu và bản độc quyền của VNG chênh lệnh nhau rất nhiều.

Tuy nhiên, theo một Youtuber chuyên làm clip về VLKm, có tên M., anh không bao giờ chơi bản lậu. Không phải vì anh mang tinh thần ủng hộ bản quyền, mà đơn giản vì cảm thấy cái được và cái mất khi chơi bản chính và bản lậu rất rõ ràng.

Những lý do để “cạch mặt” VLTKm lậu - ảnh 1

Cái game thủ quan tâm nhất khi chơi game thường là vấn đề nạp tiền. Họ đổ xô sang chơi bản lậu vì cho rằng bản này có mức nạp thấp hơn nhiều. Tuy nhiên, theo M., thực tế, chơi bản chính, người chơi có cơ hội lên cấp ngay cả khi không có tiền. Khi đó, họ có thể bỏ thời gian ra để cày account clone, sau đó chuyển min, chuyển max và rồi họ vẫn sẽ mạnh như thường.

Tuy không thể so sánh với những đại gia hay những người nạp nhiều tiền, nhưng họ cũng sẽ không quá “thọt” so với phần còn lại.

Nhưng ở bản lậu, người chơi không thể cày account clone, nghĩa là họ phải chơi 100% bằng tiền của mình. Vậy bên nào “hút máu” hơn, M. đặt câu hỏi.

Anh còn nói thêm, khi người chơi chơi bằng 100% tiền của mình, đổi lại, account đã nạp bao nhiêu, lên đến VIP bao nhiêu chăng nữa, thì nó cũng vô giá trị, bởi vì chẳng ai thèm mua một account lậu cả.

M. đưa ra một dẫn chứng thú vị, trên group mà anh lập ra để mua bán kim nguyên bảo và trao đổi kinh nghiệm liên quan đến VLKm, rất nhiều người chơi server lậu đã rao bán account. Và các account đó ai cũng như ai, ai cũng kiếm hiệp 12, ai cũng có đồ rất “ngon”. Nhưng khi người chơi tiêu hết số kim nguyên bảo mà họ nạp đến kiếm hiệp ấy ròi, họ còn lại gì? Chẳng còn gì hết. Họ sẽ phải làm gì để có kim nguyên bảo tiếp theo?

Những lý do để “cạch mặt” VLTKm lậu - ảnh 2

Nhiều bản VLTKm lậu đã ra đến server thứ 4

Hiện nay có rất nhiều phiên bản lậu ra đời, nhưng có lẽ chơi đến một lúc nào đó nhiều game thủ cũng sẽ chán, bửi vì account của mình cuối cũng cũng chẳng có giá trị gì. Và M. tin rằng khi đó họ lại sẽ quay về với bản chính mà thôi.

Còn NVQ, một Youtuber khác, anh đã nói “không” với các server lậu ngay khi nhận ra cách điều hành hết sức nghiệp dư, thiếu trách nhiệm của đội ngũ admin.

Suy cho cùng, họ cũng chỉ là một người, một nhóm người không rõ lai lịch. Họ điều hành server lậu chỉ với mục đích duy nhất là để kiếm tiền và chia chác, vậy điều gì đảm bảo uy tín, độ tin cậy hay trách nhiệm lớn lao của họ?
Chính vì vậy, Youtuber M. đưa ra lời khuyên, các game thủ không có tiền hoàn toàn có thể chơi và tìm thấy niềm vui ở bản chính.

Theo anh, khi chơi ở bản chính, người chơi nên lựa chọn một server không cần phải quá hot để đua tranh. Hãy chọn một server thân thiện, có những người bạn quen thân. Mọi người không cần quá mạnh, chỉ cần team hoạt động tốt, online cùng nhau, train cùng nhau, nói chuyện cùng nhau thế là đủ.

Suy cho cùng người ta đến với game trước hết là để tìm niềm vui, thư giãn, giao lưu với những người cũng cùng đam mê, chứ không phải là ganh đua, so kèo cao thấp hay giàu nghèo, Youtuber M. kết luận.

Trinh Trần

>> S440 khai mở, trong vòng hơn 1 tháng VLTKm đã ra 20 server mới

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.