Magic Tiles 3 - tựa game Việt bất ngờ được vinh danh Best of 2017 từ Google Play

Phong Vũ | | 01/12/2017 21:34

Sau hiện tượng Flappy Bird, đã khá lâu rồi các tựa game Việt không còn được biết đến trên thị trường toàn cầu.

Magic Tiles 3 - tựa game Việt bất ngờ được vinh danh Best of 2017 từ Google Play - ảnh 1

Trên thực tế, Tap Tap Reborn 2 và Magic Tiles 3 từ Amanotes (Startup về Công Nghệ ở TP. HCM) từng được Google lựa chọn để trong danh sách Feature hồi tháng 9 vừa qua. Magic Tiles 3 được xem là tựa game thành công nhất của startup này ở thời điểm hiện tại. Game đã giành được thứ hạng cao nhất của Bảng Xếp Hạng Android Music Game ở Mỹ, và duy trì thứ hạng ấy từ tháng 3/2017 trong suốt một thời gian dài.

Magic Tiles 3 - tựa game Việt bất ngờ được vinh danh Best of 2017 từ Google Play - ảnh 2

Điều ấn tượng nhất, Magic Tiles 3 đã được tạo ra bởi ước mơ, đam mê của người Việt cùng bước đi liều lĩnh tập trung vào thị trường Mỹ - một trong những thị trường khó tính nhất về mảng Mobile App, nhất là đối với một Indie Developer như Amanotes. Với mục đích cùng slogan Amateurs can Music - Một người không biết gì về nhạc vẫn có thể “chơi” nhạc, Amanotes muốn mang âm nhạc đến với tất cả mọi người thông qua công nghệ.

Magic Tiles 3 - tựa game Việt bất ngờ được vinh danh Best of 2017 từ Google Play - ảnh 3

Bên cạnh tựa game đến từ Việt Nam, top 5 Most popular new games of 2017 trong danh sách Best of 2017 của Google Play US đã vinh danh Super Mario Run, Bubble Witch 3 Saga, CATS: Crash Arena Turbo Stars và Ballz. Hầu hết các sản phẩm này đều đến từ những Nhà sản xuất danh tiếng ở các quốc gia như Anh, Pháp, Cộng hòa Malta, Nhật Bản.

Như vậy, thêm một lần nữa Magic Tiles 3 trở thành minh chứng đã được ghi nhận cho tài năng và sự sáng tạo của các developer Việt Nam. Khá đáng tiếc khi một sản phẩm khác cũng nhận được sự kỳ vọng không kém là Facedance Challenge từ DiffCat studio lại không xuất hiện trong danh sách này.

Phong Vũ

Bạn nên đọc:

Nguyễn Hà Đông ra game mới với độ khó không tưởng

Nguyễn Hà Đông - tác giả trò chơi Flappy Bird đình đám - vừa tung ra Ninja Spinki Challenges, một trò chơi khác với độ khó cực cao.

[Đánh giá] Sea Boom – Tựa game giải đố hấp dẫn từ Studio Việt Nam

Sea Boom hoàn toàn xứng đáng để là một tựa game mang tầm cỡ quốc tế từ bàn tay người Việt Nam. Với lối chơi thử thách và sáng tạo, Sea Boom...

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.