Ma Thiên Ký: Dân “cày cuốc” thất vọng vì dù cày bao lâu, yếu vẫn yếu

Trinh Trần | | 12/10/2017 09:00

Dù được giới thiệu “dân cày hoàn toàn có thể sống nổi”, song khi chơi Ma Thiên Ký Mobile, game thủ nhận ra rằng cày cuốc chỉ tốn thời gian mà gần như không mang lại tác dụng gì.

Sau gần nửa năm liên tục trì hoãn ra mắt, Ma Thiên Ký Mobile cuối cùng cũng đến tay game thủ Việt hôm 5/9.

Những ngày đầu ra mắt, tựa game mobile này đã đón nhận một lượng người chơi đông đảo. Có lẽ cũng chính vì lý do đó, nên mặc dù đã có 3 máy chủ liên tục mở ra trong ngày đầu tiên, Ma Thiên Ký Mobile vẫn bị giật, lag, ảnh hưởng khá lớn đến quá trình trải nghiệm của người chơi.

Tất nhiên, hầu hết các game mới ra đều gặp tình trạng như trên, nguyên nhân là cùng một lúc có quá đông người vào trải nghiệm. Điều đáng nói là sau cả tháng trời ra mắt, rất nhiều game thủ vẫn liên tục phản ánh về vấn đề trên.

Nhiều người thể hiện sự bức xúc, ức chế bởi thường xuyên bị gián đoạn trong lúc chơi. Thậm chí nhiều người văng tục khi nhiều lần gửi kiến nghị đến Ban điều hành game nhưng không được kịp thời giải quyết.

Ma Thiên Ký: Dân “cày cuốc” thất vọng vì dù cày bao lâu, yếu vẫn yếu - ảnh 1Ma Thiên Ký: Dân “cày cuốc” thất vọng vì dù cày bao lâu, yếu vẫn yếu - ảnh 2

“Đua top chiến bang thì lỗi lên lỗi xuống. Anh em chụp hình gửi admin, điện thoại Tổng đài chỉ nhận được câu: từ từ tụi em giải quyết, hoặc là tình trạng của bạn đã được gửi hỗ trợ chờ giải quyết.... Chờ đến mùa nào?”, một game thủ có tên Kavin Hải bức xúc giãi bày.

“Game lag và lỗi quá nhiều, admin và bộ phận chăm sóc khách hàng làm việc quá sơ sài”, người chơi Dương Hải Đăng cũng phản ánh.

Một điều nữa khiến người chơi khá thất vọng, đặc biệt là “dân cày”. Theo phản ánh, trước khi game ra mắt, Ban điều hành game cho biết, đây la một trong những game mà dân cày cuốc có cơ hội cạnh tranh sòng phẳng, vì “Dân cày không có tiền nhưng có thời gian. Đại gia không có thời gian nhưng lại có tiền. Từ đó sinh ra quy luật cung cầu, dân cày bỏ thời gian săn boss để kiếm đồ bán, đại gia cần đồ sẽ mua. Vì vậy, dân cày chắc chắn sẽ sống nổi”.

Tuy nhiên, thực tế, khi vào game “dân cày” nhận ra họ vẫn phải chịu chung số phận như phần lớn các game đang có hiện nay: Nạp nhiều thì mạnh, nạp ít thì yếu, không nạp thì đừng mơ đi.

Một game thủ có tên Phong Tử nửa đùa nửa thật viết: “Lúc chưa ra mắt bảo: Game dành cho dân cày, không nạp vẫn đứng top, nơi dân cày lật đổ đại gia,... qua hơn 1 tháng rồi, anh nông dân nào đứng top hú em phát...(treo máy train muốn cháy máy chả được gì)”.

Ma Thiên Ký: Dân “cày cuốc” thất vọng vì dù cày bao lâu, yếu vẫn yếu - ảnh 3

Lời giới thiệu của Ban điều hành game trước khi ra mắt từng khi game thủ cầy cuốc vô cùng hân hoan.

Vẫn biết, nhà phát hành cần thu lợi nhuận sau khi đã bỏ kinh phí của mình ra mua game. Tuy nhiên, theo nhiều game thủ, họ cũng nên quan tâm đến quyền lợi của người chơi. Bởi “dân nghèo” cũng là một lực lượng quan trọng, góp phần tạo nên một cộng đồng hùng mạnh cho Ma Thiên Ký Mobile.

Hơn nữa, những hứa hẹn ban đầu của Ban điều hành game chính là lý do để họ tham gia chơi. Vì vậy, khi bỏ quá nhiều thời gian, công sức nhưng không thu lại được điều gì đáng kể, điều đó dễ dàng gây tâm lý chán nản, thất vọng.

Một game thủ có tên Ngọc Nam Thanh đã viết một bài khá dài về nỗi lòng của dân cày gửi đến Ban điều hành Ma Thiên Ký Mobile. Trong đó, game thủ này viết:

“Game Ma Thiên Ký là 1 game cày cuốc. Đó là lý do mà những người như em tham gia vào trò chơi này. Nhưng khi chơi đc vài server, thì em nhận ra một điều khá quen thuộc là nạp nhiều mạnh nhiều. Không như nội dung thuần túy mà em biết về game. Cũng khá nhiều người phàn nàn về điều này. Họ cũng bỏ nhiều thời và sức khỏe. Cũng tham gia mọi hoạt động của game. Sao họ vẫn yếu?Vận không chịu được nổi 1 skill của những kẻ có tiền? Công bằng ở đâu?”

Cuối cùng, game thủ này hiến một “kế”, tới Ban điều hành game, nhằm mang lại công bằng cho tất cả người chơi: “Hãy tạo riêng 1 sever không nạp, cày cuốc thuần túy, để những người đã trót tìm đến game này không cảm thấy thất vọng vì sự lựa chọn của mình”.

Trinh Trần

>> Nhất Kiếm Mobile đổi tên thành Ma Thiên Ký và lộ thêm thời điểm ra mắt

Bạn nên đọc:

Giật, lag trong ngày đầu Ma Thiên Ký mở cửa

Dù đã có máy chủ thứ 3 mở ra chỉ sau ít phút nhưng người chơi vẫn chưa thể thoát khỏi tình trạng giật, lag khiến quá trình trải nghiệm tựa game này bị ảnh...

Game mới Ma Thiên Ký Mobile ra mắt hôm nay

Sau hơn 4 tháng liên tục dời ngày phát hành, cuối cùng VTC Mobile cũng đưa tựa game mới này tới tay người chơi.

Ma Thiên Ký Mobile tiếp tục rời lịch phát hành, ra mắt trong tháng 9

Mới đây, trang fanpage của game mobile Ma Thiên Ký (tên mới của Nhất Kiếm Mobile)vừa đăng thông báo ấn định ngày phát hành cua game.

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.