Loạn Tướng của VTC Game: Sống dầu đèn, đóng không kèn trống

| 22/07/2016 15:00

Ra mắt vào tháng 12 năm 2015, gMO Loạn Tướng bất ngờ biến mất không dấu tích sau chưa đầy nửa năm.

Vào ngày 9/12/2015, game mobile online Loạn Tướng được VTC Game tung ra thị trường với mong muốn thống trị thể loại game thẻ bài chiến thuật tại Việt Nam. Nhưng đáng tiếc, kỳ vọng lớn lao đó đã nhanh chóng bị dập tắt.

Sau nửa năm vận hành, Loạn Tướng đã bất ngờ biến mất không dấu tích trên bản đồ game mobile Việt. Hiện tại, game đã bị xóa khỏi Google Play và App Store, không dừng lại ở đó, fanpage và trang chủ cũng ra đi không một lời từ biệt.

Loạn Tướng của VTC Game: Sống dầu đèn, đóng không kèn trống - ảnh 1

Loạn Tướng của VTC Game: Sống dầu đèn, đóng không kèn trống - ảnh 2

Fanpage và và trang chủ Loạn Tướng đều đã bị xóa

Chuyện game mobile sau vài tháng vận hành rồi đóng cửa không còn là chuyện hiếm ở Việt Nam. Nhưng trường hợp của Loạn Tướng thực sự quá đáng, trước khi dừng hoạt động Loạn Tướng, VTC Game không hề thông báo rộng rãi và chi tiết việc đền bù cho người chơi hay hỗ trợ chuyển game.

Theo ghi nhận, Loạn Tướng đã chính thức đóng cửa vào 24/6/2016 nhưng không có thông báo cụ thể và rộng rãi, fanpage và trang chủ đều bị khóa khiến việc tìm hiểu thông tin trở nên khó khăn. Điều này đã khiến rất nhiều game thủ bất bình và mất niềm tin vào nhà phát hành.

Loạn Tướng của VTC Game: Sống dầu đèn, đóng không kèn trống - ảnh 3Loạn Tướng của VTC Game: Sống dầu đèn, đóng không kèn trống - ảnh 4

Game thủ bức xúc bì cung cách làm việc của VTC Game

VTC Game làm ăn kiểu gì vậy, đầu tư bao nhiêu tiền vào đây, giờ đóng cửa không có một thông báo nào, không bao giờ chơi game nào của VTC Game nữa.

Ngay từ khi vừa ra mắt, Loạn Tướng được đánh giá có chất lượng tốt nhờ đồ họa đẹp, cốt truyện hấp dẫn nhưng lối chơi thiếu đột phá và có phần lỗi thời.

Việc lựa chọn thể loại game thẻ bài chiến thuật – một thể loại rất thịnh hành tại Việt Nam cuối 2014, đầu 2015 đã khiến Loạn Tướng thất bại hoàn toàn. Bên cạnh đó, việc vận hành chưa tốt của VTC Game cũng là một lý do dẫn đến sự sụp đổ của game.

Đôi nét về game

Loạn Tướng có một cốt truyện xuyên không, giả tưởng, nơi tập trung của rất nhiều nhân vật nổi tiếng đến từ từ 6 triều đại của Trung Quốc trải dài 5000 năm lịch sử. Từ Lữ Bố, Điêu Thuyền,...cho đến Võ Tòng, Phan Kim Liên, thậm chí cả Nhĩ Khang, Càn Long...đều rủ nhau góp mặt trong game.

Game sở hữu hơn 120 tướng với tạo hình, đặc điểm riêng biệt cho người chơi khám phá. Loạn Tướng là game có sự kết hợp giữa lối chơi nhập vai và thẻ tướng quen thuộc. Điểm đặc biệt trong game là sự cách tân và phát triển theo một hướng mới mẻ, mang đến trải nghiệm thú vị. Về cơ bản, gameplay của Loạn Tướng vẫn đi theo phong cách nhập vai, thẻ tướng nhưng mỗi tính năng trong game đều được nhà phát triển chăm chút.

Loạn Tướng của VTC Game: Sống dầu đèn, đóng không kèn trống - ảnh 5

Ngoài hệ thống nhiệm vụ chính, vượt phó bản, người chơi còn có rất nhiều lựa chọn khác hấp dẫn như đánh chiếm thành, cướp lương của người chơi khác giống với Clash of Clans.

Không chỉ đầu tư về phần gameplay, game còn trang bị nền đồ họa 3D Unity sắc nét và có chiều sâu. Bối cảnh, nhân vật trong game đều được đầu tư về mặt thiết kế, có độ chi tiết cao và mang đặc trưng riêng chứ không lẫn vào nhau.

Các màn chiến đấu trong game sống động nhờ hiệu ứng các skill rực rỡ và hoành tráng. Ngoài ra, người chơi có thể tùy chỉnh góc quay camera để quan sát trận chiến một cách hoàn hảo hơn.

Tin tức mới nhất liên tục được cập nhật tại chuyên mục Game Mobile.

>>> Clash Royale: Kiếm được bao nhiêu Gems từ các nhiệm vụ?

Bạn nên đọc:

Nhìn nhận Loạn Tướng ngày đầu ra mắt: Hay nhưng không gặp thời

Loạn Tướng đã có ngày đầu ra mắt không mấy suôn sẻ khi để game thủ phải “đợi dài cổ” mới vào được game.

Khương Duy

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.