iGun trên PC thực chất chỉ là game mobile iGà được xào nấu

| 27/07/2016 13:00

Tựa game iGun trên PC do SohaGame phát hành trong tháng 8 tới thực chất chỉ là “Bình mới rượu cũ”.

Việc xào nấu, tái chế lại các game cũ để biến thành các game mới toanh từ lâu đã trở thành thương hiệu của Sohagame. Không giống với những lần trước, Sohagame chế biến lại các game cũ đã phát hành, gắn cho nó một cái tên mới thật “ kêu” rồi tung hỏa mù nhằm tại ra một tựa game hoàn toàn mời. Chiêu trò lần này là đưa game mobile cũ lên PC, chiêu này đã từng áp dụng thành công khi biến game mobile Khổng Minh Truyện thành game PC Hỏa Phụng Liêu Nguyên.

Mới đây, Sohagame xác nhận rằng sắp phát hành tựa game iGun trên PC vào tháng 8 tới, nhưng qua tìm hiểu của Infogame.vn, tựa game này thực chất là game mobile iGà.

iGun trên PC thực chất chỉ là game mobile iGà được xào nấu - ảnh 1

Ra mắt vào tháng 9/2014, iGà là một trong số ít những game mobile của Sohagame sống khỏe, sống lâu đến tận thời điểm hiện tại. Chính vì sức hút, độ cạnh tranh của game còn cao, Sohagame đã quyết định relauch game để đưa lên PC với cái tên mới iGun.

Thực chất, iGun chỉ là phiên bản PC của iGà chứ không phải một game hoàn toàn mới. Có thể thể thấy lối chơi, hệ thống nhân vật, âm thanh, bối cảnh trong game không khác biệt gì so với game cũ. Nói một cách chính xác hơn thì game thủ đang chơi iGà trên PC bằng một phần mềm giả lập có những tùy chỉnh thích hợp.

iGun trên PC thực chất chỉ là game mobile iGà được xào nấu - ảnh 2

Hình ảnh iGà bên trái, iGun bên phải

Công bằng mà nói thì việc Relaunch game, đổi tên rồi biến thành sản phẩm hoàn toàn mới không có gì vi phạm pháp luật. Nhưng game cũ khi đặt tên mới, thay đổi một số hình ảnh quảng cáo có thể trở thành một game hoàn toàn mới, có sức hút hơn rất nhiều so với game hiện đang vận hành hoặc đã đóng cửa. Hệ quả của việc này khiến game thủ mất niềm tin, bởi họ luôn phải nghe những lời nói dối từ phía nhà phát hành.

>>> MU Origin: Đầu tư 200 triệu đồng, bán 18 triệu đồng không dễ

Đón đọc tin game mới tại chuyên mục Game Mobile.

Bạn nên đọc:

SohaGame sẽ phát hành game iGun trên PC vào tháng 08/2016

Tựa game bắn súng tọa độ iGun trên nền tảng PC được Sohagame ra mắt trong tháng 8

Khương Duy

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.