Hơn 5 triệu game thủ châu Á chưa thể "phá đảo" Phụ bản của Tam Quốc Truyền Kỳ Mobile

Tiểu Vũ | | 08/01/2018 14:00

Là một tính năng quan trọng trong Tam Quốc Truyền Kỳ Mobile, chế độ phụ bản đem đến cảm giác gây nghiện nhưng cũng là thử thách cực khó, hơn 5 triệu game thủ đến từ Trung, Đài, Nhật, Hàn,... sau hơn 2 năm trải nghiệm vẫn chưa ai vượt qua hết được.

Phụ bản cốt truyện là một phần không thể thiếu của các game online, và Tam Quốc Truyền Kỳ Mobile cũng không phải là ngoại lệ. Với một cốt truyện sâu rộng, trải dài suốt một thời kỳ lịch sử, Tam Quốc Truyền Kỳ Mobile sở hữu một hệ thống phụ bản cực kì hấp dẫn và phong phú, đem đến những thử thách và bất ngờ cho người chơi ngay cả khi đây là một trong những chế độ được tiếp cận đầu tiên và cả khi game thủ không còn lạ lẫm gì với game nữa.

Hơn 5 triệu game thủ châu Á chưa thể phá đảo Phụ bản của Tam Quốc Truyền Kỳ Mobile - ảnh 1

Trong Tam Quốc Truyền Kỳ Mobile, có những phụ bản rất dễ, chỉ cần vào là có thể vượt qua dễ dàng. Nhưng đồng thời cũng có những phụ bản có độ khó rất cao, khi vượt qua người chơi sẽ nhận được những phần thưởng vô cùng hấp dẫn. Bên cạnh những nguyên liệu quý hiếm để chế tạo trang bị cao cấp hơn hoặc nguyên liệu để tiến cấp tướng, người chơi còn có cơ hội nhận được những trang bị cao cấp hoặc chính mảnh hồn tướng để tạo thành tướng mới với sức mạnh vượt trội hơn hẳn.

Kết cấu phụ bản cốt truyện trong Tam Quốc Truyền Kỳ Mobile

Phụ bản cốt truyện của game phần 1 có 18 chương tất cả, tương đương với 18 châu, quận dựa theo bản đồ Trung Hoa cổ, mỗi phụ bản lại có từ ba đến năm thành tương đương với phó bản. Tham gia phụ bản, người chơi sẽ có cơ hội được quay trở lại với những địa danh quen thuộc như Hán Trung, Ký Châu với một phong cách mới lạ, có khi là những trận thủy chiến lênh đênh sông nước, lúc lại là những trận công thành ác liệt khói lửa, nhiều khi lại là chiến trường hoang vu tàn địa, tất cả đều nhờ vào nền đồ họa tân tiến mà game đang sở hữu.

Hơn 5 triệu game thủ châu Á chưa thể phá đảo Phụ bản của Tam Quốc Truyền Kỳ Mobile - ảnh 2

Ở mỗi phó bản nhỏ, người chơi sẽ phải trải qua hàng chục trận chiến để có thể đánh từ bên ngoài vào trong thành giống như ngoài đời thực. Mỗi trận đánh đều có đánh giá thang bậc từ 1 đến 5 sao, có thể ảnh hưởng lớn đến kết quả của phó bản. Ngoài phụ bản thường, người chơi sẽ còn có cơ hội được tham gia phụ bản tinh anh, tuy vẫn giống như phụ bản ban đầu nhưng độ khó sẽ cao hơn và phần thưởng cũng lớn hơn nhiều.

Giải mã sức hấp dẫn mà chế độ phụ bản cốt truyện mang lại

Trong Tam Quốc Truyền Kỳ Mobile, phụ bản cốt truyện là một trong những chế độ mang tính gây nghiện nhất, bên cạnh rất nhiều chế độ hấp dẫn như Quốc chiến – thống nhất Trung Hoa rộng lớn với nguy cơ bị mất thành chỉ trong nháy mắt; Thảo phạt binh đoàn với gần 20 binh đoàn khác nhau đến từ 3 nước Ngụy – Thục – Ngô; Tranh bá liên server – nơi các cao thủ có thể so tài với nhau...

Nói về phụ bản cốt truyện, ấn tượng đầu tiên chính là sự đồ sộ mà hệ thống phụ bản này mang lại. Trải dài suốt 18 chương, tương đương với 18 châu quận là khoảng 70 thành lớn nhỏ khác nhau. Đến với mỗi thành, người chơi sẽ lại phải vắt óc suy nghĩ để cân não, đối đầu với tướng địch, trải qua hàng nghìn trận đánh mà vẫn cảm thấy không biết chán. Sự đồ sộ của chế độ phụ bản còn là lý do vì sao dù phiên bản quốc tế ra được hai năm, trong số hơn 5 triệu game thủ đến từ Trung Quốc, Nhật Bản hay Hàn Quốc, chưa có một ai đủ sức phá đảo được phụ bản cốt truyện dù rằng top cao thủ của họ có thể san bằng được bất cứ quân đoàn nào. Bởi vậy, không phải Quốc Chiến, không phải Binh Đoàn, phụ bản cốt truyện mới là chế độ chơi lớn nhất, đem đến sự thử thách, tuy rằng không quá mức đánh đố, nhưng lại khiến người chơi phải lao tâm khổ tứ để có thể giành được từng chiến thắng dù là nhỏ nhoi nhất.

Hơn 5 triệu game thủ châu Á chưa thể phá đảo Phụ bản của Tam Quốc Truyền Kỳ Mobile - ảnh 3

Là một tính năng đáng để chơi lại, ấn tượng tiếp theo mà phụ bản đem đến chính là độ khó và tính gây nghiện. Nhà phát triển game dường như rất biết cách “lừa tình” người chơi khi mà ở những phụ bản đầu tiên, game dễ đến mức không thể dễ hơn, chỉ cần vào là auto thắng. Thế nhưng, bắt đầu từ Từ Châu hoặc U Châu, người chơi có thể sẽ gặp những trận thua đầu tiên, tuy không nhiều nhưng buộc họ phải thay đổi lại chiến thuật, cách bố trận hoặc đội hình. Bên cạnh đó, việc chỉ đạt được 3, 4 sao hay thậm chí 1 sao sau một trận đánh cũng sẽ gặp thường xuyên hơn, buộc game thủ phải chơi đi chơi lại nhiều lần cho đủ 5 sao nếu muốn đoạt được cả ba rương chiến của phó bản. Với chế độ Tinh Anh, việc này có hơn gấp bội, nhưng bù lại, phần thưởng bên trong rương Tinh Anh đủ hấp dẫn để khiến người chơi phải gắn bó lâu dài với các phụ bản này. Vì thế, đã có không ít game thủ nhận xét rằng phụ bản cốt truyện chính là chế độ giúp người chơi hình thành nên một đội hình hoàn hảo theo thời gian, dù rằng việc này khiến họ phải đổ không biết bao công lao cũng như tâm huyết để có thể làm được.

Kết luận

Không nhiều game có chế độ phụ bản cốt truyện hấp dẫn, đủ để người chơi có thể gắn bó với game lâu dài, và Tam Quốc Truyền Kỳ Mobile chính là một trong số ít đó. Những trận chiến nảy lửa, buộc người chơi phải vắt óc suy nghĩ, xây dựng đội hình chính là sự hấp dẫn mà phụ bản cốt truyện đem lại, cộng với lượng phó bản đồ sộ khiến người chơi hòa mình hoàn toàn vào chế độ, không biết lúc nào mới có thể phá đảo được.

Hơn 5 triệu game thủ châu Á chưa thể phá đảo Phụ bản của Tam Quốc Truyền Kỳ Mobile - ảnh 4

Tam Quốc Truyền Kỳ Mobile sẽ chính thức mở Open Beta vào ngày 16/01. Một vài ngày tới, game sẽ cho phép tải trước sản phẩm bom tấn này. Ngay từ bây giờ, Game thủ có thể cập nhật thêm thông tin tại các địa chỉ sau:

Trang chủ: http://tamquoctruyenkymobile.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/tamquoctruyenkymobile.vn/

Group: https://www.facebook.com/groups/tamquoctruyenkymobile.vn

Tiểu Vũ

Bạn nên đọc:

Đầu tư bạc tỷ mang về Tam Quốc Truyền Kỳ Mobile, Funtap sẽ “thâu tóm” mảng game Tam Quốc tại Việt Nam?

Không chỉ là một bản port lại của web game Tam Quốc Truyền Kỳ lên mobile, đây là một sản phẩm có chiều sâu và được đầu tư kỹ lưỡng.

Game chiến thuật kinh điển Tam Quốc Truyền Kỳ tái sinh tại Việt Nam trên phiên bản mobile

Nhà Phát Hành Funtap vừa giới thiệu Tam Quốc Truyền Kỳ Mobile, tựa game “chính chủ” kế thừa từ tượng đài Tam Quốc Truyền Kỳ một thời, và chuẩn bị ra mắt...

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.