Giang Hồ Truyền Kỳ đóng cửa, game Việt vẫn nan giải với bài toán đầu ra

Phong Vũ | | 05/10/2016 15:06

Không chỉ Giang Hồ Truyền Kỳ, chặng đường để game Việt tìm đến với người chơi vẫn còn nhiều lắm những gian nan.

Được phát triển bởi Bạch Tuộc Số, Giang Hồ Truyền Kỳ là một trong số những tựa game Việt sản xuất trong nước gây được sự chú ý trong thời gian vừa qua. Đến tay người chơi vào ngày 22/6, chặng đường chinh phục game thủ Việt của Giang Hồ Truyền Kỳ đã chính thức khép lại vào ngày hôm nay với thông báo xác nhận từ nhà phát hành Funtap ít phút trước.

Giang Hồ Truyền Kỳ đóng cửa, game Việt vẫn nan giải với bài toán đầu ra - ảnh 1

Sự ra đi của Giang Hồ Truyền Kỳ để lại nhiều tiếc nuối trong cộng đồng người chơi, nhưng đáng buồn hơn cả là thực trạng những tựa game do người Việt sản xuất vẫn đang khó tìm được đầu ra bền vững ngay tại thị trường trong nước. Và vẫn phải nhấn mạnh một điều rằng, Giang Hồ Truyền Kỳ không phải là trường hợp cá biệt.

Xem thêm tin game mobile mới tại Infogame.vn

Những năm gần đây, thị trường game Việt liên tục đón nhận những sản phẩm có chất lượng được sản xuất trong nước. Người chơi cũng dần đòi hỏi khắt khe hơn dù thị hiếu vẫn thay đổi khá thất thường. Nói về Giang Hồ Truyền Kỳ, sản phẩm này "có nhiều nét mới mẻ và đôi khi quá khác biệt với những tựa game cùng thể loại, vì vậy Giang Hồ Truyền Kỳ chưa được cộng đồng game thủ Việt Nam đón nhận như mong đợi" – đại diện phụ trách truyền thông của nhà phát hành Funtap chia sẻ với Infogame.vn khi được hỏi về nguyên nhân khiến tựa game này phải đóng cửa.

Giang Hồ Truyền Kỳ đóng cửa, game Việt vẫn nan giải với bài toán đầu ra - ảnh 2

Đồng thời, vị này cũng cho biết thêm: "sản phẩm có nhiều nét mới mẻ và nói chung là khá hardcore với game thủ Việt - những người đã quen với những tựa game kiểu "mì ăn liền" đến từ Trung Quốc. Khi chơi Giang Hồ Truyền Kỳ, người chơi phải tính toán cực cẩn thận khi lựa chọn cường hóa từng trang bị, tẩy luyện dòng, nâng cấp tướng, tăng yếu quyết ngũ hành.... Chỉ cần có sự lựa chọn không hợp lý tại một thời điểm nhất định, cũng khiến một người chơi "chịu chi" nhận thất bại trước một người chơi bình thưởng. Điều này hiển nhiên với game thủ Việt sẽ rất khó để đón nhận".

Trước những thắc mắc của người chơi về việc hỗ trợ đền bù khi tựa game mobile này chính thức ngừng vận hành, Nhà phát hành Funtap khẳng định, người chơi Giang Hồ Truyền Kỳ sẽ được chuyển giao 100% số tiền đã nạp và cấp VIP hiện có sang tựa game Vua Tam Quốc. Đây quả thật là mức hỗ trợ hấp dẫn này chưa từng có tiền lệ và cũng hy vọng bến đỗ mới này sẽ làm hài lòng người chơi Giang Hồ Truyền Kỳ.

Giang Hồ Truyền Kỳ đóng cửa, game Việt vẫn nan giải với bài toán đầu ra - ảnh 3

>> 3Q 360mobi: Giải eSport game Moba trên mobile, liệu có khả thi?

Bạn nên đọc:

Loạt game mobile đổ bộ làng game Việt ngay trong tuần này

Không hẹn mà gặp, loạt game mobile mới đồng loạt ra mắt cộng đồng game thủ Việt ngay trong tuần cuối cùng của tháng 9.

Vừa xuất hiện, Huyền Chibi đã trở thành “đệ nhất mỹ nhân” Tam Quốc

Những vị trí vốn thuộc về Điêu thuyền hay Song Kiều trong lòng game thủ Minh Châu Tam Quốc đã bị thay thế bởi một người đẹp mới xuất hiện chưa được bao...

Phong Vũ

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.