Gặp gỡ 9Fury - Cha đẻ của tựa game Chaos Legend Reborn mới phát hành tại Thái Lan

| 26/11/2016 00:00

Sản phẩm Chaos Legend Reborn đã chính thức phát hành tại Thái Lan vào ngày 23/11 vừa qua. Đặc biệt, đây là một sản phẩm game mobile do chính tay người Việt tạo nên. Cùng trò chuyện với 9Fury - cha đẻ của Chaos Legend Reborn để hiểu thêm về sự khó khăn trong quá trình tạo ra một tựa game.

Chào anh, xin anh giới thiệu đôi chút về bản thân cũng như 9Fury?

Chào Infogame.vn, mình là Toàn CEO của 9Fury - Mobile Game Studio đã thành lập được 3 năm với sản phẩm game casual đầu tay DiDiDoDo Tower Defend, vốn thành công trên Kick Starter. 9Fury Team được tập hợp từ các thành viên có nhiều năm kinh nghiệm làm game ở các Studio chuyên nghiệp như VNG Studio, GameLoft,... cùng các bạn trẻ đam mê, tâm huyết với việc phát triển game.

Điểm nổi bật gì ở Chaos Legend Reborn mà anh cũng như đội ngũ phát triển đánh giá cao nhất?

Điểm nổi bật nhất ở Chaos Legend mà team và các nhà phát hành đánh giá cao nhất chính là lối chơi kết hợp một cách khá hoàn hảo giữa thể loại Card Collection, Action RPG và MOBA Game cùng Style đồ hoạ tươi sáng của các game Hàn Quốc.

Chaos Legend Reborn ra đời trong hoàn cảnh như thế nào, mất bao lâu để hoàn thành? Khó khăn hoặc kỷ niệm vui trong quá trình phát triển nào mà anh nhớ nhất?

Thời gian đầu 9Fury làm các sản phẩm Casual nhưng không thành công. Mất hơn một năm trời team chưa định hình được rốt cục là mình đang làm cái gì.Team có họp lại và nhận thấy rằng hầu hết các member đều xuất phát từ những gamer yêu thích đam mê các dòng game Card Collection, Action RPG, MOBA,... dẫn đến việc làm các game casual khá khiên cưỡng và không đạt được đến độ chín của sản phẩm. Dự án Chaos Legend ra đời từ đó. Lúc này, team có một quyết định tham vọng và liều lĩnh khi chuyển hướng sang dòng Mid-Core để tận dụng đam mê thế mạnh sẵn có của mình.

Gặp gỡ 9Fury - Cha đẻ của tựa game Chaos Legend Reborn mới phát hành tại Thái Lan - ảnh 1

Ảnh chụp 9Fury cùng đối tác trong lễ họp báo ra mắt Chaos Legend Reborn

Việc chuyển hướng đột ngột như vậy gây rất nhiều khó khăn. Đến bây giờ nhìn lại mới thấy đúng là "điếc không sợ súng", vì team không lường trước được vô vàn những khó khăn trong quá trình phát triển dự án quy mô lớn như vậy. Từ một dự án target 6 tháng hoàn thành, và đến giờ là 1 năm 9 tháng mới ra mắt được ở thị trường đầu tiên Thái Lan.

Ngoài vấn đề về tài chính và đầu ra cho sản phẩm, khó khăn lớn nhất là về nhân sự. Một dự án quy mô như kế hoạch đặt ra đòi hỏi độ độ chín và sự chuyên nghiệp rất cao từ: Art ,Game Designer, cho đến Code,..Team luôn trong tình trạng thiếu người, overload và phải dành nhiều thời gian thử nghiệm, đập đi làm lại, training đào tạo lẫn nhau.

Gặp gỡ 9Fury - Cha đẻ của tựa game Chaos Legend Reborn mới phát hành tại Thái Lan - ảnh 2

Trong quá trình đó, để đáp ứng đủ yêu cầu từ nhà phát hành cộng với việc đảm bảo tiến độ nhằm bắt kịp được thị hiếu game thủ, team đã phải nỗ lực hết mình. Với khó khăn về mọi mặt, team đã cố gắng giữ cho game không thay đổi quá nhiều so với design ban đầu nhưng khi bắt tay vào làm, chúng tôi đã phải đập đi xây mới rất nhiều thứ. Toàn bộ quá trình đó rất tốn thời gian và làm cho các thành viên trong team mệt mỏi. Tuy nhiên, niềm đam mê trong mỗi thành viên đã mang lại niềm vui và động lực rất lớn cho team, giúp team vượt qua được các khó khăn trường kì.

>>> Tin game mới nhất liên tục được cập nhật trong chuyên mục Game Mobile <<<

Vì sao 9Fury lại nghĩ đến việc tìm một đối tác nước ngoài để phát hành mà không phải tự mình phát hành? Lý do nào lại là thị trường Thái Lan mà không phải một thị trường khác trong khu vực Đông Nam Á? Sau Thái Lan, trò chơi dự kiến sẽ ra mắt ở thị trường nào khác, liệu trong đó có một phiên bản tiếng Việt?

Sau 6 tháng phát triển, Team có phiên bản đầu tiên và bắt đầu tìm các nhà phát hành ở Việt Nam. Được sự tư vấn giúp đỡ của các đàn anh trong ngành, đặc biệt là anh Nguyễn Mạnh Linh – Sgame , anh Tuấn Anh và anh Vinh Quang của Appota , team nhận thấy con đường sáng nhất cho Chaos Legend là tìm đường ra nước ngoài. Thật may mắn, đúng lúc đó team được thừa hưởng Booth của SGame ở G-Star 2015, đặt nền móng cho 9Fury gặp gỡ, trao đổi và làm việc với các Publisher nước ngoài.

Về cơ bản, thị hiếu gamer Việt Nam thích gameplay và style Trung Quốc nên Chaos Legend cần phải target trước tiên vào các thị trường phù hợp. Thái Lan là quốc gia phù hợp nhất để bắt đầu bởi game thủ nước này rất yêu thích các sản phẩm có gameplay và style kiểu Hàn Quốc. Cubinet chính là đối tác, là nhà phát hành giúp Chaos Legend đến tay game thủ Thái Lan vào ngày 23/11 vừa qua.

Gặp gỡ 9Fury - Cha đẻ của tựa game Chaos Legend Reborn mới phát hành tại Thái Lan - ảnh 3

Ngoài Thái Lan, Chaos Legend đã được kí hợp đồng phát hành ở hơn 12 nước trong đó có Trung Quốc, Đài Loan, Hồng Kong và Đông Nam Á(bao gồm cả Việt Nam). Phiên bản Trung Quốc, Đài Loan, Hồng Kong dự kiến sẽ Beta vào cuối tháng 1 và phát hành chính thức vào tháng 2/2017. Bản SEA trong đó có Việt Nam dự kiến sẽ phát hành vào tháng 4/2017.

Ngoài ra Team vẫn đang làm việc, trao đổi với các nhà phát hành Hàn Quốc, Nhật Bản để có thể đưa game tới 2 thị trường lớn nhưng cũng rất khó tính này. Hiện tình hình rất khả quan và có thể phiên bản Hàn Quốc sẽ được phát hành vào quý 2 năm sau.

9Fury có đặt kỳ vọng gì với Chaos Legend Reborn? Sau trò chơi này, studio dự định sẽ phát triển thêm những sản phẩm nào khác?

Chaos Legend được kì vọng sẽ lọt vào top 5 game Action RPG ở các thị trường được phát hành. Studio sẽ phát triển tiếp các dòng game này với sự hợp tác chặt chẽ ngay từ đầu với các đối tác tin cậy trong khu vực.

>>> Gặp gỡ Tấn Trường: Lấy được vợ nhờ chơi Võ Lâm Truyền Kỳ

Bạn nên đọc:

Game Việt Chaos Legend Reborn chính thức ra mắt tại Thái Lan

Lễ họp báo ra mắt tựa game Chaos Legend Reborn (do Studion Việt - 9 Fury sản xuất) tại Thái Lan đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Khương Duy

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.