Game thủ VLTKm hào hứng rủ nhau “đổ bộ” lên server lậu

Trinh Trần | | 12/04/2018 08:00

Có vẻ như người đứng sau phiên bản Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile bản lậu này hiểu rất rõ tâm lý game thủ Việt, thích mọi thứ “ngon, bổ, rẻ” và miễn phí càng tốt.

31/03 vừa qua, một server lậu của VLTK Mobile đặt tại địa chỉ j*mobile.*** hiện đang thu hút hàng nghìn người chơi. Phiên bản lậu này được Việt hóa gần như triệt để với font chữ, tính năng rất gần với bản gốc Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile do VNG phát hành.

Điều đáng chú ý, trang chủ j*mobile.*** giống nhau đến 99% với vltkm.zing.vn của VNG phát hành. Điểm khác biệt có chăng là tính năng nạp thẻ chưa mở và chưa có BXH lực chiến.

Ngay sau khi phát hiện server lậu, mạng xã hội và truyền thông đã lên tiếng nhằm tìm ra chân tướng của bản lậu này, đồng thời cảnh báo đến Nhà phát hành VLTKm bản chính chủ độc quyền tại Việt Nam.

Game thủ VLTKm hào hứng rủ nhau “đổ bộ” lên server lậu - ảnh 1

Một account VLTKm bản lậu

Tuy nhiên, có một điều đáng chú ý là khi càng nhiều người lên tiếng tố cáo và cảnh báo, thì game thủ Việt lại đang tỏ ra đặc biệt quan tâm, chú ý vào server lậu này hơn. Họ tỏ ra rất tò mò và muốn chơi thử hơn bao giờ hết.

Một số kênh Youtube nổi tiếng về game mobile cũng đã không bỏ lỡ cơ hội này để trải nghiệm và làm rất nhiều video cho người xem. Hàng chục video trên mỗi kênh Youtube này từ khi server lậu xuất hiện ra đời.

Chủ nhân của các kênh trên không bỏ sót bất kỳ chi tiết nào có thể gây được tò mò và hứng thú của người xem.
Theo đánh giá chung của họ, bản VLTKm lậu giống hệt bản gốc từ hình ảnh, cách chơi, cách lên đồ... Họ tin rằng, khi bản chính thức được cập nhật và có nạp tiền, chắc chắn game cũng cho phép bày bán đồ và mọi hoạt động khác như trong phiên bản chính.

Điều khiến game thủ VLKm thích thú ở server lậu này là được “trải nghiệm cảm giác của một đại gia”. Thay vì nạp cả trăm triệu mới lên được cấp độ VIP, và sở hữu lực chiến lên đến hàng triệu, thì ở phiển bản thử nghiệm, người chơi không phải nạp tiền mà chỉ cần đầu tư thời gian và chăm chỉ hoạt động.

Game thủ VLTKm hào hứng rủ nhau “đổ bộ” lên server lậu - ảnh 2

Và khi là một đại gia, họ sẽ có những quyền lợi cũng như trải nghiệm những ưu ái mà không bao giờ họ có thể vươn tới nếu chơi ở bản gốc.

Không cần nạp tiền vẫn lên được VIP, đây là điều mà game thủ VLTKm đặc biệt thích thú. Chính vì vậy, ngay khi nghe tin về server lậu này, hàng loạt người chơi đã hăm hở tìm link tải, chia sẻ cách đăng nhập để thử nghiệm
Rất nhiều người nói rằng, nếu ở phiên bản chính thức cũng hoàn toàn miễn phí, chắc chắn sẽ có một cuộc đổ bộ cực lớn lên server lậu này của các cư dân VLKm do VNG phát hành.

Tuy nhiên, chơi miễn phí chỉ áp dụng ở phiên bản thử nghiệm. Còn phiên bản chính thức sẽ vẫn phải quy đổi thành tiền mặc dù tỉ lệ quy đổi rẻ hơn khá nhiều so với bản gốc.

Game thủ VLTKm hào hứng rủ nhau “đổ bộ” lên server lậu - ảnh 3

Một Youtuber trải nghiệm VLTKm bản lậu

Theo chia sẻ từ các kênh video nói trên, tỉ lệ quy đổi như sau: cứ 10 VNĐ = 1 Nguyên bảo, tương đương 1000 KNB sẽ phải nạp 100 nghìn VNĐ.

Có vẻ như người đứng sau phiên bản lậu này hiểu rất rõ tâm lý game thủ Việt, thích mọi thứ “ngon, bổ, rẻ” và miễn phí càng tốt.

Bản thân những người "ham đồ rẻ" này thường không ý thức được rằng, game có thể sập bất cứ lúc nào mà không có ai đứng ra chịu trách nhiệm.

Hiện nay, ngay cả bản thân NPH VNG cũng chưa biết chính xác nguồn gốc của server lậu này. Và thậm chí, dù báo chí, NPH vào cuộc và họ đang nhờ đến cơ quan chức năng hỗ trợ, fanpage của server lậu này vẫn ngang nhiên hoạt động nhộn nhịp.

Hôm 10/4, admin của fanpage này thông báo: “Dừng thử nghiệm cho tất cả thiết bị Android vào lúc 12:00 ngày 10/04/2018.

Hiện tại mọi thứ đã dần chuẩn bị hoàn tất. Phiên bản tạm dừng 2-4 ngày để nhóm admin kiểm tra Local lần cuối trước khi chính thức Open Beta”.

Trinh Trần

>> VNG chưa có thông tin về nguồn gốc VLTK Mobile 'bản lậu'

Bạn nên đọc:

VNG mong cơ quan chức năng hỗ trợ vụ server lậu VLTK Mobile

Thông qua điều tra nội bộ, nhà phát hành VNG xác định mã nguồn của VLTK Mobile có khả năng lộ ra bên phía đối tác và mong cơ quan chức năng của Việt Nam sớm vào...

Những hiểm họa tiềm ẩn từ việc người chơi đổ xô bỏ VLTK Mobile sang chơi server lậu

Tuy mới chỉ ra mắt chưa tới một tuần nhưng dường như sức hút của máy chủ lậu này là không hề nhỏ.

VNG chưa có thông tin về nguồn gốc VLTK Mobile 'bản lậu'

Đại diện nhà phát hành VNG cho biết họ chưa xác định được nguồn gốc của server lậu VLTK Mobile đang vận hành mấy ngày qua; mà nhiều người e rằng sẽ có nhiều...

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.