Game thủ Pokemon Go Việt Nam ngấm đòn trừng phạt từ Niantic

Trinh Trần | | 15/08/2016 22:00

Sau cú ra đòn của Niantic, nhiều game thủ Việt sử dụng công cụ hack Pokemon Go có phần bất ngờ và khá choáng váng khi tài khoản của mình bị khóa.

Như tin game đã đưa, sau cú ra đòn mạnh tay từ hãng phát hành Niantic, nhiều tài khoản hack Pokemon Go ở Việt Nam đã bị khoá vĩnh viễn.

Đây là động thái mạnh tay đầu tiên của Niantic, nhằm làm trong trạch môi trường game Pokemon Go, tạo sự công bằng, bình đẳng cho những người chơi cũng như trừng phạt game thủ và cả những đơn vị tạo ra những phần mềm gian lận làm thao túng rank của game.

Đối với game thủ Việt, đòn giáng mạnh của Niantic khiến họ có phần bất ngờ và khá choáng váng. Bởi vì ai cũng biết, Việt Nam là một trong những nơi mà cộng đồng thích và đang sử dụng công cụ hack tự động vào hàng đông đảo nhất.

Một game thủ sáng nay đã đăng đàn thể hiện sự bất ngờ của mình đối với cú đòn của Niantic: “Thằng Niantic quét game kiểu gì kinh nhể. Cả tuần nay không đụng vô bot. Tối qua mới autosniper bắt mấy lô lăng quăng. Sáng nay vô failed luôn”.

Game thủ Pokemon Go Việt Nam ngấm đòn trừng phạt từ Niantic - ảnh 1

Đây không phải là trường hợp duy nhất bị “choáng” khi tài khoản bị khóan. Hàng loạt game thủ cũng đã comment ghi nhận trường hợp tương tự của mình: “Chung cảnh ngộ”, “Mình ngưng bot 3 ngày, thứ 6, thứ 7, chủ nhật, mà vẫn quét ra nè bạn”...

>> Tin game mới nhất, hấp dẫn nhất và cộng đồng game thủ liên tục được cập nhật tại chuyên mục Game Online , Game Mobile Cộng đồng

Thậm chí, có những game thủ khi bị khóa tài khoản còn không hiểu chuyện gì đang xảy ra. Đăng đàn hỏi các thành viên về trường hợp “lạ” của mình, thành viên có tên Thanh Giang băn khoăn: “Cái này là sao hả bạn?”

Game thủ Pokemon Go Việt Nam ngấm đòn trừng phạt từ Niantic - ảnh 2

Một thành viên khác cũng tỏ ra đồng cảm với trường hợp của Giang, nhưng bản thân cũng không biết giải thích thế nào: “Tôi cũng bị giống ông”. Sau khi được giải thích là nick đã bị Niantic khóa, thành viên trên vẫn còn ngây thơ hỏi lại: “Rồi sao? Có cách nào cứu không bồ?”

Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều game thủ tự tin rằng mình vẫn chưa bị khóa, trong khi đó, một số người thì khuyên bảo các “chiến hữu” nên ngưng sử dụng tool hack, chờ mọi thứ yên ắng rồi hãy quay lại:

“Do bạn đen thôi, mình vẫn sniper bình thường, chưa sao cả”.

“Tool 3 ngày nay + snip vẫn chưa bị bắt”

“Bác đen, spiner trúng lúc nó quét ấy mà”

“Quét cuối tuần cho an toàn vì bên ấy nghỉ việc, không ai quét”

“Rõ chán nhỉ. Chắc đang mùa cao điểm. Thôi để qua đợt hạn này rồi quẩy tiếp”.

Có thể thấy, bên cạnh những tài khoản đã bị khóa, vẫn còn khá nhiều game thủ ung dung vì bản thân vẫn chưa bị hề hấn gì. Trong khi đó, nhiều game thủ còn lại thì thực hiện chiến dịch tạm thời rút lui, chờ đến khi cảm thấy an toàn thì sẽ ồ ạt tool hack trở lại.

Thực chất, chiến dịch mạnh tay với các game thủ của Niantic vừa qua là nhằm nâng cao ý thức của các game thủ trong nỗ lực làm trong sạch môi trường game Pokemon Go. Tuy nhiên, với kế hoạch “nằm vùng” lâu dài và không hề nào núng của game thủ Việt, hẳn là hãng sản xuất này sẽ phải tung ra nhiều đòn phản công mạnh mẽ hơn nữa mới mong kế hoạch của họ thành công.

>> Cách thông minh để lên level trong Pokemon Go nhanh nhất

Bạn nên đọc:

Niantic mạnh tay, nhiều tài khoản hack Pokemon Go ở Việt Nam bị khoá vĩnh viễn

Trong mấy ngày vừa qua, sau một chuyến “ra tay” của Niantic, hàng loạt tài khoản có sử dụng thủ thuật hack để lên level trong Pokemon Go trên thế giới và tại Việt...

Có những game thủ trẻ Việt “tỉnh bơ” trước Pokemon Go

Bên cạnh cơn sốt Pokemon Go đang khiến game thủ Việt điên đảo, thì có không ít người hoàn toàn dửng dưng với tựa game đình đám này mặc dù họ hoàn toàn có...

Dịch vụ cày thuê Pokemon Go bắt đầu mọc lên ở Việt Nam

Với giá chỉ từ 3 nghìn đồng trở lên, dịch vụ cày thuê Pokemon Go đang là mảnh đất kiếm tiền màu mỡ và cũng là cơ hội cho những game thủ muốn nhanh lên rank...

Trinh Trần

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.