Game thủ MU Origin-VN bối rối trước nguy cơ “ế” hàng loạt

| 03/06/2016 14:37

Phiên bản mới Đấu Sĩ Trở Lại đang khiến lục địa MU huyền thoại sôi động hơn bao giờ hết với 02 cập nhật quan trọng: class mới Magic Gladiator và tính năng kết hôn. Tuy nhiên cũng chính hai tính năng này đang khiến rất nhiều Game thủ cảm thấy “bối rối” vì không biết tìm đâu ra ý chung nhân do tình trạng “mất cân bằng giới tính”.

Game thủ MU Origin-VN bối rối trước nguy cơ “ế” hàng loạt - ảnh 1

Thêm Magic Gladiator, tỷ lệ nhân vật nam-nữ trong game nay đã xấp xỉ 3:1

Không như những game nhập vai khác cho phép người chơi chọn giới tính, bất cứ ai là fan của MU Online và MU Origin đều biết rằng trò chơi đã mặc định giới tính cho nhân vật theo class. Nhân vật sẽ là nữ, nếu chọn theo nghề Cung Thủ (Fairy Elf); là nam, nếu chọn theo Phù Thủy (Dark Wizard), Chiến Binh (Dark Knight) và nay lại thêm một class “đực rựa” nữa là anh chàng Đấu Sĩ (Magic Gladiator).

Chuyện sẽ chẳng có gì để nói nếu như gần đây, nhà phát hành (NPH) Hope đã tiến hành cập nhật phiên bản mới 1.5.0 với việc mở ra tính năng kết hôn, cho phép người chơi đang sở hữu nhân vật nam và nữ chính thức trở thành vợ chồng trong game.

Game thủ MU Origin-VN bối rối trước nguy cơ “ế” hàng loạt - ảnh 2

Bên cạnh việc nhận được nhiều phúc lợi từ việc “lập gia thất” như nhận được nhẫn cưới tăng tỷ lệ lực chiến, nhận tiền mừng cưới từ khách mời trong server, được cùng đối phương tham gia phụ bản chỉ dành riêng cho cặp đôi..., nhiều “cặp vợ chồng” trong MU Origin-VN cũng thú nhận rằng họ làm đám cưới vì muốn người chơi khác phải “GATO” (ghen tỵ) với hạnh phúc của mình. Thêm vào đó, cũng có những cặp đôi ở ngoài đời thật và những game thủ đang cô đơn cần có người cùng đồng hành, tâm sự mỗi ngày, muốn có đám cưới lãng mạn trong game để thoát “ế”.

Game thủ MU Origin-VN bối rối trước nguy cơ “ế” hàng loạt - ảnh 3

“FA” trong game không thích điều này...

Tuy nhiên theo quy định của game, chỉ có nhân vật nam và nữ mới được “đến với nhau”. Trong khi như đã nói ở trên việc MU Origin-VN có thêm một class giới tính nam ở phiên bản này đã khiến cho việc tìm một nửa kia của các nam nhân trong trò chơi trở nên khó khăn hơn bao giờ hết do số lượng nhân vật nữ Cung Thủ trong game có hạn, và không phải ai cũng muốn kết hôn!!!

Game thủ MU Origin-VN bối rối trước nguy cơ “ế” hàng loạt - ảnh 4

Tìm được nàng Cung Thủ để cầu hôn là cực khó trong MU Origin-VN lúc này

Trước tình trạng “tỷ lệ chọi” để có vợ quá cao như hiện nay, nhiều game thủ nam đã kiến nghị lên NPH xin... chuyển giới. Tuy nhiên có vẻ như phương án này là cực kỳ không khả thi vì nó sẽ phá vỡ tạo hình huyền thoại của tựa game MU và chắc chắn nhà sản xuất Webzen sẽ không đời nào đồng ý. Một nhóm nhỏ khi được hỏi thì cho biết sẽ tạo thêm account Cung Thủ để “tự xử” cho bằng với thiên hạ. Một số khác thì quyết định qua server khác để... hỏi vợ, sau đó an cư lạc nghiệp luôn ở đó hoặc thuyết phục “bà xã” theo mình về máy chủ cũ.

Bên cạnh đó, cũng có những game thủ cho rằng, tính năng này chỉ là một phần phụ để làm cho trò chơi thêm sinh động và việc có kết hôn hay không cũng không ảnh hưởng lắm đến đời sống trong game của mình. Thậm chí có game thủ còn cho rằng, MU Origin-VN hiện tại có đến 95% người chơi là nam, những nhân vật Fairy Elf kia chẳng qua cũng là “cú có gai” điều khiển, nên họ đành “thà ế còn hơn...”.

Thông tin thêm về trò chơi, vui lòng xem tại:

Trang chủ: http://home.muoriginvn.com/

Fanpage: http://www.facebook.com/muvnmobile/

Tải game: http://smarturl.it/roland

Bạn nên đọc:

MU Origin: Pháp Sư nâng điểm kiểu gì sẽ thành thần?

Chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu cách nâng điểm cho Pháp Sư trong MU Origin trong một bài viết ngắn phân tích lối chơi của lớp nhân vật này.

MU Origin: Nâng điểm như thế nào với Chiến Binh là hiệu quả?

Chúng ta tiếp tục nghiên cứu qua về nhân vật Chiến Binh trong MU Origin, ưu điểm, khuyết điểm và cách nâng điểm của lớp nhân vật này nhé.

Khương Duy

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.