Game thủ hoang mang khi bị khóa tài khoản vì đăng ảnh người khác

| 31/12/2015 11:24

Có không ít Game thủ Đấu Trường Manga đã gửi thư về cho tòa soạn Ign.vn khiếu nại về các vấn đề trong game và cách làm việc của SohaGame. Lần này là vụ việc người chơi bị khóa tài khoản vĩnh viễn chỉ bởi lý do đăng ảnh của một người được cho là GM.

Mới đây, một game thủ đã gửi thư cầu cứu tới tòa soạn với lý do bị khóa tài khoản vĩnh viễn trong game Đấu Trường Manga do SohaGame phát hành với nội dung như sau:

"Mình đang chơi game Đấu trường Manga của Sohagame. Vào hồi 10h ngày 30/12/2015, tài khoản game của mình tự nhiên bị khóa, mình có liên hệ lại với chăm sóc khách hàng của soha thì nhận đc lý do khóa tài khoản rất "củ chuối", mình có kết bạn với GM game và thấy GM mới đăng ảnh selfie lên facebook, và mình thấy tóc đẹp mình share lên group kín đó cho mọi ng nhận xét thôi chứ ko hề có ý gì khác. mình không nghĩ việc mình làm lại mang tính chất lừa đảo và có ý xúc phạm sohagame như chăm sóc khách hàng của soha nói, và mình thấy lý do khóa tài khoản này của soha ko hợp lý tẹo nào cả. Mong Ign .vn có thể nói chuyện lại với soha game về trường hợp của mình và trả lại account cho mình."

Game thủ hoang mang khi bị khóa tài khoản vì đăng ảnh người khác - ảnh 1

Thông báo khóa tài khoản của người chơi

Game thủ hoang mang khi bị khóa tài khoản vì đăng ảnh người khác - ảnh 2

Ảnh chụp đăng hình GM bị cho là có hành vi lừa đảo

Trao đổi với IGN.vn, một chuyên viên vận hành lâu năm cho rằng nếu chỉ dựa vào những thông tin này vẫn chưa đủ căn cứ để quy tội dùng hình ảnh GM vào hành vi bất chính. Thứ nhất, SohaGame phải chứng thực được rằng nhân vật trong ảnh là GM của Đấu Trường Manga và thông tin này đã được công bố công khai rộng rãi (trên trang chủ, fanpage) cho toàn thể người chơi biết.

Thứ hai, nhà phát hành phải đưa ra bằng chứng cho thấy hình ảnh GM đã được lợi dụng vào mục đích lừa đảo. Và quan trọng hơn, điều khoản thỏa thuận trò chơi đều chỉ xác lập hành vi lừa đảo in-game chứ không có quy định cụ thể về các trường hợp lừa đảo trên mang xã hội, lừa đảo ngoài đời.

Bạn nên đọc:

SohaGame trần tình về vụ trễ hẹn Đấu Trường Manga phiên bản Window Phone

Sau những bức xúc của cộng đồng game thủ Đấu Trường Manga về việc chậm trễ ra mắt phiên bản Window Phone, SohaGame đã có trần tình về nguyên nhân của vụ việc...

Sẽ xin lỗi và công khai mọi hình thức xử lý, trả lại công bằng cho người chơi

Đó là một phần trong câu trả lời của đại diện SohaGame đáp lại những lùm xùm xảy ra gần đây trong Đấu Trường Manga.

Game thủ Đấu Trường Manga lại bức xúc với cách làm việc của NPH SohaGame

Không lâu sau khi đăng tải bài viết nói lên sự bức xúc của một game thủ Top 1 bị khóa nick oan uổng, IGN.vn tiếp tục nhận được đơn thư phản ánh của một game...

Thực tế cho thấy làng game Việt có không ít các admin, GM của nhiều Game online công khai danh tính trên fanpage như admin Thiên Địa 3D, GM Warface, admin Kiếm Hiệp... Trong môi trường mạng xã hội mở như hiện nay, việc các game thủ lấy hình ảnh của các admin, GM làm ảnh đại diện hay đăng tải lại bằng Facebook cá nhân cũng là điều hết sức bình thường.

Ngay khi nhận được thư trên, IGN.vn cũng đã liên hệ với SohaGame để làm rõ sự việc này và sẽ cập nhật tới độc giả trong thời gian sớm nhất.

Khương Duy

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.