Game thủ dùng điện thoại Android sắp không còn nỗi lo sợ tải nhầm game lởm

| 21/03/2016 18:00

Tại sự kiện GDC 2016, các nhà sản xuất nên hệ điều hành di động Android đã bất ngờ hé lộ với giới truyền thông và đông đảo người xem một dự án mới vô cùng tiềm năng và đem lại nhiều giá trị lợi ích cho người dùng.

Với sự phát triển của Thị trường Game mobile trong vài năm trở lại đây, chất lượng của các sản phẩm trên thiết bị di động này đang tỏ ra không hề thua kém những người anh em trên hệ máy PC cả về đồ họa lẫn nội dung. Vậy nên không quá ngạc nhiên khi những sản phẩm game mobile thuộc hàng đình đám hiện nay đều có dung lượng tương đối cao lên đến hàng Gigabyte và khiến cho Game thủ gặp khá nhiều khó khăn trong việc tải chúng về máy.

Game thủ dùng điện thoại Android sắp không còn nỗi lo sợ tải nhầm game lởm - ảnh 1

Nhưng thượng vàng thường xen lẫn hạ cám, không phải tựa game có dung lượng khổng lồ nào trên mobile cũng là một món ăn ngon đối với người chơi. Điều này đã dẫn đến việc nhiều game thủ đã phải than trời khi mất vài tiếng để tải một tựa game nặng về máy xong lại phải ngậm ngùi xóa đi do gameplay không phù hợp với thị hiếu của mình.

Tuy nhiên, mới đây tại sự kiện GDC 2016, các nhà sản xuất nên hệ điều hành di động Android đã bất ngờ hé lộ với giới truyền thông và đông đảo người xem một dự án mới vô cùng tiềm năng và đem lại nhiều giá trị lợi ích cho người dùng. Được biết, ngay trong năm nay, người chơi game trên các thiết bị di động sẽ không còn phải xem trailer để đánh giá chất lượng game trước khi tải về máy nữa, họ sẽ được chơi thử trực tiếp trên giao diện tìm kiếm của Google.

Game thủ dùng điện thoại Android sắp không còn nỗi lo sợ tải nhầm game lởm - ảnh 2

Người chơi chỉ cần gõ tên sản phẩm vào ô tìm kiếm và sau khi sản phẩm hiện ra, một ô phím bấm mới sẽ được xuất hiện bên cạnh phím Cài Đặt như mọi khi và cho phép người chơi trải nghiệm trực tiếp sản phẩm thông qua hệ thống trực tuyến của Google. Tuy nhiên, để đảm bảo rằng người chơi sẽ tải game về máy sau khi cảm thấy hài lòng về sản phẩm, hệ thống chỉ cho phép người chơi được trải nghiệm trong vòng vỏn vẹn 10 phút ngắn ngủi.

Dẫu vậy, dự án mới này của Android cũng rất hứa hẹn khi tạo điều kiện để các sản phẩm trên kho ứng dụng của mình đến gần với cộng đồng game thủ hơn, đồng thời người chơi cũng sẽ có cho mình nhiều lựa chọn hơn trước khi tải một sản phẩm về máy.

Bạn nên đọc:

Pokemon GO lại trễ hẹn tại GDC, người chơi phải chờ đến bao giờ

Hôm nay có một tin khá buồn đối với các fan của Pokemon GO bởi gameplay thực tế của tựa game này sẽ không được tiết lộ tại GDC 2016.

Top 4 game mobile sáng tạo nhất GDC 2015

Những game đến từ các nhà phát triển độc lập này đem đến cho người chơi trải nghiệm khác biệt về nội dung và gameplay.

Dự kiến dự án này sẽ được nhà sản xuất đưa vào thử nghiệm ngay trong năm nay. Mọi thông tin game mới nhất về làng game thế giới sẽ được chúng tôi liên tục truyền tải đến quý độc giả trong những bài viết tiếp theo tại Ign.vn .

Đức Tùng

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.