Game thủ BnS quyết không bỏ server nước ngoài vì Việt Nam quá nhiều “trẻ trâu”

Trinh Trần | | 17/06/2017 09:00

Server Bắc Mỹ là “thiên đường”, còn server Việt Nam thì “đầy thành phần trẻ trâu”, nhiều game thủ Blade & Soul khẳng định sẽ chỉ mãi trung thành với server NA mà thôi.

Bom tấn nhập vai Hàn Quốc Blade & Soul (BnS) sắp được nhà phát hành Garena ra mắt tại Việt Nam. Đây chắc chắn là tin rất vui đối với hàng nghìn game thủ Việt.

Vốn là tựa game online được đánh giá là đỉnh cao nhất trong vài năm trở lại đây tại Hàn Quốc, và cũng là một trong những tựa game được game thủ Việt thèm khát nhất. Từ khi game đang phát hành tại Hàn Quốc, đông đảo game thủ Việt cũng đã tham gia trải nghiệm. Thậm chí có không ít người trở thành cao thủ tại các server nước ngoài.

Tuy nhiên, chơi ta server nước ngoài có rất nhiều hạn chế, từ đường truyền, đến sự bất đồng ngôn ngữ, khiến cho game thủ khó lòng cảm nhận hết nội dung, cái hay, cái hấp dẫn của game.

Chính vì vậy, vệc Garena đưa về và phát hành với phân bản Việt hóa 100% chắc chắn sẽ khiến đai đa số game thủ hết sức vui mừng và chờ đón.

Game thủ BnS quyết không bỏ server nước ngoài vì Việt Nam quá nhiều “trẻ trâu” - ảnh 1

Tuy nhiên, trong số đó, vẫn có không ít game thủ giữ quan điểm bảo thủ. Họ nói rằng dù game được đưa về nước, nhưng họ sẽ nhất quyết vẫn chỉ chơi ở server nước ngoài. Bởi vì theo những người này, họ luôn cảm thấy chơi game ở Việt Nam không thực sự đẹp và văn minh như ở server nước ngoài.

“Tôi tính gắn bó với NA (server ở Bắc Mỹ) lâu dài vì Việt Nam nhiều thành phần trẩu thích thể hiện quá”, một game thủ có tên facebook Nhân Trần nói. Người này kể đã từng chơi một tựa game từ server nước ngoài và khi lập acccount lại chọn ngày một server nghe nói có nhiều người Việt. Tưởng rằng người mình, cùng tiếng nói, cùng suy nghĩ sẽ giúp đỡ nhau. “Ai ngờ qua đó, chúng nó toàn chửi nhau inh ỏi cả server”, người này ngán ngẩm cho biết.

Một chủ facebook khác có tên Ariana cũng viết: “Sao lại có suy nghĩ bỏ NA về Việt Nam nhỉ. Server Việt Nam toàn trẩu thôi, chơi chỉ tổ bực mình”.

Không chơi server Việt nam cũng là quan điểm của An Nguyen, một chủ facebook khác: “Mình cũng thấy vậy, sever Việt Nam toàn các thanh niên vô ý thức. Game lại không ra hết class, content cũ, server NA mới là thiên đường cho chúng ta”.

Tuy nhiên, cỏ vẻ như những người giữ quan điểm trên chỉ là thiểu số. Bởi vì ngay khi đưa ra quan điểm này, họ bị rất nhiều người phản bác.

Game thủ BnS quyết không bỏ server nước ngoài vì Việt Nam quá nhiều “trẻ trâu” - ảnh 2

“Sính ngoại”, “thích thể hiện”, “khoe đẳng cấp”... là những từ mà nhiều người dành cho những người chê chơi BnS tại Việt Nam.

Theo họ, nếu nói ở Việt Nam có nhiều trẻ trâu là đúng, nhưng chưa đủ và không công bằng. Bởi vì ở bất kỳ nơi nào trên thế giới, từ Bắc Mỹ cho tới Đông Nam Á, Trung Quốc, Hàn Quốc... đều có “trẻ trâu”. Afk, blame team, chửi nhau rồi chửi team loạn xạ, những hiện tượng này ở đâu cũng có.

Những hiện tượng này thường thì người chơi solo thì sẽ ít gặp, nhưng khi đã đánh rank team thì chắc chắn sẽ gặp.
Trần Dương là một trong số những người sẽ từ bỏ server Bắc Mỹ để chờ chơi ở Việt Nam. Nghe nhiều người gọi server Bắc Mỹ là “thiên đường”, còn server Việt Nam “nát”, anh chàng rất bất bình. “Lại mấy ông tỏ ra thượng đẳng rồi”, cậu nói, “Làm như người khác chưa chơi ở NA bao giờ ấy. Ở đâu mà chẳng có trẻ trâu phá đám”.

Có lẽ, cuộc chiến Tây – ta giữa các game thủ sẽ còn chưa có hồi kết. Vì cho tới lúc này, cuộc tranh cãi về chủ đề này trong group vẫn chưa hề hạ nhiệt.

Trinh Trần

>> Blade & Soul Việt Nam chỉ có level 45 là cao nhất?

Bạn nên đọc:

Game thủ chờ đợi mòn mỏi cảm giác trải nghiệm Blade & Soul phiên bản Việt

Hay tin tựa game đình đám Blade & Soul về Việt Nam, người hồ hởi mong chờ nhất không ai khác đó chính là bộ phận game thủ Việt. Tuy nhiên cho đến hiện tại phía...

Garena chính thức ra mắt trang chủ Blade & Soul Việt Nam, ngày phát hành không còn xa

Garena đã chính thức hé lộ trang chủ Blade & Soul Việt Nam chứng tỏ ngày siêu phẩm này đến tay game thủ không còn xa.

Sức mạnh của những lớp nhân vật xuất hiện trong Blade & Soul Việt Nam

Trong Blade & Soul thì việc lựa chọn một trong 4 tộc là bước đầu để các game thủ có thể định hướng lựa chọn lớp nhân vật yêu thích trong game.

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.