Game "nhảm" trên smartphone bất ngờ có số lượt tải ngang ngửa Pokemon Go sau 7 ngày

Trinh Trần | | 03/06/2017 18:00

Game mobile ăn theo trò chơi đang gây sốt toàn cầu Fidget Spinner khiến nhiều chuyên gia cũng phải đâu đẩu với câu hỏi, vì sao tựa game nhảm nhí này lại có lượt tải "khủng" như vậy.

Hồi đầu tháng 5, một trò chơi đã gây sốt trên khắp thế giới với tên gọi Fidget Spinner. Đây là một dạng đồ chơi nhỏ, đơn giản, quay bằng tay. Cấu tạo của Fidget Spinner gồm các cánh gắn quanh một trục có ổ bi.

Công dụng chính của nó là để hạn chế một số thói quen xấu như cắn móng tay, hút thuốc. Nó giúp một số người lấy lại bình tĩnh, giảm stress.

Đơn giản và dễ nhàm chán như vậy thôi, nhưng trò chơi đã gây cơn sốt trên toàn cầu. Các nhà máy sản xuất ở Trung Quốc sản xuất mỗi ngày hàng chục nghìn chiếc mới có thể đáp ứng như cầu của khách hàng từ Mỹ, châu Âu.

Game nhảm trên smartphone bất ngờ có số lượt tải ngang ngửa Pokemon Go sau 7 ngày - ảnh 1

Fidget Spinner, trò chơi đơn giản đang gây sốt trên thế giới

Và trong khi trào lưu chơi spinner càn quét thế giới thì trên các chợ ứng dụng đã xuất hiện rất nhiều game có nội dung ăn theo fidget spinner.

Trong số đó, sản phẩm của Ketchapp với tên gọi đơn giản là Fidget Spinner là được quan tâm và tải xuống nhiều nhất. Theo công ty phân tích ứng dụng Sensor Tower trò chơi này xuất hiện trên App Store vào ngày 16/5 và sau 2 tuần đã đạt được hơn 7 triệu lượt tải trên cả App Store và Google Play. Game này đã đứng trong top 10 của App Store ở mục game miễn phí trong suốt hơn một tuần.

Con số này được coi là thần kỳ một cách kỳ cục. Bởi vì nếu so sánh với tựa game Pokemon Go đình đám ra mắt vào năm ngoái, nó đã đạt được 10 triệu lượt tải trong vòng 7 ngày. Đây được coi là một mức kỷ lục khó có tựa game nào khác "phá đảo" được. Trong khi đó, Pokemon Go ở đẳng cấp đỉnh cao vè tất cả các khía cạnh, mà Fidget Spinner không thể so sánh.

Game nhảm trên smartphone bất ngờ có số lượt tải ngang ngửa Pokemon Go sau 7 ngày - ảnh 2

Fidget Spinner, game ăn theo trò chơi cùng tên đang có lượt tải kỷ lục

Điều đáng nói là game Fidget Spinner không có bất kỳ tính năng nào khác ngoài việc cho người chơi dùng con chỏ quay một chiếc spinner ảo. Theo thời gian, người chơi có thể thay đổi màu sắc và hình dáng của các spinner mà mình sở hữu.

Nhiều người nhận xét đây là một tựa game nhảm nhí. Trang Mashable nhận xét: "Nó còn tệ hơn cơn sốt quay spinner", "Đây là trò chơi thu thập tài nguyên tệ nhất mà tôi từng chơi trên iPhone", Kellen Beck, phóng viên mục eSports của trang này bình luận.

Người ta tin rằng game Fidget Spinner đạt mức tải kỷ lục là bởi nó ăn theo phong trào, khi cơn sốt trò chơi quay Fidget Spinner đang tung hoành khắp thế giới, vốn nhiều người cũng đang hỏi, điều gì khiến người ta bị cuốn vào chúng như vậy?

Trinh Trần

>> Game ma ám Yurei Station, rùng rợn đến nghẹt thở

Bạn nên đọc:

Nhá hàng từ đầu năm, Chinh Đồ Mobile VNG vẫn thử thách lòng kiên nhẫn của game thủ

"Thả thính" từ hồi đầu năm, Chinh Đồ Mobile vẫn tiếp tục thử thách độ kiên trì của game thủ, khi nhà phát hành vẫn rất kín tiếng với thông tin và hình ảnh...

Chim điên dậy thì thành công với phiên bản Angry Birds Evolution

Với nhiều tính năng và đồ họa hấp dẫn, có nhiều cải tiến, Angry Birds Evolution đang là tựa game mobile được chú ý hàng đầu tại thời điểm này.

3 tựa game giải đố hấp dẫn trên mobile thử thách mọi game thủ

Những tựa game có tính chất thử thách dưới đây không chỉ giúp bạn có phút giây thư giãn đầy thú vị mà còn rèn luyện cả tư duy, trí tuệ.

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.