Game mobile Trung Quốc giống hệt PUBG truất ngôi số 1 của Vương Giả Vinh Diệu

Trinh Trần | | 10/11/2017 16:00

Mới đây, Honor of Kings (còn gọi là Vương Giả Vinh Diệu, hay Liên Quân Mobile tại Việt Nam), đã mất vị trí Top 1 trong cửa hàng App Store Trung Quốc vào tay một tựa game mobile mới giống hệt PlayerUnknown's Battlegrounds (PUGB).

Tựa game mới được phát hành bởi NetEase. Nó được tạm dịch từ tiếng Trung sang tiếng Việt là Vùng Đất Hoang Dã.

Theo App Annie, trò chơi này đã bất ngờ vượt mặt đàn anh Vương Giả Vi Diệu leo lên Top 1 bảng xếp hạng vào ngày 04/11 vừa qua. Đây có lẽ là lần đầu tiên tựa game mobile có nhiều người chơi nhất thế giới của Tencent bị truất ngôi suốt từ khi ra mắt năm 2016 đến nay.

Game mobile Trung Quốc giống hệt PUBG truất ngôi số 1 của Vương Giả Vinh Diệu - ảnh 1

Vùng Đất Hoang Dã có lối chơi giống hệt với PUBG. Game cũng 100 người nhảy dù xuống một hòn đảo. Sau đó, họ cần phải nhanh chóng thu thập cho mình những trang bị cho quá trình sinh tồn như vũ khí, giáp, bom mìn hay đạn dược. Họ sẽ đối mặt và chiến đấu cùng 99 người khác để là người sống sót cuối cùng.

Sự ra mắt của Vùng Đất Hoang Dã dường như khiến game thủ Trung Quốc vô cùng phấn khích. Vào hôm 7/11, lượng người chơi game quá đông đến mức NetEase phải dừng việc nâng cấp hệ thống máy chủ, mặc dù tình trạng quá tải đã diễn ra.

Game mobile Trung Quốc giống hệt PUBG truất ngôi số 1 của Vương Giả Vinh Diệu - ảnh 2

Trước Vùng Đất Hoang Dã, Vương Giả Vinh Diệu được phát triển bởi Tencent là game mobile phổ biến nhất ở Trung Quốc cũng như trên toàn thế giới với tổng số hơn 200 triệu người đăng ký và hơn 50 triệu lượt tải.

Theo People's Daily, trò chơi này có 80 triệu người Trung Quốc chơi hàng ngày, nghĩa là cứ 17 người thì có một người chơi game mỗi ngày.

Với số liệu như trên, việc Vùng Đất Hoang Dã vượt mặt Vương Giả Vinh Diệu để leo lên vị trí top 1 trong cửa hàng App Store Trung Quốc hôm 4/11 cho thấy, số lượng người dùng khi đó là hết sức khổng lồ.

Game mobile Trung Quốc giống hệt PUBG truất ngôi số 1 của Vương Giả Vinh Diệu - ảnh 3

Còn với PUBG, tựa game bom tấn chơi trên PC của Bluehole đã bán được hơn 13 triệu bản trên toàn thế giới với giá bán khoảng 30 USD/ bản. Tuy nhiên, sự nổi tiếng và thành công ngoạn mục của PUBG cũng đã kéo theo hàng loạt hãng phát triển khác đua nhau thực hiện các game có chế độ chơi tương tự hoặc nhái hoàn toàn theo PUBG.

Được biết, Vùng Đất Hoang Dã của NetEase Games hiện đang được phát hành miễn phí trên cả 2 nền tảng iOS và Android. Trò chơi đã xuất hiện trên App Store Việt Nam cùng với file APK cho hệ điều hành Android. Tuy nhiên, game mới chỉ có mỗi duy nhất ngôn ngữ tiếng Trung.

Trinh Trần

>> Game mobile Trung Quốc “nhái” PUBG giống đến khó tin

Bạn nên đọc:

Blizzard kiện hãng game Trung Quốc vì đạo nhái Overwatch

4399, một hãng phát triển game Trung Quốc đã bị Blizzard cùng đối tác NetEase đệ đơn kiện lên tòa án địa phương vì cáo buộc vi phạm sở hữu trí tuệ đối với...

Chính phủ Trung Quốc vào cuộc sau bài báo nói tựa game của Tencent là “chất độc”

Honor of Kings của Tencent và toàn ngành công nghiệp game Trung Quốc tới đây có thể sẽ ngấm đòn mạnh tay của chính phủ nhằm tạo ra một thị trường game có nội...

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.